หนุ่มตกงานพาภรรย า ปั่นจักรยานจากสุพรรณไปอุบล

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบาด ส่งผลพี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันทั่วหน้าเลยทีเดียว ร่วมถึงผู้ประกอบการต่างๆ อีกด้วย เพราะหลายโรงงานต้องปิดตัวลง เนื่องจากไปต่อไปไหว เพราะสถานการณ์ในตอนนี้

วิกฤตมากจริงๆ ส่งผลให้พี่น้องประชาชนหาเช้ากินค่ำตกงานกันเป็นจำนวนมาก บางคนถึงกับต้องกลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิดเลยทีเดียว เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “NBT 11 ทีวีอีสาน” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราว

ของสองผัวเมีย ที่ตกงานในช่วงโควิด ไม่มีเงิน จนต้องปั่นจักรยานจากสุพรรณกลับบ้านที่อุบล แถมเมียก็กำลังตั้งท้องได้ตั้งท้อง 3 เดือนอีกด้วย โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “📌📌 #น้ำใจคนไทยด้วยกัน #ตำรวจทางหลวงโคราช

😢😢#สองผัวเมียตกงานช่วงโควิด ไม่มีเงิน ปั่นจักรยานจากสุพรรณกลับบ้านที่อุบล #เมียตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ตำรวจทางหลวงพบเห็นยื่นมือให้ความช่วยเหลือ 🔰🔰วันนี้ (19 ก.ค.63 ) หน่วยบริการตำรวจทางหนองบุญมาก

อ. หนองบุญมากจ.นครราชสีมา ให้บริการ ช่วย เหลือประชาชน สองสามีภรรยา เดินทางจาก จ.สุพรรณบุรี ปลายทาง จ.อุบลราชธานี. ได้สอบถามทราบว่าภรรยาตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ทั้งสองตกงานเนื่องจากโควิตที่ผ่านมา

จึงต้องการกลับไปอยู่บ้านสามีที่ อุบลราชธานี จึงจัดหาข้าวให้รับทาน และห่อน้ำดื่มให้ไปทานระว่างทาง.” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อาทิเช่น สู้สู้ไปให้ฮอดบ้านเด้อ อุบลคือกัน , ช่วยเหลือสงสารคะคนไทยไม่ทิ้งกันนะคะ , ขอชื่นชม ที่ยังตำรวจดีๆ เป็นที่พึ่งประชาชน ได้อยู่ ขอบคุณ คุณ ตำรวจแทน 2สามี ภรรยา ด้วย นะครับ อย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:NBT 11 ทีวีอีสาน

เรียบเรียงโดย:khobkhao