Connect with us

บันเทิง

เเหม่ม จินตหรา โพสต์ กรณีทหารอียิปต์-ลูกทูตได้รับอภิสิทธิ์

ก่อนหน้านี้ประเทศไทยรับมือการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดี จนทั่วโลกต่างยกให้ไทยเป็นตัวอย่างการจัดการไวรัสได้ดีอีกประเทศหนึ่ง รวมถึงประชาชนยังให้ความร่วมมือกับทางรัฐบาลเป็นอย่างดี ทำให้ผู้ติดเชื้อในประเทศมียอดไม่สูงเหมือนกันประเทศอื่นๆ เเละทางร้านค้าร้านอาหารยังป้องกันด้วยการเว้นระยะห่างอีกด้วย

ซึ่งเมื่อสถานการณ์ต่างๆเริ่มที่จะกลับมาดีขึ้น หลังจากทางรัฐบาลนั้นคลายล็อกดาวน์ประเทศ ทำให้พ่อค้าเเม่ค้าออกมาขายของ เเละสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ยังเริ่มเปิดบริการให้ประชาชนได้เข้ามาท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจกันด้วย เเต่ล่าสุดกลับมีนายทหารเเละลูกของนักการทูตเดินทางเข้ามาในประเทศ

เเละนำเชื่อไวรัสโควิด-19เข้ามาในประเทศไทย ทำให้ประชาชนต่างไม่พอใจกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก พร้อมทั้งขอให้รัฐบาลออกมารับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งชาวระยองยังออกมาเเสดงความไม่พอใจกับการที่ทางภาครัฐใช้อภิสิทธิ์ยกเว้นในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด ทางนักเเสดงรุ่นใหญ่อย่าง เเหม่ม จินตหรา ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ถึงประเด็นที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ว่า “ต้องไม่มีอภิสิทธิ์ใดๆ ทุกคนที่จะเข้าประเทศไทยต้องยอมกักตัว14 วันเหมือนๆกัน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดๆ ต้องเด็ดขาด

เวลาเราเดินทางไปประเทศอื่นเราก็ต้องทำตามกฏของประเทศนั้นๆเหมือนกัน โรคติดต่อร้ายแรงนะคะมันร้ายแรงต่อชีวิตและต่อเศรษฐกิจปากท้องของคนในประเทศเรานะคะ แต่ถ้าเป็นอนุสัญญาทางการทูตซึ่งมีวาระปฏิบัติกันมาช้านานเป็นข้อตกลงระหว่างประเทศเราเข้าใจค่ะ

แต่ในภาวะบ้านเมืองไม่ปกติเช่นนี้ เราสามารถเปลี่ยนแปลง หรือมีข้อยกเว้น หรือสามารถแก้ไขกฏระเบียบแบบแผนตรงนี้ได้มั้ย อาจจะเป็นเฉพาะในภาวะการณ์แบบในขณะนี้? พอทุกอย่างกลับมาเป็นปกติเราก็กลับมาใช้แบบเดิม

,ขอร้องนะคะ อย่าเพิ่งให้เข้ามา เราไว้ใจใครไม่ได้ทั้งคนของเขาและคนของเรา ไม่ว่าจะมีเอกสารครบ หรือไม่ครบยิ่งไม่ควรอนุญาต เราควบคุมเขาไม่ได้ตลอด ถ้าจะเข้ามาจริงๆต้องยอมถูกกักตัว14 วัน ถ้าไม่ยอมทำตามข้อบังคับก็อย่าให้เข้ามา”

ขอบคุณข้อมูล: Jittanisa Sukaphatana

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!