Connect with us

ข่าวทั่วไป

ผู้ว่าฯ ระยอง ปาดน้ำตา ฝากถึงพี่น้องชาวระยอง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกแชร์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2563 ที่ผ่าน เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ภัทราพร ตั๊นงาม-ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส” ได้ออกมาโพสต์คลิป นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง

ระหว่างที่ลงพื้นที่ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น หรือห้าแหลมทองระยอง โดยทาง สืบเนื่องจากกรณีที่ทหารอียิปต์เจ้ามาในจังหวัดระยอง และมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในนั้นด้วย แต่ไม่ยอมกักตัว 14 วันมาก่อน สร้างความแตกตื่นให้ใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้จะเห็นได้ว่านายสุรศักดิ์ ได้กล่าวถึงชาวระยองด้วยเสียงที่สั่นเครือ พร้อมกับน้ำตาที่ไหลออกมาว่า “ในช่วงเวลาวิกฤติอย่างนี้นะครับ พวกเราชาวระยอง เราต้องเข้มแข็ง แล้วก็ทุกคนนะครับ ก็คงต้องช่วยกันคนละไม้คนละมือนะครับ ในแต่ละคนรับผิดชอบหน้าที่ ของท่าน ท่านสามารถช่วยระยองให้ฟื้นกลับมาได้ ไม่ว่าท่านจะทำอาชีพสาขาไหนก็ตาม ท่านมีส่วนที่จะทำให้ทุกคนเข้ามา….”

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “สุดกลั้น..! “สุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ” ผู้ว่าฯ ระยอง หลั่งน้ำตา ให้กำลังใจคนระยอง ที่ต้องเผชิญวิกฤตช่วงนี้ ในระหว่างให้สัมภาษณ์ข้าพเจ้า ในช่วงที่ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ห้างแพชชั่น 6 โมงเย็น วันนี้ … การสัมภาษณ์ครอบคลุมประเด็นสถานการณ์ระยอง 15 นาที ..แต่ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์ ข้าพเจ้าถามผู้ว่าฯ ว่า .. นาทีนี้ .. อยากบอกอะไร กับคนระยอง .. ..ก็เป็นดังคลิปที่เห็น..

หลายคน..คงไม่รู้ว่า ..ที่ผ่านมา ระยองเข้มแข็งมากขนาดไหน ในการป้องกันโควิดช่วงที่ผ่านมา .. ทั้งภาครัฐ – ผู้ประกอบการ – ประชาชน … ร่วมมือกันจริงจัง..เต็มที่ จนระยอง..เป็นพื้นที่ปลอดโควิด ต่อเนื่องมา 101 วันแล้ว … กำลังเข้าสู่โหมดการเริ่มต้นกลับมาท่องเที่ยว..บริการ ..ทุกอย่าง กำลังฟื้น..กำลังค่อยๆ คึกคัก..

จนกระทั่ง… เจอเคส #ทหารอียิปต์ ทุกอย่าง..ยิ่งกว่า..กลับไปเริ่มนับหนึ่งใหม่อีก คนในพื้นที่..อยู่อย่าง โดนข้อกล่าวหา รังเกียจ หวาดกลัว จากสังคม.. ว่า เป็นจังหวัด “ไม่ปลอดภัย” ..  การท่องเที่ยว – การค้าขาย – ห้องพัก – โรงแรม .. ที่เริ่มฟื้น… ถอยไปเหลือ 1-5% ของจำนวนห้องพัก  หลายราย… ถูกยกเลิก..จองห้องพัก .. เหลือ “ศูนย์” ยาวไปถึงเดือน สิงหาคม …

ความรู้สึกทางใจ..ของคนในพื้นที่.. ฯลฯ  ในฐานะ..” พ่อเมือง” กับ สิ่งที่ไม่ได้ก่อ..กับความพยายามปกป้องคนในพื้นที่ ให้รอดจากโควิดมาได้ กว่า 100 วันแล้ว.. แต่ “จังหวัดระยอง” กำลังถูกตีตราบาป… ในวันที่ผู้ว่าฯ เอง ก็คงรู้สึกสะท้านใจที่สุด  #ระยองสู้ๆ #ThaiPBS #โควิดระยอง #ทหารอียิปต์ #โควิด19เราต้องรอด #SaveRayong #เซฟระยอง”

ขอบคุณข้อมูล:ภัทราพร ตั๊นงาม-ผู้สื่อข่าวไทยพีบีเอส

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!