เเก้มบุ๋ม เคลียร์ข่าว คาเฟ่สุนัขของตัวเอง ดูเเลสัตว์ไม่ดี

เรียกว่าเป็นดาราสาวสวยในวงการบันเทิง ที่เปิดธุรกิจคาเฟ่สุนัข จนเป็นที่โด่งดังเกิดขึ้น สำหรับสาวเเก้มบุ๋ม ปรียาดา ที่ล่าสุด ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความกล่าวหาว่าคาเฟ่ดังของสาวเเก้มบุ่มนั้น ปล่อยให้สุนัขกินอุจจาระเเละปล่อยไว้ในร้าน ไม่มีคนดูเเล หลังจากที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ขึ้น พร้อมทั้งโพสต์ภาพลงข้อความด้วยว่า ” ทิ้งหมาไว้เเบบนี้ได้ไงว่ะ ร้านปิดไม่ได้เงินจากหมาxงทำเเบบนี้เหรอ”

ล่าสุด สาวเเก้วบุ๋มได้ออกมาชี้เเจงถึงประเด็นที่มีคนกล่าวหาตัวเองว่าปล่อยสุนัขทิ้งไว้ในร้านว่า ” เกิดจากช่วงที่ร้านปิด เเล้วตอนนั้นร้านตัดขนก็ปิด เด็กที่ร้านก็เลยต้องไถขนสัตว์ในร้านเอง ทำให้หมาที่โดนตัดขน เหมือนเป็นหมาที่เป็นเเผลที่ ผิวหนังเพราะมันเเหว่งๆ เเล้ววันนั้นร้านปิดพอดี เเต่เจ้าของโพสต์คนนั้นเขามาถ่ายรูปที่ร้านเเล้วไปโพสต์ว่า “หมาขอความช่วยเหลือ ร้านคาเฟ่ ปล่อยให้หมากินอุจจาระ”

ทั้งๆที่ตอนนั้นบนพื้นก็ยังมีอาหารเม็ดอยู่เลย เเล้วเราก็เปิดเเอร์ให้หมา 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ ตอนเขาโพสต์เขาไม่ถามเราเลย เขาเอาไปโพสต์ในกลุ่มรักสัตว์ ทีนี้ก็ทำให้คนเข้าใจเราผิดว่าเป็นคาเฟ่ดาราให้หมากินอุจจาระ เราก็รู้สึกว่าไม่โอเค เเล้วก็ตัดสินใจปูกระเบื้องใหม่เลย ทั้งๆที่กำลังจะย้ายร้าน เพราะเราไม่อยากเสียค่าเช่า

ตอนนั้นก็เลยเสียเงินไปเป็นเเสน ซึ่งวันรุ่นขึ้นก็มีกรมต่างๆเข้ามาตรวจที่ร้านเลย ซึ่งการกรมก็บอกว่าร้านโอเคทุกอย่าง ส่วนอาหารหมา เราก็ซื้อมาเยอะมาก ซื้อที30-40 กระสอบ เพราะไม่ได้ซื้อให้เเค่หมา เเต่เราซื้อให้คนที่ไม่มีเงินซื้อให้หมาในช่วงโควิดด้วย เรารู้สึกว่าเราเสียหายมาก จึงตัดสินใจฟ้อง ตอนนี้ดำเนินคดีอยู่ ตอนเเรกเราก็คิดว่าช่างมันเถอะ

เเต่เเทนที่เขารู้เเล้วว่ามันผิดพลาด เขาดันเถียงเรากลับ ไม่ฟังอะไรเลย จนเราให้อภัยไม่ได้ ไม่ขอโทษเเล้วไม่ลบโพสต์ด้วย จนมีคนส่งข้อความมาถามเราเยอะมาก เเต่เขาจะมาขอโทษในวันที่เราไปฟ้องเเล้ว ตอนนั้นเขาอ้างว่าไม่รู้เป็นร้านเรา เเต่ใต้โพสต์เขาโพสต์ภาพเราไว้ ตอนนี้ก็ขอให้เป็นเรื่องของกฎหมาย อยากให้เข้าใจว่าการเปิดร้านว่าเราเปิดเพราะรักสัตว์

เเละอยากให้คนที่รักสัตว์ ได้เข้ามาเล่นกับสัตว์ก่อนที่จะตัดสินใจเลี้ยงว่ามันเหมาะกับเขาไหม บางวันไม่มีลูกค้าเข้า เราก็ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร ไม่เคยขอรับบริจาค เหลือบางส่วนเราก็ยังเเบ่งปันให้ มองว่าการที่เขาโพสต์เเบบนี้มันกระทบเราจริงๆ คนอื่นก็มองเราไม่ดี อีกกี่ร้อยกี่พันคนที่เห็นโพสต์ มันทำให้เราเสียหายไปเเล้ว

ทุกวันนี้เรายังคิดเลยว่า เราจะเดินเข้าไปในกลุ่มคนรักสัตว์ เเล้วคนที่อยู่ในกลุ่มนั้น เขาจะได้เห็นโพสต์เราไหม เขาจะคิดยังไงกับเรา เราไม่กล้าทำรายรับรายจ่ายเลย เพราะเราเห็นรายจ่ายที่เราต้องจ่ายเยอะมาก เราทุ่มให้เขาเยอะมาก ตอนเเรกคิดว่าอาจจะเป็นการเข้าใจผิด มันกลายเป็นว่าเราจะไม่ยอมคุณ เราต้องเชือดไก่ให้ลิงดู ไม่งั้นคุณก็จะมาทำร้ายเรา เเละทำร้ายคนอื่นๆไปอีก ”

ขอบคุณข้อมูล: วันบันเทิง – oneบันเทิง

เรียบเรียงโดย:khobkhao