สาวจองที่พักภูทับเบิกไว้ สุดท้ายไม่ได้เที่ยว

เรียกได้ว่ายังคงเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หลังจากที่ทหารอียิปต์ติดเชื้อโควิด-19 ออกมาเดินห้างกลางเมืองระยอง งานนี้ทำชาวระยองเดือดร้อน ต้องไปตรวจหาเชื้อเพื่อป้องกันการระบาด โดยพบว่า

มีการปิดโรงเรียนกว่า 260 แห่ง เลยทีเดียว แถมยังลามไปถึงจังหวัดต่างๆ ที่มีการออกมาประกาศกักตัวคนระยองบ้าง ปิดโรงเรียนบ้าง เรียกได้ว่าสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องสาวระยองสุดๆ จนอดใจไม่ไหวที่จะออกมาตัดพ้อ

เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวน เมื่อได้มีหญิงสาวรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กว่า “เราต้องคืนที่พักเพราะเราเป็นคนระยอง ขอบคุณมิตรภาพที่ดีจากภูทับเบิก

#วิมานหมอกภูทับเบิก #โควิดระยอง” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่าาา อาทิเช่น ระยองสู้ๆครับ อดทนอีกนิดเพื่อพวกเรากันเองครับ ที้งที่คนอื่นมาทำให้เป็นแบบนี้ ถึงเวลาก็ช่วยกันออกมาไล่พวกมันออกไปครับรัฐบาลหย่อนยาน ,

ผมมอง ว่าเค้าทำถูกนะ คือทุกคนต้องรู้ด้วยว่าโรคนี้มันติดไวมาก แล้วถ้าติด มีระยะฝักตัวอยู่14วัน เค้าต้องป้องกันเปล่าวะ มาจากพื้นที่เสี่ยง ที่ต้องไปด่า คือ ไอลุงข้างบ้าน , #คนทำไร่ทำสวนระยอง สุขภาพดี มีตังค์..อย่าเหมารวม ,

ทำที่พัก ผู้ประกอบการเค้าจะได้รับคำสั่งตรงจากสาธาอำเภอ หรือจังหวัดแนะนำมา ถ้าพื้นที่ไหนเสี่ยงต้องแจ้งอยู่แล้วค่ะ งานนี้ดูเหมือนว่าบรรดาชาวเน็ตนั้นจะเห็นด้วยกับผู้ประการเป็นอย่างมากเลยนะคะ เพราะโควิด-19 มันติดต่อกันง่ายมาก

อย่างไรก็ต้องขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวระยองด้วยนะคะ เรียกได้ว่าน่าเห็นใจมากจริงๆ แต่อย่างไรก็ต้องรอให้สถานการณ์มันดีขึ้นกว่านี้ก่อนนะคะ เพื่อความปลอดภัยสำหรับคนอื่นๆ เราจะจับมือกันข้ามผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันค่ะ

เรียบเรียงโดย:khobkhao