โรงแรมขึ้นราคาห้องพัก โครงการเราเที่ยวด้วยกัน

เป็นอีกหนึ่งโครงการที่มีการสร้างขึ้นมาเพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทยโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่มีระยะเวลาโครงการตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 – 31 ตุลาคม 2563 โดยมีการเปิดให้ลงทะเบียนในเว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ซึ่งก็มีประชาชนลงทะเบียนแล้วหลายล้านคน

อีกทั้งยังมีการเปิดให้จองห้องพักของทางโรงแรมที่ได้เข้าร่วมโครงการแล้วด้วย ซึ่งหลายคนก็เข้าร่วมใช้สิทธิ์ไปบ้างแล้ว และล่าสุดก็ดูเหมือนว่าจะกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์หนักมากในโลกออนไลน์ เนื่องจากว่าหลายโรงแรมนั้นมีการปรับเปลี่ยนแปลงราคาห้องพัก ให้สูงขึ้นกว่าจองแบบปกติ

งานนี้ทำเอาประชาชนโวยกันหนัก พากันแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น คือโรงแรมไหนไม่โก่งราคาขึ้นช่วงนี้คือถูกจริงๆ Thames Valley เขาใหญ่ ไม่โก่งจ้า เทียบราคา3ที่ 1ร่วมโครงการ, 2ราคาปกติในอะโกด้า, 3ราคาหน้าเว็บโรงแรม ต่างกันมากจ้า ถูกลงไปเยอะ โรงแรมไหนไม่โก่งอัพราคาช่วยๆกันจองจ้าา #เราเที่ยวด้วยกัน

, #เราเที่ยวด้วยกัน โรงแรมคือขี้โกงมาก อัพราคามาจน 60% ที่ประชาชนต้องจ่ายคือราคาปกติที่โรงแรมแม่งปล่อยอยู่แล้ว ส่วน 40% ที่ได้จากรัฐก็คือได้ฟรีๆเลย อัพค่าที่พักกันหนักมาก hop inn นี่ตัวดีเลยจ้าาาาา ปกติคืนละ 500-600 ไปนู่น 1200

, อยากให้ทุกคนแบนโรงแรมแบบนี้ จะขึ้นหรอขึ้นไปเล๊ยยย และไม่ไปด้วย , จริงค่ะ ตอนแรกที่ๆเราเคยเข้าไปดูราคาประมาณคืนละ 2000 นิดๆ ตอนนี้ปาไปคืนละ3200 , ใช่ๆ ปกติ 600฿ ตอนนี้ 630-1200฿ เลวมาก เกลียดมาก ,

เกมส์ #เราเที่ยวด้วยกัน เช็คราคาให้ดี! เผลอใช้สิทธิ์ แต่ดันได้ราคาแพงกว่าจองเอง ตรงกับโรงแรม ราคาที่ใช้สิทธิ์รัฐจ่ายให้ 40% (จากภาษีประชาชน) มันคือราคาเต็ม เกมส์นี้ท้ายสุดท้ายคนได้ประโยชน์สุด คือ Online Travel Agency เฉลี่ยราคาให้สะเนียนเชียว

แต่ถ้าพิจารณาโดยรวม ค่าตั๋ว ค่ากิน 600 มันไปลดเยอะแหละ แต่ใจลึกๆ เราเที่ยวไทย ก็อยากให้โรงแรมไทย ‘ที่อยู่ในระบบ เสียภาษีทุกบาททุกสตางค์’ อยู่ได้ป่ะxะ ไม่ใช่เพิ่มความมั่งคั่งด้วยภาษีประชาชนถึง Online Travel Agency สะหน่อย #เหอๆ #รณรงค์จองตรงกับโรงแรม #คุณอยู่ได้เราพักด้วย

ขอขอบคุณ : #เราเที่ยวด้วยกัน

เรียบเรียงโดย : khobkhao