ตั๊ก ร่ายยาว เหตุผลที่ให้ลูกชาย เรียนที่บ้าน

เรียกว่าเป็นคุณเเม่ลูกหนึ่ง ที่ทุ่มเทเวลาเเละใส่ใจลูกชายเอามากๆ สำหรับสาวตั๊ก บงกช ที่หลังจากเกิดการเเพร่ระบาดของไวรัสในครั้งก่อนทำให้สาวตั๊กนั้น หยุดให้น้องข้าวหอมไปโรงเรียนในทันที เพราะกลัวว่าลูกชายนั้นจะได้รับเชื้อจากสิ่งเเวดล้อมภายนอก เเละสาวตั๊กก็ไม่ยอมวางใจกับเรื่องนี้โดยเด็ดขาดเลยทีเดียว

เเละ หลังจากมีชาวต่างชาติติดเชื้อไวรัสเดินทางเข้ามาในประเทศ ทำให้ประชาชน ต่างเป็นกังวลในเรื่องนี้กันเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งขอให้ทางรัฐบาลออกมารับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น หลังจากประชาชนนั้นได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

ล่าสุด สาวตั๊กได้ออกมาโพสต์ร่ายยาว หลังจากที่ทราบข่าวว่ามีผู้ติดเชื้อเข้ามาในประเทศว่า “จุดอ่อนของลูกเราคือชอบลืมดูเเลตัวเอง เพราะฉะนั้นลูกต้องกักตัวเองจนกว่าจะมีวัคซีน เเล้วเรียนที่บ้าน #ความไม่ประมาทเป็นสิ่งที่พระพุทธเจ้าสอนไว้ #ความไม่มีโรคเป็นโชคดีอันประเสริฐ

#เเละเเม่คิดว่าหากลูกต้องมีความรู้ดี เเต่สภาพร่างกายไม่พร้อม100%ในอนาคต ลูกของเเม่ก็จะมีความทุกข์ 1ปีครับ*ทั่วโลกเข้าใจว่าลูกเรียนช้าเพราะอะไร ลูกไม่ต้องอายครับ เเต่หากลูกไม่ระวังตัวเเล้วติดเชื้อ คนจะสงสารครอบครัวเรามากเเละคนก็จะเเสดงความห่วงใย

เเต่ไม่มีใครนำปอดมาให้เรา เพราะฉะนั้นเเม่จำเป็นต้องเลือก เเละเเม่คิดเเล้ว#ขอบคุณโรงเรียนที่เข้าใจให้หนังสือมาเรียนที่บ้านค่ะ🙏🏻 เเต่ไม่รู้ว่าจะสอนได้ดีเท่าคุณครูมั๊ย เเต่ก็ขอให้เด็กได้มีอะไรทำ ได้เรียน #ข้าวหอมเป็นเด็กมีทางเลือก

ลูกไม่ต้องเเข่งขันกับอะไรเเข่งกับตัวเราก็เหนื่อยเเล้ว มีสิ่งเดียวที่ลูกต้องมีคือรักษาศีลธรรมความดีงามของมนุษย์ เเละมีความรู้ในทางโลกด้วย เพราะท่องจำก็ไม่ยากที่จะหาจากโรงเรียนที่เข้าใจคำว่า new normal #โรงเรียนทั่วประเทศไทย #สู้ๆ

#ลูกชายเเม่มีทางออก ทางเลือกเสมอ ขอให้ลูกเลือกไปในทางมีศีลธรรม เป็นเจ้าคนนายคนเเต่คตโกงก็เข้าคุกอยู่ดี เเม่คิดว่าลูกต้องเรียนทางโลกเเละทางธรรมให้กระจ่างที่สุด #สุขภาพจิตเเละกายของลูกสำคัญที่สุดครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Tak Bongkod Bencharongkul

เรียบเรียงโดย:khobkhao