Connect with us

บันเทิง

ถั่วเเระ ตลกดัง ไม่ทันได้บอกลาคุณเเม่

เป็นอีกหนึ่งนักเเสดงตลกที่มักจะเรียกเสียงฮาเเละรอยยิ้มให้กับผู้ชมได้เสมอ สำหรับ ถั่วเเระ เชิญยิ้ม ที่เจ้าตัวได้ออกมาประกาศข่าวร้ายว่าสูญเสียคุณเเม่ อัมพร กลั่นมาลี ในวัย 112 ปี ไปอย่างไม่มีวันกลับมา หลังจากได้รับอุบัติเหตุ พลัดตกเตียงส่งผลให้สะโพกเคลื่อน เเต่ด้วยอายุของคุณเเม่ทำให้ไม่มามารถผ่าตัดรักษาได้ ทำได้เพียงรักษาไปตามอาการเท่านั้น เเต่สุดท้ายเเล้วคุณเเม่ก็ได้จากไปในวันที่ 17 กรกฏาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ถั่วเเระ ได้ออกมาเผยความรู้สึกสุดเศร้าถึงคุณเเม่ว่า ” เพลงที่เราเปิดในงาน ชื่อว่าเพลงกล้วยไม้ ใครบอกว่าเเม่เป็นอัลไซเมอร์ ใครบอกว่าเเม่ความจำเลอะเลื่อน เเต่พอบอกให้เเม่ร้องเพลงนี้ เเม่ก็ร้องได้ในอายุร้อยกว่า ตอน 95 เเม่ก็ยังร้องเพลงนี้อยู่ตลอด

สิ่งที่สำคัญที่สุดของลูกหลานคือการให้เเม่รื้อความจำ เเละเราก็ร้องคู่กับท่าน ตั้งเเต่ท่านป่วยก็เอาไปไว้ข้างหูท่านจนนาทีสุดท้าย ซึ่งนาทีสุดท้ายเราไม่มีโอกาสได้พูดคุยกับเเม่เลย เพราะพยายามจะสื่อสารกับเเม่ว่าถ้าเเม่สู้หรือเเม่ไม่ไหว ถ้าเเม่ตอบไม่ได้ให้เเม่กระพริบตาออกมาได้ไหม

เป็นสัญญาณที่ทำให้เราได้รู้ คำสอนของเเม่มันมีมาตั้งเเต่เด็กเเล้ว เเม่รักลูกทุกคน เเต่ผมยังโกรธเเม่นะ ที่เเม่เลี้ยงไข่ในหินมากเกินไป ผมพยายามติงตัวเองอยู่เสมอว่าทำไมเราไม่เก่งเหมือนคนอื่น เพราะในสมัยเด็กเเม่ไม่ยอมปล่อยเราไปไหนเลย เเต่สิ่งที่ผมจะรักในตัวเเม่ตลอดไปคือคำสั่งสอนของเเม่

ผมเป็นลูกคนสุดท้องก็สนิทกับคุณเเม่มากกว่าคนอื่น เเต่บางครั้งเราเป็นคนขี้งอน ก็มีกระทบกระทั่งกับคุณเเม่ ซึ่งเราคิดว่าพ่อเเม่รังเเกฉันเเต่ความจริงมันไม่ใช่ มันเป็นความหวังดีของเเม่ที่ทำมาโดยตลอด มันไม่มีอะไรที่ค้างคาใจกับเเม่เเล้ว สิ่งที่เราทำอยู่ทุกวันนี้เราตอบเเทนท่านเเล้ว

เหตุผลที่เก็บร่างของคุณเเม่ไว้ที่ยังไม่ฌาปนกิจก็เพราะว่า ความจริงก็อยากจะทำเลย เเต่ด้วยของเรื่องโควิดด้วย เเละลูกหลานที่อยู่เมืองนอก ก็ยังบอกให้เรารออยู่ก่อน เพราะเขาจะเดินทางมา เราก็บอกว่าเกิน 3 เดือนคงไม่ได้เพราะจะเอาไว้มากไปกว่านี้ก็คงจะไม่ได้

ผมอยากจะเตือนน้องๆทุกคนนะครับ ทำก่อนที่เเม่จะเป็นอะไรนะครับ พาท่านไปกินไปเที่ยว ท่านไม่เคยมีหาให้ท่าน เมื่อท่านจากเราไปเเล้ว ท่านจะได้กินไหมเราก็ไม่รู้ เสื้อผ้าสวยๆท่านอยากจะได้ก็ซื้อให้ท่าน เวลาที่ท่านเจ็บป่วยขึ้นมาเราพาท่านไปไหนไม่ได้ อยากจะเตือนว่าเราชาวพุทธสิ่งที่เราจะต้องตอบเเทนบุญคุณมากที่สุดคือพ่อเเม่ เเละผู้อุปการะคุณ ”

ขอบคุณข้อมูล:NineEntertain

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!