Connect with us

บันเทิง

ตูน โชว์ห้องผ่าตัด ที่ใช้เงินจากก้าวคนละก้าว

เป็นอีกหนึ่งฮีโร่ของคนไทยเลยก็ว่าได้ค่าาา สำหรับ นักร้องหนุ่ม ตูน บอดี้สแลม เพราะที่ผ่านมาทำโครงการต่างๆเพื่อสังคมโดยตลอด และมีโครงการยิ่งใหญ่อย่าง ก้าวคนละก้าว ที่วิ่งเพื่อโรงพยาบาลทั่วประเทศออกมาด้วย ซึ่งเงินที่ได้ทุกบาท ทุกสตางค์ก็นำมามอบให้โรงพยาบาลเพื่อใช้พัฒนาต่อไป

ตั้งแต่การรักษา รวมถึงอุปกรณ์ที่มีราคาแพงให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาอัพเดทอีกหนึ่งผลงานจากโครงการก้าวคนละก้าวอย่าง ห้องผ่าตัดหัวใจ ซึ่งใช้งบกว่า 50 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือคนอีกหลายชีวิตจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

…พี่ๆคุณหมอเล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนหากมีเคสเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจเร่งด่วน…จะต้องส่งต่อไปรพ.ที่ใกล้ที่สุดที่สามารถช่วยเหลือได้ ก็คือที่นครปฐม…ซึ่งต้องใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงครึ่งจากรพ.เจ้าพระยายมราชนี้…หลายๆครั้งก็เกิดความสูญเสียขึ้นระหว่างทาง…

พอมีเครื่องสวนหัวใจที่ทันสมัยมากๆเครื่องนี้ตั้งอยู่ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช สุพรรณบุรี…ซึ่ง เครื่องมือที่ดูเผินๆเหมือนยานอวกาศชิ้นนี้ใช้งบประมาณกว่า50ล้านบาท จากเงินบริจาคของคนไทยใจดีทุกๆคนจากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ…และ ณ วันที่ได้คุยกับคุณหมอ เครื่องมือนี้ก็ช่วยชีวิตคนไข้ให้รอดชีวิตไปแล้วนับร้อยราย…ทั้งจากคนในสุพรรณฯ และจากจังหวัดข้างเคียง…

ส่วนห้องอีกหนึ่งห้องที่เห็นมีสัญลักษณ์ก้าวคนละก้าวที่ผนังห้อง…ก็คือห้องผ่าตัดหัวใจโดยเฉพาะ…ซึ่งอุปกรณ์และเครื่องมือในห้องนี้ทั้งหมดก็เกิดจากงบประมาณที่ได้จากโครงการ #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ เมื่อปลายปี2560 เช่นเดียวกัน…ซึ่งที่ผ่านมาจากปากคำของคุณหมอที่รับผิดชอบ…ห้องผ่าตัดนี้ก็ได้ใช้งานและช่วยรักษาชีวิตคนไข้โรคหัวใจไปแล้วกว่า30ชีวิต…

และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เครื่องมือเหล่านี้ก็จะถูกใช้กับคนป่วยทุกๆคนอย่างเท่าเทียม…ทุกๆคนมีสิทธิ์เข้าถึงอุปกรณ์และบริการที่ทันสมัยเหล่านี้ได้เหมือนๆกัน…แค่อยากบอกเล่าเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้ให้ทุกๆคนได้มีความสุขและมีรอยยิ้มไปพร้อมๆกันครับ…#เพราะความสุขนี้เป็นของทุกคน…#ก้าวคนละก้าว #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ…รัก♥️…ปล. ท่านผอ.และคุณหมอที่นี่ฝากมาบอกว่า… หากมีคุณหมอทางด้านหลอดเลือดหัวใจ หรือหลอดเลือดสมองมาเพิ่ม…อุปกรณ์เหล่านี้ก็จะสามารถสร้างประโยชน์ช่วยชีวิตคนป่วยได้มากยิ่งขึ้น…หมอๆท่านใดสนใจเรียนเชิญมาประจำที่รพ.เจ้าพระยายมราชนี้นะครับ…คนสุพรรณฯยินดีต้อนรับครับ 🙂

ขอชื่นชมทุกคนจริงๆค่ะ อย่างน้อยวันนี้พี่ตูนก็ทำให้เห็นแล้วว่าเงินเพียงเล็กน้อยจากทุกคนวันนี้ได้ออกมาเป็นรูปเป็นร่างและสามารถต่อชีวิตคนไทยได้อีกหลายร้อยคนเลย ยังไงก็ออกมาอัพเดทให้ดูอีกเรื่อยๆนะคะพี่ตูน อยากจะเห็นโรงพยาบาลทั่วประเทศได้รับการพัฒนาค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ artiwara

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!