Connect with us

บันเทิง

กานต์ โพสต์แล้ว หลังศาลพิพากษา

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2563 ที่ผ่านมา ร็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง เสก โลโซ และภรรยาอย่าง กานต์ วิภากร ได้เดินทางมาฟังศาลอ่านคำพิพากษาคดีดำที่ อีพ อภิสร์ญา เป็นโจทก์ฟ้องกานต์ เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่น โดยการโฆษณา พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้โจทก์ฟ้องจำเลยรวม 7 กรรม โดยมีข้อความที่หมิ่นประมาท ใส่ความโจทก์ ให้ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง การโพสต์ข้อความของจำเลยคำว่า “xเหลือม” ในเฟซบุ๊กของจำเลย มีคนมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก การกระทำของจำเลยเป็นความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาเป็นความผิดหลายกรรมต่างวาระ ให้ลงโทษทุกกรรม

พิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 328 ประกอบมาตรา 326 ให้ลงโทษทุกกรรมลงโทษ จำคุกกระทงละ 1 ปี ปรับ 40,000 บาท รวม 5 กระทง ลงโทษจำคุกรวม 5 ปี ปรับ 200,000 บาทพิเคราะห์พฤติกรรมคดีไม่ร้ายแรง เห็นว่าเป็นความผิดที่เกิดขึ้นจากความกดดันเพราะเลิกกับสามี เห็นควรให้โอกาสจำเลยได้กลับตัว โทษจำคุกรอลงอาญาเป็นเวลา 2 ปี

ล่าสุด กานต์ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วหลังศาลมีคำพิพากษา โดยกานต์ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “แคล้วคลาดไปในทางที่พึงพอใจในระดับนึงเลย ศาลพิพากษา 7 กระทง ยกฟ้อง 2 กระทง เสียค่าปรับ 200,000 บาท จำคุก 5 ปี รอลงอาญา 2 ปี

“ขอน้อมรับโทษตามคำสั่งศาลชั้นต้นโดยไม่มีเงื่อนไข ขอบพระคุณที่ท่านเมตตา ไปต่อศาลอุทธรณ์” และที่น่ายินดีและพึงพอใจตามวัตถุประสงค์คือ เรายินดีเสียค่าปรับ ยินดีจ่ายเงินให้กับศาลหรือรัฐบาล เพราะเงินเหล่านั้นสามารถเอาไปทำประโยชน์ตามชอบของรัฐ

แต่ถ้าจะเอาเงินของเราไปจ่ายให้ใครไม่รู้ที่หิวแต่เงิน ใช้แต่วิธีสกปรกเพื่อได้มาซึ่งทรัพย์สินของผู้อื่น หาเองไม่เป็น ไม่มีปัญญาหา หลักฐานเยอะแยะในการยักยอก เลxโดยสัxดาx เตรียมรับกรรม ไปไกลตีx ที่ชอบที่ชอบเถอะ อย่ามาวุ่นวายกับคนดีๆเค้าเลย สัมภเวสีผีเปรต ชิ้วๆๆ!!

และขอประกาศไว้ตรงนี้เลยคะ แม้แต่ศาลตัดสินจำคุก ก็ยินดี บอกเสกไว้แล้วว่า “ไม่ต้องห่วงฉัน” เพราะกานต์อยู่ได้ อยู่ได้คือได้ ก็จะไปสวดมนต์ในนั้น คนในนั่นถ้าสนใจอยากสวดก็จะพาทำ เผลอๆ ทุกคนสงบนิ่ง สงบสบายแบบที่เราทำได้ ยิ่งจะเป็นผลดีกับทุกๆคน สาธุๆๆ”

ขอบคุณชข้อมูล:Karn Wiphakorn

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!