Connect with us

บันเทิง

เต๋า สมชาย เปิดใจ เสียดายบริจาคโลหิตให้ นิ้ง ไม่ได้

ทำเอาแฟนแห่เป็นห่วงกันหนักมาก หลังจากที่อดีตนางเอกดังอย่าง นิ้ง กุลสตรี ป่วยหนักเป็นโรคไขกระดูกบกพร่องซึ่งอาการตอนนี้ดูเหมือนว่าจะทรุดหนักจนต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง หลังจากที่กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านได้สักระยะหนึ่งแล้ว งานนี้ก็ทำให้เพื่อนๆในวงการบันเทิงแห่ส่งกำลังใจให้ สาวนิ้ง กันเพียบเลยทีเดียว

ล่าสุด นักแสดงหนุ่มอย่าง เต๋า สมชาย ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงอดีตเพื่อนร่วมค่ายเดียวกับ สาวนิ้ง  เรื่องนิ้งก็พอทราบแล้ว จริงๆทราบเรื่องว่าป่วยมาสักพักแล้ว เพราะตอนที่ขึ้นเครื่องก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19ยังถามหานิ้งกับน้องๆที่แอร์เอเชียอยู่เลย ว่าเขาเป็นอย่างไรบ้าง

สบายดีไหม น้องคนนั้นบอกว่านิ้งลาออกไปนานแล้ว เพราะป่วย ก็รู้ตั้งแต่ตอนนั้น ก่อนโควิด-19 ตอนหลังก็มาทราบข่าว เมื่อได้เห็นภาพที่สื่อนำเสนอออกมา ผมไม่ได้มีคอนแทคในการติดต่อช่วงไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร ไลน์ หรือโซเซียลอะไรต่างๆ เวลาที่มีใครไปเจอเขาก็จะฝากบอกว่าให้หายไวๆ

จริง ๆ ตอนทำงานร่วมกันอยู่ที่อาร์เอสเราสนิทกันหมด ไม่ว่าจะเป็นผม นิ้ง พี่ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ต้องบอกว่ายุค 90 เมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว เราอยู่กันเหมือนครอบครัว แบบพี่น้อง มีอะไรถามสารทุกข์สุกดิบ ช่วยเหลือกันตลอด คนโน้นมีงานนี้ คนนั้นมีงานนี้ เมื่อเช้าผมได้เห็นข่าวว่าพี่ทัชไปบริจาคเลือดให้กับนิ้ง

เพราะเขากรุ๊ปเลือดเดียวกัน แต่ผมเป็นไวรัสบีที่ตับชนิดที่อยู่กับตัวเอง ไม่สามารถบริจาคเลือดได้ เพราะคนที่ได้เลือดจากเราจะติดไวรัสไปด้วย แล้วเลือดผมก็กรุ๊ปบี ซึ่งเป็นคนละกรุ๊ปกับของนิ้ง เรื่องของไวรัสตับอักเสบบี ผมเป็นตั้งแต่ปี 2544 แล้ว ซึ่งประสบอุบัติเหตุแล้วต้องผ่าตัดที่แขน

ตอนนั้นเสียเลือดเยอะแล้วผมต้องให้เลือดและรู้สึกผิดปกติกับร่างกาย เลยไปตรวจ ปรากฏว่าเป็นไวรัสตับอักเสบบี ถามคุณหมอว่าผมไม่เป็นเลย อยู่ดีๆวันนี้ผ่าตัดแล้วผมให้เลือด สามารถเพาะเชื้อในถุงเลือดได้ ก็มีเปอร์เซนต์ที่จะเกิดขึ้นได้ วันนี้ครอบครัวผมตรวจหมด ก็ไม่ได้ติดกับใคร

แค่บริจาคเลือดไม่ได้ แต่ก็ทำอย่างอื่นได้อย่างโควิด-19 ผมก็ไปฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามที่ต่างๆ ไปแจกถุงยังชีพ แจกอาหารตามชุมชนต่างๆ จริงๆตอนนี้ให้กำลังใจผ่านสื่อ อยากให้เขาดีวันดีคืน เขาเป็นเพื่อนเรา เราทำงานด้วยกันมาตั้งแต่เด็กๆเจอกันสนิทกัน ทำงานด้วยกันตลอด เวลามีงานของค่ายก็จะมาเจอกัน

ขอบคุณข้อมูล:kulsatrees , somchai_khemglad , NEWSPLUS

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!