Connect with us

ข่าวทั่วไป

ห้าง-โรงเเรม ในเมืองระยอง ขอออกมาชี้เเจงด่วน

นับว่าตั้งเเต่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในประเทศไทย ทางรัฐบาลต่างออกมาหาเเนวทางควบคุมโรคระบาด โดยการขอความร่วมมือให้ประชาชนเก็บตัวอยู่เเต่ในบ้านเป็นส่วนใหญ่ เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อไวรัสภายนอกบ้าน พร้อมทั้งยังขอให้ประชาชนนั้นเว้นระยะห่าง เเละสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลล้างมือทุกครั้งเมื่ออยู่ในที่สาธารณะ

ล่าสุดทางเพจห้างดังในจังหวัดระยอง ได้ออกมาชี้เเจงเกี่ยวกับประเด็นที่เกิดขึ้น หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เเละได้เดินทางไปยังห้างเเละโรงเเรม ทำให้ชาวจังหวัดระยองนั้นต่างไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะไม่มีการเปิดเผยว่าห้างดังกล่าวเป็นห้างใด

โดยทางเพจห้างได้ออกมาเผยว่า “📍 ศูนย์การค้าแพชชั่น ช้อปปิ้งเดสติเนชั่นยังคงดำเนินมาตรการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ทั้งศูนย์ฯ ร้านค้า ,ร้านอาหาร ทุกวันศุกร์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 10 ก.ค. 63และคืนนี้ทางศูนย์ฯ จะดำเนินการฉีด พ่น ฆ่าเชื้อ ร้านค้า ,ร้านอาหาร พื้นที่ส่วนกลางของศูนย์การค้าฯ ทั้งหมดอีกครั้งเพื่อความปลอดภัยและรักษามาตรฐานความปลอดภัยที่ทางศูนย์ฯได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาศูนย์การค้าฯ มีมาตรการและกฏก่อนเข้าใช้บริการในพื้นที่ให้ลูกค้าทุกท่านต้องสวมหน้ากากอนามัยและทางศูนย์ฯ

ยังคงรักษามาตรการตรวจคัดกรองอุณหภูมิ และการใส่หน้ากากอนามัยอย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งทางเพจของโรงเเรมดังกล่าวยังได้ออกมาชี้เเจงด้วยว่า “📍 Holiday Inn & Suites Rayong City Centreไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับลูกเรือ , ทหาร ทีมที่เป็นข่าวดังกล่าว และขอยืนยันว่าทางโรงแรม ไม่มีนโยบายรับลูกเรือ และ Guest ต่างชาติที่ไม่ผ่าน State Quarantine กักตัวไม่ถึง 14 วันเข้าพัก

และที่โรงแรมไม่ใช่ State Quarantine ของทางภาครัฐบาล จากข่าวที่ได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับผู้ติดเชื้อในจังหวัดระยองนั้น โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์สวีท ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ เรียนให้ทราบว่า ทางโรงแรมให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยสูงสุดกับแขกทุกท่านที่มาเยือน ทางโรงแรมได้ปฏิบัติอย่างเคร่งครัดตามคำแนะนำของทางสาธารณสุขระยองมาโดยตลอด ทางโรงแรมได้รับการรับรองและอนุมัติจาก SHA ซึ่งเป็นองค์กรที่ทรงเกียรติ และปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในเรื่องการทำความสะอาดในรูปแบบของ IHG Way of Clean Program

ซึ่งเป็น หนึ่งในโปรแกรมในเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยสูงสุดสำหรับแขก โปรดดูลายระเอียด้านล่างประกอบดังนี้ฮอลิเดย์ อินน์ แอนด์ สวีท ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ มีความห่วงใย ใส่ใจ ทางโรงแรมมีมาตรการทำความสะอาด ในด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าพัก ตลอดจนถึงพนักงาน มีความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี ดังนี้

𝟣. ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อทางการแพทย์ ฉีดพ่นภายในห้องพักและพื้นที่ห้องน้ำเมื่อทำความสะอาดเสร็จ

𝟤. เปลี่ยนผ้าปูที่นอนทุกวัน รวมไปถึง ผ้าเช็ดตัว ปลอกหมอน เสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดเท้า และทำความสะอาดโดยใช้ผงซักฟอกสมุนไพรที่มีคุณภาพสูง

𝟥. ที่นั่งโถชักโครก บริเวณห้องพัก และพื้นที่สาธารณูปโภคทั่วไป มีการทำความสะอาดอย่างละเอียด

𝟦. ใช้สารเคมีที่ได้รับการอนุมัติ(เบนซิล แอมโมเนียมคลอไรด์ 𝟢.𝟥%) ทำความสะอาดพื้นผิวห้องพักทั่วไปและปล่อยทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง

𝟧. ทางโรงแรมดูแลและเอาใจใส่เป็นพิเศษกับพื้นผิวที่สัมผัสกับมือในห้องพักและห้องอาหาร เช่น ที่จับประตู สวิตซ์ไฟ โทรศัพท์ในห้องพัก

𝟨. มีการทำความสะอาดอุปกรณ์ ช้อน ส้อม อย่างละเอียด ที่ใช้ในห้องอาหารทั้งหมดโดยผ่านเครื่องล้างที่มีอุหณภูมิสูงและใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับการรับรองจากทางการแพทย์

𝟩. ลิฟท์ทุกตัวในโรงแรมได้รับการฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง ทุกๆ 𝟥𝟢 นาทีโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ

𝟪. มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อพื้นผิวในบริเวณทั่วไปของโรงแรมทุกๆ 𝟥𝟢 นาทีต่อวัน

𝟫. ด้านสิ่งแวดล้อมและพื้นที่โดยทั่วไปของโรงแรม มีการทำความสะอาดวันละ 𝟤 ครั้งด้วยน้ำอุ่นและน้ำยาทำความสะอาดที่ได้รับการรับรองจากทางการแพทย์

𝟣𝟢. พนักงานทำความสะอาดห้องพักทุกคนต้องสวมหน้ากากทุกครั้งเมื่อเข้าทำความสะอาดห้องพักแขก

𝟣𝟣. ทางโรงแรมมีการตรวจวัดอุณหภูมิของพนักงานทุกคน 𝟥 ครั้งต่อวัน

𝟣𝟤. น้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาดมือ หน้ากาก และเครื่องวัดอุณหภูมิที่พร้อมใช้งาน สามารถติดต่อได้ที่แผนกต้อนรับส่วนหน้า ศูนย์ออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และครอบคลุมไปถึงห้องอาหารทั้งหมดของโรงแรม

𝟣𝟥. เพิ่มน้ำยาล้างมือเพื่อให้พนักงานทุกคนได้ทำความสะอาดก่อนที่จะบริการให้กับแขก”

ขอบคุณข้อมูล:Holiday Inn & Suites Rayong City Centre,Passione Shopping Destination

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!