ประวัติ แอ๊นท์ ธรัญญา นางแบบยุค 90

ทำเอาช็อกหนักมากกับการสูญเสียนางแบบสาวชื่อดังยุค 90 อย่าง แอ๊นท์ ธรัญญา สัตตยุศย์ ที่จากไปอย่างกะทันหันด้วยโรคซึมเศร้าและมีอาการหลับไปก่อนพบว่าเสียชีวิต งานนี้ก็ทำในคนบันเทิงแห่ร่วมไว้อาลัยให้กับ สาวแอ๊นท์ กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

และวันนี้ทางเราก็จะมีเปิดประวัติของ สาวแอ๊นท์ ซึ่งเธอเกิดเมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2515 สูง 177 ซม. ที่ กทม. จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะวารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอเป็นนางแบบชื่อดังในยุค 90 พิธีกร ผู้ให้เสียงสื่อโฆษณาทางวิทยุและโทรทัศน์

และเป็นนักร้องแนวอัลเตอร์เนทีฟ ออกอัลบั้ม แอ่น แอ่น แอ๊น จากเด็กนักเรียนชั่น ม.6 ที่ไปนั่งเล่นกับเพื่อนช่วงสุดสัปดาห์ที่ร้านบลูบาร์ ความสูงและบุคลิกเท่ๆของ สาวแอ๊นท์ ได้ไปสะดุดตาช่างภาพชื่อดัง อย่าง นภดล โชตะศิริ ชวนไปถ่ายแฟชั่นปกนิตยสารลลนา

นิตยสารแฟชั่นชื่อดังในยุคนั้น ในชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสวย นั่นคือการถ่ายแบบครั้งแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ทำให้งานชิ้นอื่นๆตามมาไม่ขาดระยะ มีความโดดเด่นบุคลิกไม่ซ้ำใคร มีใบหน้าที่เก๋ จึงทำให้มีผลงานในฐานะนางแบบเข้ามาเรื่อยๆ

และยังเคยเล่นมิวสิกวิดีโอ ของเพียงที่พักใจ (แสดงเป็นแฟนของพระเอก)ของ มาลีวัลย์ คู่กับ ปี๊ป รวิชญ์ อีกทั้งมีความสามารถด้านการพากษ์เสียง ไม่ว่าจะเป็นการพากษ์เสียงโฆษณา หรือภาพยนตร์ทั้งภาพยนตร์ไทยอย่างเสียงคุณบุญเลื่อนในหนังจันดารา

รวมไปถึงพากษ์เสียงให้กับภาพยนตร์เรื่องอหิงสา จิ๊กโก๋มีกรรม และเดอะเมีย อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ให้เสียงไทยกาลาเดรียลในไตรภาค The Lord of the Rings เป็นต้น เรียกได้ว่าเธอสร้างผลงานไว้มากมายเลยทีเดียวในวงการบันเทิง

ยังไงทางเราก็ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวและญาติๆของ สาวแอ๊นท์ ด้วยนะคะ เธอจากไปอย่างสงบแล้วแต่เธอก็ได้สร้างผลงานไว้ให้แฟนๆได้ติดตามกัน เธอจะอยู่ในความทรงจำและในใจของทุกๆคนตลอดไปนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : thansettakij