Connect with us

ข่าวทั่วไป

วุ่นอีก สถานทูต เอสโตเนีย จะขอเข้าพักคอนโดหรู

ก่อนหน้านี้ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศไทยนั้นถือว่าควบคุมการระบาดได้ดี โดยประชาชนได้ให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐเพื่อป้องการเชื้อไวรัส โดยการสวมหน้ากากอนามัย เเละเว้นระยะห่างเมื่ออยู่ในสถานที่สาธารณะ จนหลายประเทศต่างยกย่องให้ประเทศไทยนั้นรับมือการระบาดได้ดีอีกประเทศหนึ่งด้วย

เเต่ล่าสุด ได้มีนายทหารอียิปต์ท่านหนึ่งเเละลูกของครอบครัวคณะทูตได้ติดเชื้อไวรัสเเละเดินทางเข้ามาในประเทศเเละได้เข้าพักในจังหวัดระยอง ทำให้ประชาชนต่างหวาดวิตก เเละขอให้ทางรัฐบาลออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย

เเละในวันที่ 16 กรกฏาคมที่ผ่านมา คอนโดหรูเเห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ได้เกิดปัญหาขึ้นเมื่อสถานทูตเอสโตเนีย ส่งบุคคลจากสถานทูต 1 คน ขอเข้าพักคอนโด เเต่ทางฝ่ายนิติบุคคลไม่ยอม เเละยังมีการเจรจากันอีกหลายชั่วโมง ซึ่งบุคคลที่สถานทูต ที่ต้องการเข้าพักนั่งอยู่ในรถตู้ มีเพียงตัวเเทนลงมาเจรจาเท่านั้น หลังจากที่เจรจาอยู่นาน ก็ได้ข้อสรุปว่าให้ไปกักตัวในสถานที่ที่กระทรวงต่างประเทศจัดไว้ให้เเทน

ล่าสุด วันที่ 17 กรกฏาคม ทางช่อง 3 ได้ออกมารายงานว่า เอกสารที่สถานทูตที่ใช้อ้างอิงนั้น เป็นหนังสือเวียนของกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งมีหนังสือส่งไปยังสถานทูตเมื่อวันที่ 14 กรกฏาคมที่ผ่านมา ว่าคณะทูต คณะกงสุลองค์กรระหว่างประเทศหรือผู้เเทนรัฐบาลที่มาปฏิบัติงานในประเทศ เมื่อถึงไทย ต้องรอผลตรวจโควิด-19 ที่สนามบินก่อน เเล้วเเยกกักตัวเอง 14 วัน

ทั้งนี้ในหนังสือ ไม่ได้มีมาตรการบังคับ โควิด-19 อย่างเด็ดขาด ดังที่ ศบค.เคยเเถลงเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าทุกคนจะต้องกักตัวในสถานที่รัฐจัดให้เเละในช่วงที่คอนโดกำลังเจรจากับสถานทูตเอสโตเนีย ก็ได้โทรศัพท์หา ศบค. เพื่อให้ช่วยเคลียร์เรื่องด้วย เเต่ทาง ศบค. ปฏิเสธ โดยระบุว่า ให้จัดการกันเอง เพราะเป็นเรื่องระหว่างคอนโดกับสถานทูต จนท้ายที่สุด กระทรวงต่างประเทศต้องเข้ามาเคลียร์เอง

ขอบคุณข้อมูล:ช่อง 3, ch3thailandnews

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!