เอมมี่ แจงค่าใช้จ่ายรายวัน หลังลูกๆไปโรงเรียน

เป็นอีกหนึงคนบันเทิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดง-นางแบบสาว เอมมี่ อมลวรรณ หรือ เอมมี่ แม็กซิม เพราะมีข่าวคราวของเธออยู่ตลอด ก่อนหน้านี้ก็ทำเอาหลายคนเห็นใจหลังต้องวิ่งวุ่นเดินเรื่องใบเกิดของลูกสาวที่มีปัญหา เพื่อที่จะให้ลูกสาวได้เข้าโรงเรียน

งานนี้ก็ได้เข้าเรียนสมใจแล้วแต่เมื่อลูกๆเริ่มเข้าโรงเรียนค่าใช้จ่ายต่างๆก็เริ่มตามมา เพราะนอกจากจะต้องรับภาระค่าเทอมหลักหมื่นแล้ว ค่าใช้จ่ายรายวันก็สูงถึงวันละ 650 บาทเลย ทำเอาเจ้าตัวออกมาตัดพ้อเบาๆจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ตื่นเช้ามา ตังค์ไปโรงเรียนของลูกๆ รวมแล้ว 650 ทุกวันค่ารถส่งลูกชายไปกลับทุกวัน เพราะไม่มีรถรับส่ง ตอนเย็นถึงบ้าน ค่าอาหารเย็นของลูกทั้ง 2 ค่าอาหารเย็นของน้าที่พิการ อีก 1 คน ชีวิตเกิดมา ไม่เคยมีใครถามเลยว่า ไหวมั้ย เหนื่อยมั้ยให้ช่วยไรมั้ย ก้สู้มาคนเดียวจนอายุจะ 40 ละ ตอนนี้ามตัวเองว่าจิงๆแล้ว #เราต้องการอะไร”

ในแคปชั่นว่า “มนุษย์แม่ ต้องสู้ อะไรก้ไม่สู้ จิตวิญญาณของความเป็นแม่ ถึงจะเคยเป็นลูกที่แย่ #เอ็มมี่ขอเป็นแม่ที่ดี#เอ็มมี่แม็กซิม#แรงแต่ไม่เลว” งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์เป็นกำลังใจให้สนั่น บางคนก็แนะนำวิธีที่จะทำให้ประหยัดได้อีก

อาทิเช่น สู้ๆค่ะพี่พี่เก่งอยุ่แร้วเป็นกำลังใจไห้นะค่ะไว้มีโอกาศพี่มานั่งทานอาหารที่ร้านซีฟู้ดคลับอีกนะค่ะ , สู้ๆๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ , มี่รู้ไหมหนูเก่งมากหนูเข้มแข็งจัง พี่ลูกคนเดียวยังเหนื่อยมากมาก ทำไงได้อ่ะแม่เลี้ยงเดี่ยวอย่างเรายังไงก้อต้องสู้เพื่อเขาอ่ะ สู้ๆนะค่ะทางนี้ก้อจะสู้ๆเหมือนกัน?❤️

สู้ๆน่ะนู๋????? , #สู้ๆนะค่ะ , ❤️? , สู้ๆนะคะคนเก่ง✌ , ถ้าพี่ว่างๆลองทำอาหารทานเอง ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปอีกอย่างค่ะ สู้ๆนะคะพี่ , มนุษย์แม่อดทนนะคะ เปนกำลังใจให้ตลอดๆติดตามมาหลายปีเเล้ว จะติดตามให้กำลังใจกันอีกต่อๆไปค่ะ

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้แม่เอมมี่ และมนุษย์แม่ทุกคนเลยนะคะ การเป็นคุณแม่นี่ไม่ง่ายจริงๆค่ะยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้มีงานเข้ามาหาแม่เอมมี่เยอะๆนะคะจะได้มีเงินไปส่งเสียลูกๆ หรือจะลองทำอาหารทานเองตามคำแนะนำของชาวเน็ตก็ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ mmyamalawan

เรียบเรียงโดย : khobkhao