Connect with us

ข่าวทั่วไป

รังสิมา ผู้ประกาศข่าวดัง ขอพักงานหน้าจอ

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร ได้ร่วมติดแฮชแท็ก #รัฐบาลส้น… คนเชียร์ก็ส้น… และ #รัฐบาลหัว… ซึ่งทำเอาบรรดาชาวเน็ต

มองเห็นถึงความเอนเอียง พร้อมกับตั้งคำถามถึงความเป็นกลางในการเป็นสื่อมวลชน แถมเจ้าตัวยังใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมอีกด้วย จนกลายเป็นกระแสดราม่าที่ร้อนแรง ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด รังสิมา ได้ออกมาประกาศขอพักงานหน้าจอ เพื่อกลับไปปรับสภาพจิตใจและปรับทัศนคติของตัวเอง พร้อมกับขอโทษที่ใช่ถ้อยคำไม่เหมาะสม โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “หลังจากที่กริ๊งทวิตข้อความ ติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในทวิตเตอร์ซึ่งมีถ้อยคำหยาบคาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็นข้อความ

และคำที่ไม่สุภาพในการจัดรายการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของและความน่าเชื่อถือในอาชีพสื่อมวลชน คุณผู้ชมที่ให้ความรักและความไว้วางใจในการทำงานของกริ๊งมาโดยตลอดได้เข้ามาตักเตือน ตำหนิ และท้วงติงในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งกริ๊งได้เห็น ได้อ่านทุกข้อความค่ะ

กริ๊งอยากจะขอโทษที่นำถ้อยคำหยาบคาย/ไม่สุภาพเหล่านั้นมาฉายซ้ำในช่องทางของตัวเอง ขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบและรอบด้าน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นหมด กริ๊งน้อมรับเป็นความผิดของตัวเองแต่เพียงผู้เดียวค่ะ 🙏🏻ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญในอาชีพสื่อมวลชนที่กริ๊งยังต้องดำเนินต่อไป

และขอให้ทุกท่านร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกันว่ากริ๊งจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ขอบคุณทุกคำติชมอย่างสร้างสรรค์ ขอบคุณทุกเสียงสะท้อนที่มีให้กัน และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงกันค่ะ กริ๊งขอบคุณมากๆ และดีใจที่สุดเมื่อได้เห็นข้อความว่าพร้อมให้โอกาสในการปรับปรุงและพัฒนาตัวเองกราบขอบพระคุณมากจริงๆค่ะ 🙏🏻🙏🏻

ในโอกาสนี้ กริ๊งขออนุญาตหยุดพักงานหน้าจอเพื่อกลับไปปรับสภาพจิตใจและปรับทัศนคติของตัวเอง ขอโอกาสได้ไปทำกิจกรรมที่เกิดประโยชน์สาธารณะในการหยุดพักงานครั้งนี้ด้วยเลยนะคะและสุดท้ายนี้อยากกราบขอโทษทุกท่านด้วยหัวใจ และกราบขอบพระคุณในน้ำใจที่มีให้กันมาตลอดค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️♥️”

ขอบคุณข้อมูล:รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!