ชาวเน็ตแห่ทวิต หลัง บีทีเอส ระบบขัดข้อง

เรียกว่าการใช้ชีวิตในเมืองของคนกรุงนั้นต่างต้องทำงานเเข่งกับเวลา เเละต้องเร่งรีบในช่วงเวลาตอนเช้าเป็นส่วนใหญ่ จึงทำให้การจราจรนั้นติดขั้นเป็นอย่างมาก ทั้งทางรถขนส่งประจำทาง ทางเรือ ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงที่พนักงานหลายบริษัท ต้องรีบมารอรถ เพื่อเเข่งกับเวลาเข้างาน เเละการใช้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอสยังหนาเเน่นไม่เเพ้กันด้วย

เเละเมื่อในเวลา05.00 น. ของวันที่ 17 ก.ค. เนื่องจากระบบควบคุมการเดินรถขัดข้อง ทำให้ขบวนรถไฟฟ้าไม่สามารถให้บริการได้ รวม 9 สถานี เเละต้องปิดสถานที่ชั่วคราว ทำให้ผู้โดยสารจำนวนมากตกค้างเเละสะสมบริเวณชานชาลา

ซึ่งต่อมาทางทวิตเตอร์ BTS SkyTrain ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า ” 09.00 เนื่องจากระบบควบคุมการเดินรถขัดข้อง อยู่ระหว่างดำเนินการเเก้ไข โดยจะมีรถให้บริการจากสถานีวัดพระศรีมหาธาตุ ถึงสถานีเเบริ่ง ยังคงปิดสถานีสำโรง ถึงสถานีปลายทางเคหะฯ ชั่วคราว

การเดินรถในสายสีลม สามารถเดินรถได้ตามปกติ ผู้โดยสารโปรดพิจารณาการเดินทาง ขออภัยในความไม่สะดวก” เเละในเวลาประมาณ 11.00 น .ทางบีทีเอสได้ออกมาเผยว่า ระบบควบคุมการเดินรถ ที่ขัดข้อง ได้รับการเเก้ไขเรียบร้อยเเล้ว

ทำการเปิดสถานีสำโรงถึงสถานีปลายทางเคหะฯ การเดินรถในสายสุขุมวิท สามารถเดินรถได้ตามปกติ ซึ่งหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ประชาชนหลายคนต่างเเสดงความไม่พอใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าหลายคนได้โพสต์ข้อความเเสดงความไม่พอใจลงสนั่นทวิตว่า ” หงุดหงิดกับ BTS มาก ระบบห่วยแตก ไม่มีความพร้อมอะไรสักอย่าง

แล้วแบบปิดสถานีเหมือนจะไม่เปิดแล้วอ่ะ เสมือนโดนยึดสถานี แย่มากๆ การเพื่อเวลาเดินทางก็ไม่ช่วยอะไร ถ้าเจอสถานการณ์แบบนี้ #BTSSkyTrain, แล้วถ้าจะเสียตลอดสายขนาดนี้ ควรจัดรถรับส่งไปยังสถานีใกล้เคียงไหม

ไม่ใช่เสียก็ปล่อยให้ผู้ใช้บริการไปกระเสือกกระสนหาทางเอง ทั้งบริษัทไม่มีใครคิดอะไรแบบนี้ได้เลยหรอไง แล้วก็รู้จักทำapp เพื่อแจ้งเตือนเวลารถเสียได้แล้ว!, บีทีเอส ถ้ามึงจะเxยขนาดนี้ มึงช่วยลดราคาให้ต่ำเหมือนคุณภาพของมึงด้วยเถอะ #btsskytrain”

ขอบคุณข้อมูล: #btsskytrain

เรียบเรียงโดย: khobkhao