หนุ่มเจ้าของร้านชาบู ลั่นจะไม่ปิดร้านแล้ว

ทำเอาหลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับประเด็นที่ทางทหารอียิปต์ มีการติดเชื้อโควิด-19 แล้วเดินทางมาที่ประเทศไทย ส่งผลให้ทางโรงเรียนที่จังหวัดระยองบางแห่งประกาศสั่งปิดทันทีหลังจากที่มีข่าวออกมา รวมไปถึงประชาชน พ่อค้าแม่ค้าแทบจะทุกภาคส่วนก็ได้รับผลกระทบอีกรอบไปตามๆกัน

ซึ่งประเด็นนี้ก็ทำให้คนกังวลหนักมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการต่างๆที่เพิ่งจะเปิดให้บริการมาได้เพียงไม่นานก็กังวลว่าทางรัฐบาลจะสั่งล็อกดาวน์อีกรอบ ล่าสุดได้มีทางหนุ่มเจ้าของร้านชาบูแห่งหนึ่งทนไม่ไหว ถึงกับโพสต์ประกาศว่าจะไม่ยอมปิดร้านเป็นรอบที่ 2 เพราะที่ปิดร้านรอบ 1 ที่ผ่านมาทำตนเองเป็นหนี้บานเลย

โดยมีการระบุว่า “ประกาศ จากทางร้านโกดังชาบูครับ เนื่องด้วยสถานการณ์ ที่รัฐบาล นำพาให้เชื้อโควิท อาจจะระบาดรอบ 2 จนต้องเอา มาตราการสั่งปิดกลับมาอีก ทางร้านและทีมงานตอบให้ตรงนี้เลย ใครหน้าไหนมาสั่งปิดผมก็ไม่ฟัง ผมบอกเลย ทางร้านจะ ไม่มีการปิด เหมือนรอบแรก

เพราะหนี้บานผมและครอบครัวพร้อมพนักงานต้องกินข้าว ปิดรอบนี้ก็ตายแน่นอน ไม่ช่วยเหลือ พวกเราภาคเอกชน ก็อย่ามาขวาง เห็นคนเจ๊งเพราะ พวกท่านมาเยอะละ ไม่ข่วยสักบาท เศษเงินที่ให้มา 5000/เดือน เงินภาษีxู ไม่ใช่เงินxึง” นอกจากนี้ยังพิมพ์เพิ่มเติมอีกว่า

” พวกเรา ทำได้มา 40 กว่าวันผู้ป่วยแทบเป็น 0 เจอแx่งคิดแต่ละเรื่อง เอาผู้ป่วยต่างชาติเข้ามารักษาในบ้านเรางี้ จัดการคนในบ้านยังไม่รอดเลย ยังจะมีหน้ามาสะเxอ สุดท้ายก็เอาเข้ามาอีก ทำคนในประเทศxิบหายมารอบละ แx่งสรรหาแต่ละเรื่อง”

นอกจากนี้ยังโชว์ค่าใช้จ่ายอีกว่า “นี่แค่บิลเดียวนะครับ อื่นๆ จิปาถะ ทั้งลูกๆ ค่าเทอม ค่าๆๆๆๆๆๆๆ มาฆ่าให้ตายไปดีกว่า” และต่อมาก็โพสต์ภาพค่าใช้จ่ายที่ทางร้านยังค้างไว้ โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “ไหนๆก็ไหนๆ เอามาให้ดูเลย ไม่ได้เรียกร้องอะไร

ขอแค่อย่าซ้ำเติม คนไทยด้วยกัน เราอย่ามาทะเลาด่ากันเพราะคนแย่ๆ จุดประสงค์ผมคืออะไร หรอผมบอกเลย นี่ยังไม่รวมค่าที่นะ เดือน8,000 ค้างมาจะ5เดือนละครับ” และยังบอกอีกว่า “จากคนไม่เป็นหนี้ พอมีพอใช้ไปวันๆไม่ต้องดิ้นรน เจอโควิทเข้าไป กลายมาเป็นหนี้ท่วมหัว ถ้าปิดอีกรอบ ไม่รอดแน่นอนครับ ของรอบแรกยังไม่ได้จ่าย จะเอารอบใหม่มาอีก ผมยอมสู้ครับ แค่นี้ก็จะไม่รอดแล้ว” สู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : โกดังชาบู

เรียบเรียงโดย : khobkhao