Connect with us

ข่าวทั่วไป

น้องตะวัน ที่อยู่กับพ่อแม่บนเขา มีคนช่วยเหลือแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนได้รู้แล้วก็อดสงสารไม่ได้จริงๆค่ะ สำหรับกรณีของครูที่เผยเรื่องราวการไปเยี่ยมบ้านของเด็กนักเรียน ที่อาศัยอยู่กับพ่อแม่บนเขาโดยไม่มีไฟฟ้าใช้ หากอยากจะใช้ไฟฟ้าก็ต้องนำเงินไปจ่าย 2,000 บาท ที่เจ้าของบ้านคนเก่าค้างไว้ แต่ด้วยฐานะที่ค่อนข้างยากลำบากทำให้ยังไม่มีเงินไปจ่าย

อีกทั้งเส้นทางไปบ้านของเด็กชายตะวันยังยากลำบากมากๆๆเลยด้วย เพราะนอกจากจะไกลแล้ว เด็กชายตะวันยังต้องเดินไปโรงเรียนอีกด้วย แถมวันไหนที่ฝนเกิดตกหนทางก็จะยิ่งยากลำบากมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรื่องราวของเด็กชายตะวันก็มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ล่าสุดในเฟซบุ๊กของครูที่ไปเยี่ยมบ้านของเด็กชายคะวันก็อัปเดตว่า

“#หลังจากที่ครูโพสต์สตอรี่เด็กชายตะวันซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ใจบุญเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 มีเพื่อน ๆ ครู อาจารย์ และผู้ใจบุญหลาย ๆ ท่าน มาจากหลาย ๆ สถานที่ และหลาย ๆ หน่วยงาน บางท่านขอที่อยู่จัดส่งของมาให้ บางท่านขอเลขบัญชีตะวันเพื่อมอบทุนการศึกษา

หลายท่านมาหาถึงที่โรงเรียน มาถึงวันนี้ครูในฐานะตัวแทนของ ด.ช.ตะวัน แก้วดำ ขอกราบขอบพระคุณที่ยื่นโอกาสต่าง ๆ เข้ามาให้ความเชื่อเหลือ ซึ้งในน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกันค่ะขอขอบคุณทุกๆท่านจากใจของครูค่ะ#ครูอาจจะเอ่ยนามบางท่าน หรือไม่ได้เอ่ยนามถึงท่าน

กราบขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะค่ะ ขอกราบขอบพระคุณ #ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต และคณะ #ท่านนายอำเภอกาญจดิษฐ์ ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ และคณะ #ท่านนายกอบตคลองสระ นายธรรมรงค์ มณีโชติ และคณะ

#ท่านอดีตสส.โสภา กาญจนะ #สส.วชิราภรณ์ กาญจนะ และทีมงาน คุณเสาวนีย์ จันทะวงษ์ คุณพรศักดิ์ ชื่นสกุล เพื่อนเอิง จากกรุงเทพฯ ครูปัท จากเกาะสมุย อาจารย์ยุวดี ศรีชัย พี่วรณัน คุณครูน้องเฟิร์นและอีกหลาย ๆ ท่านนะคะที่กำลังจะเดินทางมา อีกหลายๆท่านที่ส่งกำลังใจมา

สุขใจทุกครั้งที่เป็นสะพานบุญให้กับผู้ใจบุญค่ะ #การสร้างที่ดีที่สุด คือการสร้างคนให้เป็นคนดีเพื่อให้คนดีไปสร้างคนดีเพิ่มขึ้นในสังคมตามแนวพระองค์ท่านค่ะ… #ขออนุญาตโพสต์ภาพที่ได้รับความช่วย #ขออนุญาตโพสต์หน้าสมุดบัญชีของตะวัน #ขออนุญาตโพสต์สลิปบัญชีที่มีการโอนเงินเข้า” ดีใจด้วยนะคะเด็กชายตะวัน

ขอขอบคุณ : ภิญญดา หิมวรรณวงษ์

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!