Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวโพสต์เตื อน หลังซื้อองุ่นยื่นแบงค์ 500 ให้แม่ค้า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Phanarin Tangbanchongkij” ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย เมื่อเธอได้ซื้อองุ่น 100 บาท และได้จ่ายเงินแบงค์ 500 ให้กับแม่ค้า แต่แม่ค้ากลับไม่ยอมทอนเงินให้ พร้อมกับบอกว่าเธอนั้นจ่ายแบงค์ร้อยมา โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า

“เตือนภัยนะคะ ⚠️วันนี้ประมาน 5 โมงกว่าเราไปซื้อผลไม้ที่ตลาดทิพย์เกสร ร้านป้าคนนี้ เราพกเงินออกไป 700 บาท เป็นแบงค์ห้าร้อย 1 ใบ แบงค์ร้อย 2 ใบ แล้วเราไปซื้อร้านนี้เป็นร้านแรก เป็นองุ่นราคา 100 บาท เรามั่นใจว่าเราเอาแบงค์ห้าร้อยจ่ายไป (ดูก่อนจ่ายแล้ว) พอจ่ายไปปุ้บแม่ค้าเก็บเงินไปไหนไม่รู้แล้วก็ยืนนิ่ง เราเลยถามป้าว่าเงินทอนละคะ ป้าบอกว่าเราจ่ายแบงค์ร้อยไป

เราเลยกลับมาดูในกระเป๋าเผื่อว่าเราจะดูผิด (ยังมองในแง่ดีอยู่) สรุปว่าเหลือแบงค์ร้อย 2 ใบในกระเป๋า (ถ้าเราจ่ายแบงค์ร้อยไปแล้วทำไมแบงค์ร้อยยังเหลือเท่าเดิม) เราเลยท้วงป้าว่าเราให แบงค์ห้าร้อยไป และเรามั่นใจมากๆ เพราะเราเอาเงินออกมาแค่ 700 เพื่อซื้อของไหว้พระที่บ้าน ป้าก็ยังยืนยันเหมือนเดิม แล้วเอาที่ใส่เงินที่มีแต่แบงค์ร้อยมายื่นให้เราดูว่าไม่มีแบงค์ห้าร้อยนะ

พร้อมกับทำหน้าทำตาเหมือนเราจะโกงเงินป้าแกอะ แบบนี้เรียกว่าตั้งใจโกงไหมคิดกันดูนะคะไม่อยากจะพูด คนตั้งใจซื้อของไหว้พระแท้ๆ  ใครจะซื้อของร้านป้าคนนี้ก็คิดดีๆนะคะ (มีคนโดนเหมือนกันอีกหลายคนดูได้ในคอมเมนต์) ที่มาโพสต์ไม่ได้ต้องการเงินคืนนะคะถือว่าทำบุญ *ฝากแชร์ด้วยค่ะไม่อยากให้มีเหยื่อรายต่อไป* #ตลาดทิพย์เกสร#ซอยวัดศรีวารีน้อย”

ซึ่งหลังจากนั้นเธอก็ได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดกับทางตลาด พร้อมกับอัปเดตเรื่องราวดังกล่าวว่า “* ภาพกล้องวงจรปิดจากตลาดทิพย์เกสร *จากกรณีร้านผลไม้ที่เราโพสต์ไปเมื่อวานนี้ ในวันนี้เราได้เข้าไปประสานงานกับสำนักงานของตลาด เพื่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้ว ในเบื้องต้นภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นภาพแบงค์ที่จ่ายไปไม่ชัดเจน แต่เห็นชัดเจนว่าป้านำเงินที่เราให้ไปเก็บไว้ในเอี๊ยม

และเมื่อเราทวงถามถึงแบงค์ห้าร้อยที่จ่ายไป ป้ากลับนำกระป๋องใส่เงินมาโชว์แทนแล้วบอกว่าในนั้นไม่มีแบงค์ห้าร้อย และไม่ได้คืนเงินเรา ตามที่เราได้โพสต์เอาไว้ จากนั้นเราได้ทำการพูดคุยกับเจ้าของตลาด ทางป้าได้อธิบายกับเจ้าของตลาดไว้ว่า โดยปกติเมื่อได้รับแบงค์พัน หรือแบงค์ห้าร้อยป้าจะเก็บไว้ในเอี๊ยม แต่ถ้าแบงค์อื่นๆจะใส่กระป๋องเงินไว้ จึงทำให้เห็นชัดเจนว่าเงินที่เราให้ไปเป็นแบงค์ห้าร้อยแน่นอน

เมื่อได้พูดคุยกับป้า ป้าได้ยอมรับว่าแบงค์ที่ให้ไปน่าจะเป็นแบงค์ห้าร้อยจริงๆ แต่อาจเกิดจากความผิดพลาดของป้าเอง โดยป้าได้อธิบายว่า เนื่องจากป้าเคยโดนลูกค้าโกงเงิน ป้าจึงเข้าใจผิดและกลัวว่าเราจะมาโกง จึงแสดงท่าทีไม่พอใจตามภาพกล้องวงจรปิด และได้คืนเงินจำนวนห้าร้อยบาทให้กับเรา

โดยเราได้รับคำขอโทษเอาไว้ ตอนนี้เราพยายามจบเรื่องนี้อย่างดีที่สุดแล้ว ทุกคนจะคิดยังไงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อยู่ที่วิจารณญาณของแต่ละบุคคลนะคะทั้งนี้ทางสำนักงานของตลาดทิพย์เกสร ได้ให้ความร่วมมือในการจัดการปัญหานี้เป็นอย่างดี และจะคอยตรวจสอบการทุจริตของพ่อค้าแม่ค้าเพื่อให้ลูกค้ามาจับจ่ายใช้สอยได้อย่างสบายใจ

โดยเราหวังว่าทุกคนจะไม่มองว่าเรื่องนี้เป็นความผิดของทางตลาด เนื่องจากทางตลาดพร้อมให้ความร่วมมือเสมอหากเกิดการทุจริตในตลาด โดยสามารถแจ้งได้ที่สำนักงานของตลาดได้ทันที *รบกวนช่วยกันแชร์หน่อยนะคะ* อยากให้คนเห็นว่าทางตลาดได้ช่วยเหลือเราอย่างเต็มที่อะค่ะ มีคนติดต่อไปต่อว่าที่ตลาดเยอะเลย ตลาดเขาไม่ได้ผิดนะคะ #ตลาดทิพย์เกสร#ซอยวัดศรีวารีน้อย”

ขอบคุณข้อมูล:Phanarin Tangbanchongkij

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!