น้องออย เด็กสาวเก็บขยะขาย ดูเเลพ่อจนนาทีสุดท้าย

เรียกว่าเป็นเรื่องราวสุดเศร้าในโลกออนไลน์ที่มีการเเชร์ลงบนโซเชียลกันอยู่ในขณะนี้ โดยทางเพจ อาสา ฅนแต่งหน้าศพ ได้ออกมาเผยชีวิตเรื่องราวของน้องออย เด็กหญิงอายุ 15 ปี ที่ทำงานเก็บขยะเลี้ยงครอบครัว ซึ่งน้องออยนั้นไม่มีโอกาสได้เรียนเหมือนคนอื่นๆ เพราะต้องหาเงินมาดูเเลพ่อที่กำลังป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย

เเต่ในที่สุดคุณพ่อของน้องออยก็ได้จากไปอย่างสงบ ทำให้หัวอกคนเป็นลูกที่ดูเเลพ่อมาตลอดถึงกับทำใจไม่ได้กับการจากไปของพ่อในครั้งนี้ เเละก่อนที่พ่อของน้องออยจะเสียชีวิต ทางเพจ ได้ออกมาเผยว่า ” #พ่อคิดถึงลูกคุณลุงตีบ วิไล ดั้งเดิมเป็นคน ต.เกาะแก้ว อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์(ป่วย มะเร็งระยะสุดท้าย)อ้อนวอน อยากเจอลูก

อยากให้ลูกมาหาครั้งสุดท้าย(สถานที่พักตอนนี้ ซ.โค้งบ่อขยะเขาขยาย ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี) น้าไก่ ฉลามชล” เเต่สุดท้ายเเล้ว พ่อของน้องออยก็สิ้นใจ เเละไร้เงาลูกๆมาดูใจครั้งสุดท้าย โดยร่างของคุณลุงตีบได้รับความอนุเคราะห์จาก เอ อาสาฅนเเต่งหน้าศพ

ได้เข้าให้การช่วยเหลือ ตั้งเเต่การเเต่งหน้าศพ เเละได้จัดพิธีสวดอภิธรรมให้ที่ วัดเนินกบก เขาขยาย ใน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เเละหลังจากงานทุกอย่างเสร็จสิ้น น้องออยเเละเเม่จะได้รับการช่วยเหลือซ่อมเเซมบ้านที่อยู่อาศัย

เเละยังจะไปเรียน กศน. หลังจากจบชั้น ป.6 เเล้วก็ไม่ได้เรียนต่อด้วย นอกจากนี้ความหวังของน้องออยมีเพียงการตามหาลูกๆ ของพ่อ เพื่อมาร่วมส่งร่างของพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยทางเอ อาสาฅนเเต่งศพ ได้ออกมาเผยต่อว่า “ขอขอบคุณทุกๆคนครับ การช้วยเหลือต่อไป ขอให้จบการบำเพ็ญงานศพพ่อของน้องก่อนนะครับ

(ผมจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ ว่าผมจะเปลี่ยนชีวิตเด็กคนนี้ไปในรูปแบบไหน)ขอบคุณการช้วยเหลือจากเพื่อนๆทุกคนครับขอชี้แจง ด้วยความเคารพผมไม่รับเป็นเงินใดๆทั้งสิ้น รอให้จบงานศพพ่อของน้องผมจะเช็คให้เพื่อนๆทราบว่าน้องขาดอะไรบ้าง

(เพื่อนๆค่อยซื้อของส่งมานะครับ)ผมจะพยายามไม่ให้น้องใช้เงินบริจาค”ให้เขางานเพื่อหาเลี้ยงตัวเองได้ แต่จะมองงานอื่นให้ทำ และทางผู้ให่ญบ้านจะฝากเข้าเรียนด้วยครับ #ขอบคุณครับ ” ในความโชคร้ายของน้องออยก็ยังคงมีเรื่องดีๆเกิดขึ้น ขอให้น้องออยนั้นมีกำลังใจสู้ต่อไปค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: อาสา ฅนแต่งหน้าศพ

เรียบเรียงโดย:khobkhao