วอนช่วยเหลือครอบครัวหนูน้อย หลังไม่มีบ้านอยู่

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารมากๆเลยทีเดียว กับเหตุการณ์บ้านของนักเรียนหญิงคนหนึ่งเกิดเหตุเพลิงเพลิงไฟไหม้วอดทั้งหลัง เหลือเพียงชึเนักเรียนตัวเดียวที่หยิบออกมาได้ ซึ่งงานนี้ก็ทำให้หลายๆคนแห่ช่วยเหลือเด็กหญิงคนนี้กันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด มีเฟซบุ๊ก Ake Srisuwan ได้ออกมาโพสต์วอนผู้ใจบุญมีเสื้อผ้ามือสองไม่สวมใส่ สามารถนำมาบริจาคให้เด็กหญิงคนนี้ได้ โดยโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ” ท่านใดจะช่วยบริจาคของต่างๆเชิญครับ น้องเหลือแค่ชุดที่ใส่เพียงชุดเดียว

ใครที่มีแต่ไม่ได้ใช้แล้วมาบริจาคให้น้องนะครับ สงสารน้องมาก เมื่อวันพฤหัสบ​ดีที่ 16 ก.ค.2563 เวลาประมาณ 11.00 น. ได้เกิดเพลิงไหม้บ้านนักเรียน ด.ช.ธนวิชญ์​ ศรีจันทร์​ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 และด.ญ.วันธนา​ ศรีจันทร์​

ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ของนักเรียนโรงเรียนวัดใหม่ลำนกแขวก​ สำนักงานเขตมีนบุรี​ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ในการนี้ทางโรงเรียนจึงเชิญชวนร่วมบริจาคเงิน หรือสิ่งของ เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นของนักเรียน

และผู้ปกครองเด็กทั้ง 2 คนดังกล่าว โดยสามารถติดต่อกับผู้ประสบภัยโดยตรง โทร 0878127301 ป้าแอ๋ว​ (ย่าของนักเรียน)​ อยู่บ้านเลขที่31/3​ ม.4​ แขวง​ลำผักชี​ เขต​หนอง​จอก​ กรุงเทพ​ฯ 10530 ” หนักจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์

ยื่นมือเข้าช่วยเหลือกันเพียบ บอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสงสารมากจริงๆกับเรื่องไฟไหม้เพราะทุกอย่างมันหายไปหมดเลย สู้ๆนะคะเราเป็นกำลังใจให้ครอบครัวน้องและตัวน้องด้วย เดี๋ยวอะไรๆมันต้องดีขึ้นอยู่แล้วเนอะ

ขอบคุณข้อมูล:Ake Srisuwan

เรียบเรียงโดย:khobkhao