ก้อง ห้วยไร่ แต่งเพลงใหม่ เข้ากับสถานการณ์มาก

เรียกได้ว่าตอนนี้กำลังเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับกรณีของครอบครัวคณะทูต ที่เดินทางเข้าพักที่คอนโดมิเนียม One X ซอยสุขุมวิท 26 โดยลูกสาววัย 9 ขวบ มีผลการยืนยันติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19

เพราะแม้ว่าการตรวจคัดกรองที่สนามบินจะมีผลเป็นบวก แต่ด้วยระบบสิทธิทางการทูต มีข้อยกเว้นว่า ให้เข้ากักกันในพื้นที่ของสถานทูตเอง แต่ช่วงนั้นอาจมีความแออัด จึงได้เข้ามาพักที่คอนโดมีเนียมแห่งนี้ก่อน

รวมถึงกรณีทหารอียิปต์ที่มีเชื้อโควิด-19 เดินทางจากปากีสถานมาถึงไทย และลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา เข้าพักในโรงแรมดีวารี อ.เมือง จ.ระยอง และลูกเรือจำนวนหนึ่งเดินทางออกจากที่พักไปยังห้างสรรพสินค้า 2 แห่ง ได้แก่ ห้างแหลมทอง และเซ็นทรัลระยอง

ซึ่งจากกระแสดังกล่าว ทำให้ประชาชนต่างพากันแสดงความคิดเห็นวิจารณ์กันอย่างถล่มทลาย ว่าให้ประชาชนชาวไทยกักตัวอยู่บ้าน หยุดทำมาหากิน มาตั้ง 6 เดือน แต่กลับปล่อยให้คนต่างชาติที่เป็นวีไอพีเข้ามาแล้วกลายเป็นปัญหาใหญ่อยู่ในขณะนี้

ล่าสุด ทางด้านของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อย่าง ก้อย ห้วยไร่ ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากเจ้าตัวนั้นได้แต่งเพลงเนื้อหาเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่เพิ่งเกิดสดๆ ร้อนๆ โดยเจ้าตัวได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “#คาบ้าน ฮักแท้แพ้ VIP นักร้องทีมชาติ

ซึ่งเนื้อหาบางตอนมีอยู่ว่า “กักโตครึ่งปี แพ้ VIP เจ้ามอบให้เขา ที่ผ่านมาดีแต่คำเว้า สุดท้ายเฮ็ดบ่ได้จักอย่าง อีกนานแค่ไหน อ้านสิหลุดพ้นจากคนอย่างเจ้า ขี้ตั๋วตอแหx แถทุกแลง-เช้า เซื่อหยังบ่ได้เลย” ซึ่งหลังจากที่หนุ่มก้องได้โพสต์เพลงใหม่ลงในเฟซบุ๊ก

ดูเหมือนว่าบรรดาชาวเน็ตจะถูกอกถูกใจกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีการแชร์เพลงดังกล่าวกันอย่างมากมาย แถมยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นทั้งโซเชียลเลยค่าาา เรียกได้ว่าเนื้อหาของเพลงเข้ากับสถานการณ์ตอนนี้ได้ดีมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:ก้อง ห้วยไร่

เรียบเรียงโดย:khobkhao