Connect with us

บันเทิง

นีโน่ เปิดใจ เล่าช่วงเวลาสุดท้าย ของเเม่ปุ๊

เป็นข่าวที่สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง หลังจากที่เเม่ปุ๊ อรพิน เเม่ของนักเเสดงหนุ่มที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้อย่าง โอ วรุฒ ได้จากไปอย่างสงบ ซึ่งทางครอบครัวจะเริ่มสวดอภิธรรมตั้งเเต่เวลา 18.00 ไปจนถึงวันที่ 10 กรกฏาคม เวลา 16.00 น. พร้อมทั้งทางด้านเพื่อนสนิทอย่าง นีโน่ เมทนี เพื่อนรักของหนุ่มโอ ยังได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องพินัยกรรมของครอบครัว ผ่านทางช่อง amarintv

โดยหนุ่มนีโนได้เล่าว่า ” ก่อนที่เเม่ปุ๊จะเสียชีวิต ท่านได้คุยกับตนเรื่องการทำพินัยกรรม เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวาย จึงให้ไปจัดเตรียมทนายความ เเละไปหาที่ จ.เชียงใหม่ เเต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 จึงไม่สามารถเดินทางไปหากันได้ เมื่อเวลาผ่านไป ก่อนเเม่ปุ๊จะเสีย 1 อาทิตย์ ตนได้เดินทางไปหาเเม่ปุ๊ที่เชียงใหม่ พร้อมจัดหานายอำเภอ เเละปลัดอำเภอเพื่อให้เป็นคนกลางหรือพยานที่มีน้ำหนักมากพอ

เเต่ปรากฏว่า เเม่ปุ๊ยังสวมเครื่องช่วยหายใจอยู่ จึงไม่สามารถทำได้เนื่องด้วยทาง กฎหมายการทำพินัยกรรม ข้อนึงระบุว่า ” จะต้องทำในขณะที่ผู้ทำพินัยกรรมมีสติสัมปชัญญะครบถ้วนสมบรูณ์ เเละปราศจากการบังคับขู่เข็ญ หรือหลอกลวง จากเคสของเเม่ปุ๊ เเม้จะพยักหน้ารับรู้ เเต่ไม่ถือว่ามีสติสัมปชัญญะนั่นเอง นี่โน่ได้รอจนเเม่ปุ๊ถอดเครื่องช่วยหายใจ พร้อมพยาบาลที่เข้ามาเช็ดตัว

ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่หลังถอดเครื่องช่วยหายใจ อาการก็ดีขึ้น สามารถโต้ตอบได้เบาๆ เเละไม่ต้องเจาะคอตามเเผนการรักษาตัวของเเพทย์ในตอนเเรก หลังจากนั้น พยาบาลก็ให้อาหารทางสายยาง ปรากฏว่าในเวลาต่อมาชีพจรเเม่ปุ๊เริ่มทำงานช้าลง จนกระทั่งเวลา 07.42 ท่านก็ได้จากไปอย่างสงบ นอกจากนี้เเม่ปุ๊ยังฝากฝังกับนีโน่ในเรื่องของการดูเเลหลานหรือลูกๆของคุณโอ วรุฒ

รวมถึงการเเบ่งสรรปันส่วน อย่างบ้านที่เชียงใหม่ ซึ่งคาดว่าน่าจะมอบให้กับคุณเอ้ก หลานชายหรือลูกชายคนโตของคุณโอ เเละเงินสดที่เเฟนคลับร่วมทำบุญตั้งเเต่คุณโอเสียชีวิต ซึ่งยังเหลืออยู่เกือบ 1 ล้านบาท น่าจะมอบให้กับคนใกล้ชิดที่ดูเเลเเม่ปุ๊มาโดยตลอด รวมถึงทรัพย์สินส่วนตัวที่มีอยู่จำนวนหนึ่งเเก่ลูกหลานตามความเหมาะสม

เนื่องจากท่านเล็งเห็นว่า เเม้นี่โน่จะไม่ใช่ญาติโดยตรง เเต่เป็นคนเดียวที่อยู่เคียงข้างครอบครัวมาโดยตลอด เเละนับถือกันเหมือนพี่เหมือนน้องในสายเลือด โดยไม่เคยหวังผลประโยชน์ใดๆด้วยเหตุนี้ ซึ่งหากหน้าที่ทางพินัยกรรมตรงนี้จบลงก็ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ของการดูเเลครอบครัวของเพื่อนรักคนนี้ “นีโน่ยังเผยความรู้สึกทั้งน้ำตาว่า สิ่งที่ตนทำมาตั้งเเต่โอเสียชีวิตเป็นหน้าที่ที่จะต้องทำให้ สำเร็จตามที่ตั้งใจไว้

ไม่ได้มองว่าเป็นภาระ พร้อมกันนี้เจ้าตัวก็ยังยอมรับว่า ตนรู้สึกเหมือนคุณโออยู่ข้างๆตลอด ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปไหนก็ตาม ก็เพราะเขายังเป็นห่วงคุณเเม่ เเต่นับจากนี้ทั้ง 3 ท่านน่าจะหมดห่วงเเละไปสู่ภพภูมิที่ดี สุดท้ายตนเชื่อว่า คุณโอ พ่อเเรม รวมถึงเเม่ปุ๊ ไม่จำเป็นต้องพูดอะไรกันเยอะ เพราะรู้กันดีว่าจิตใจของกันเเละกันคิดอะไรอยู่”

ขอบคุณข้อมูล: amarintv

เรียบเรียงโดย: khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!