Connect with us

ข่าวทั่วไป

เพจดังพูดถึง 2 เคสใหม่ กรณีแขกวีไอพี

เรียกว่าในประเทศไทยนั้นเริ่มที่จะควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ดีกว่าประเทศอื่น ซึ่งหลังจากที่สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ล่าสุด กลับพบว่ามีนายทหารอียิปต์ติดเชื้อเดินทางเข้ามาในประเทศ พร้อมกับเด็ก 9 ขวบอีกหนึ่งคนก็ติดเชื้อด้วยเช่นกัน ทำให้ทางประชาชนนั้น ต่างไม่พอใจกับการทำงานของรัฐบาลครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ล่าสุด ทางเพจ Infectious ง่ายนิดเดียว ได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ด้วยว่า ” 6.5 เดือนที่สู้กันมาทั้งล็อกดาวน์เคอร์ฟิวปิดเมืองอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติห้ามเดินทางอยู่ รพ. ไม่ได้กลับบ้านเจอแขก VIP เข้าไป 😢 ไปไม่ถูกเลยการระบาด มกราคม_กรกฎาคมเข้าเดือนที่ 72 เคส ทหารกับเด็กมันส่งผลกระทบอย่างไร 2 เคสใหม่ในประเทศที่ไม่ใช่มาจาก state qaurantine แต่เป็นรายใหม่ในประเทศ!!!ถ้านึกไม่ออก จะทวนให้อีกรอบให้นึกภาพ ตอนต้นของการระบาด มันอาจจะวนกลับมาอีกรอบ??

1) เจ้าหน้าที่หน้าด่าน อาจารย์แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ต้องคัดกรองที่สนามบิน ยังไม่ได้พักเลยนะ เกินครึ่งปีแล้ว (มกรา-กรกฎาคม)ล่าสุด ไฟท์นี้ 245 คนตรวจไปแล้วพบเชื้อ 12 รายเฝ้าระวัง 47 ราย2)มาที่ รพ. ต้องเรียก จนท. ขึ้นเวรรับเคสใหม่… แพทย์…พยาบาล…เภสัชกร…MT…RT…เวชกรรมสังคม…แม่บ้าน คนงาน รปภ.

3)เจ้าหน้าที่ระบาดวิทยาแกะรอยไปไหนบ้างห้างสรรพสินค้าโรงแรมด่านหน้า อสม.รพ.สตสอบสวน จับทุกคนมาตรวจ พร้อม quarantineคงหลักครึ่งร้อย หรือถึงร้อยใส่ชุดหมี ป้ายคอ ตรวจหาสารพันธุกรรมเข้ามาในราชอาณาจักรไทยแล้วไม่กักตัว แถมสามารถไปเที่ยวเตร่ สบายใจใส่หน้ากาก??แถมไม่ยอม ขัดขืน ไม่ให้ตรวจ… ความ 2 มาตรฐาน…ความ VIP…ความอภิสิทธิ์ชน…ความไม่เท่าเทียมกัน…ความดื้อรั้น…ความเห็นแก่ตัว…ความแขกรัฐบาลมันเศร้า และจุกอกนะแล้วมามองคนไทยในชาติที่ให้ความร่วมมือตั้งการ์ดตลอด ไม่ตก

1)คนไทยที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ถูกกักตัว14 วันบางคนไปเยี่ยมญาติที่จะเสียชีวิตไม่ทันบางคนเสียชีวิตใน SQ 2)คนไทยที่การ์ดไม่ตก ในชาติอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติตกงาน รายได้หายแต่ยอมเสีย เพื่อชาติจะได้ปลอดโรคห้างร้าน โรงเรียน โรงแรม สถานบันเทิง ปิดธุรกิจเสียหายปิดเมือง ห้ามเดินทางข้ามจังหวัดเคอร์ฟิวหลายเดือนสถานการณ์ดีขึ้น กำลังเปิดคลายล็อกดาวน์เศรษฐกิจ กำลังจะฟื้นบ้างคนเริ่มออกมาทำงาน

ท่องเที่ยวแบบวิถีใหม่ล่าสุด ต้องหยุดไปอีก 1 จังหวัดปิด รร. 10 โรง 3)คนไข้ถูกเลื่อน ทั้งที่ผ่าตัด ยอมเจ็บ ปวด เพื่อรอ รพ.เปิดผ่าตัดไม่แฟร์เลย 4)หมอ พยาบาล ที่ขึ้นเวรตลอดหลายเดือน แทบไม่ได้กลับบ้านต้องกลับมาขึ้นเวรใหม่ 5)ครู นักเรียน มหาวิทยาลัย หยุดเรียน หยุดกิจกรรม ต้องมาเรียนออนไลน์ ล่าสุด รร.ในระยอง ปิดไป 10 แห่ง

6)ประชาชนตาดำๆหาเช้ากินค่ำ พนักงานโรงแรม ห้าง ต้องถูกหยุดทำงาน เก็บตัว โชคร้ายอาจติดโรคอีก🤭หมดคำจะพูดแล้ว รัฐมาบอกให้ประชาชนการ์ดอย่าตกใครตกกันแน่ ครับได้แต่ก้มหน้าก้มตา ทำงานกันต่อไป🇹🇭 ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านส่วนพวกเราก็เตรียมระลอก 2คนที่เดินทางเข้าราชอาณาจักรไทยทุกคน ทุกเชื้อชาติควรต้อง SQ14 วันที่เข้ามาเหยียบผืนแผ่นดินไทยปล..คนสั่งการ ออกมา ขอโทษ เสียใจ แสดงความรับผิดชอบด้วยนะ”

ขอบคุณข้อมูล:Infectious ง่ายนิดเดียว

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!