เก้า เปิดใจ เตรียมยื่นผ่อนผัน เกณฑ์ทหารครั้งสุดท้าย

ก่อนหน้านี้นักแสดงหนุ่ม เก้า จิรายุ ละอองมณี ได้เปิดใจที่แรกกับทีมไนน์เอ็นเตอร์เทน เรื่องการรายงานตัวเพื่อคัดเลือกเป็นทหารในปีนี้ 2563 โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ว่า ขอคิดดูก่อนอีกครั้ง เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นทำให้งานละคร

อีเวนท์ ถูกเลื่อนออกไป ซึ่งเรายังมีละครที่ถ่ายค้างอยู่ด้วย หากไปเป็นทหารเรื่องทรงผมมันจะไม่ต่อเนื่อง รวมถึงงานบางงานมันรับไว้แล้วและเขาไม่ได้แคนเซิลแค่เลื่อนออกไปเท่านั้น แต่ถ้าไปเป็นทหารจะต้องเป็นถึง 6 เดือน

เพราะถ้าผมสมัครใจเลยต้องขอคิดดูก่อน พร้อมทั้งยังเผยอีกว่ากับโอกาสใช้สิทธิ์ครั้งสุดท้าย ที่จะผ่อนผันครั้งที่ 5 จะใช่ไหม ตอนนี้วันเกณฑ์ยังไม่ชัวร์ว่าจะวันไหน เราต้องรอให้ทางสัสดีประจำหน่วยคัดเลือด เขตสายไหม

ส่งเอกสารมาให้ก่อนซึ่งเรายังไม่รู้ว่าส่งมาหรือยังส่วนคุณแม่ก็แล้วแต่เรา ไม่ได้บังคับจะให้สมัครในปีนี้หรือใช้สิทธิ์ผ่อนผันที่เหลืออยู่อีก 1 ปี โดยให้เราเป็นคนตัดสินในในช่วงใกล้ถึงวันอีกครั้งเอง ก็ไม่รู้ว่าหนุ่มเก้าจะตัดสินใจยังไง

ล่าสุด ทางทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนได้ติดต่อไปยังผู้จัดการส่วนตัวของ หนุ่มเก้า ได้อัปเดตความคืบหน้าถึงเรื่องข้างต้นว่า ปีนี้น้องคงจะยื่นใช้สิทธิ์ผ่อนผันครั้งที่ 5 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย เพราะยังติดเรื่องเรียนป.โท เหมือนเดิม ซึ่งทำให้ในปีหน้า 2564

หนุ่มเก้าต้องเข้ารับการคัดเบือกทหารกองเกิน ด้วยการลุ้นใบดำ-ใบแดงในทันที แต่ก็ไม่รู้งานนี้หนุ่มเก้าจะตัดสินใจสมัครเป็นทหารรับใช้ชาติเลยหรือเปล่าน้า ยังไงแฟนๆได้ต้องรอลุ้นกันต่อไปนะคะ คาดว่าปีนี้อาจจะด้วยอะไรหลายๆอย่างที่ไม่สะดวก

บวกกับสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนักทำให้งานต่างๆต้องออกมาประกาศเลื่อนกันออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่นเดียวกับวันเกณฑ์ทหารก็ต้องเลื่อนออกไปเหมือนกัน ช่วงนี้จะทำอะไรก็ไม่สะดวกเลยจริงๆเลื่อนออกไปซะหมดทุกอย่าง

ขอบคุณข้อมูล:kaojirayu_9 , NineEntertain

เรียบเรียงโดย:khobkhao