Connect with us

ข่าวทั่วไป

นักท่องเที่ยววิ่งหนี หลังเขื่อนเปิดประตูน้ำ ไม่บอกล่วงหน้า

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Chonlatan Tongsang” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวเหตุระทึก หลังเจ้าหน้าที่เขื่อนสิรินธร เปิดประตูน้ำ

โดยไม่ได้แจ้งผู้ประกอบการแพท่องเที่ยวให้ทราบล่วงหน้า ทำให้กระแสน้ำไหลหลากเข้าใส่นักท่องเที่ยวล่องแก่งพักผ่อนเล่นน้ำ ถูกกระแสน้ำพัดจนเชือกผูกแพขาดและไหลไปปะทะกับแพของผู้ใช้บริการรายอื่น ทำให้แพเอียงข้าวของหล่นไปในน้ำ

ก่อนถูกสายน้ำพัดหายไป ขณะที่นักท่องเที่ยวพากันหนีขึ้นฝั่งอย่างโกลาหล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ดีที่เอาชีวิตขึ้นฝั่งทัน 🥺 *เหตุการณ์คือน้ำพัดมาแรงมาก เพราะเขาปล่อยน้ำ แล้วเราไม่รู้ ไม่มีใครรู้ แพที่พังเป็นแพเราเอง

แพเราเป็นแพที่3 จากต้นน้ำ เชือกที่ผูกกับต้นไม้มันขาด พี่ๆช่วยกันดึงยังไงก็ไม่ไหว แล้วแพเราก็ชนกับแพข้างๆ อย่างจัง เราก็รีบปืนออกจากแพเพราะน้ำเข้าแพ อีกข้างกำลังจะจม ของเราพัดไปหมดเลย น้ำแรงมากๆ ปลอดภัยดี ✌🏻”

ด้าน นายวุฒิชัย คำจุล ผู้ประกอบการ เล่าว่า เหตุการณ์กระแสน้ำพัดแพจนเกือบล่มครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.00 ขณะที่นักท่องเที่ยวล่องแพดูธรรมชาติและมาจอดแพใกล้หน้าเขื่อนสิรินธร เพื่อให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ระหว่างนั้นจู่ๆ กระแสน้ำที่ไหลออกจากประตูหน้าเขื่อนไหลแรงกว่าปกติ และมีปริมาณน้ำเพิ่มมากขึ้น จึงตะโกนให้นักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำอยู่ในแก่ง และที่นั่งอยู่ในแพให้รีบขึ้นจากน้ำ

พร้อมออกจากแพขึ้นมาอยู่บนบกเพื่อความปลอดภัย ซึ่งกระแสน้ำที่พัดแรงทำให้เชือกผูกแพขาดไหลไป ปะทะกับแพลำอื่น ที่อยู่ด้านล่างได้ รับความเสียหายประมาณ 1 หมื่นบาท และทำให้นักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการพากันเสียขวัญ ทั้งนี้นายสังวาล พรมสำลี หัวหน้ากองโรงไฟฟ้าเขื่อนสิรินธร การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังจากเกิดเหตุได้สั่งให้เจ้าหน้าที่รีบปิดประตูระบายน้ำทันที

และต้องตรวจสอบด้วยว่า ผู้ประกอบการเข้ามาในพื้นที่แนวกั้นที่ห้ามไว้หรือไม่ ซึ่งหลังเกิดเหตุกรมเจ้าท่าและอำเภอสิรินธรได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งนายสนองมะลัยขวัญ นายอำเภอสิรินธร ได้นัดผู้ประกอบการร่วมประชุม เพื่อวางมาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำขึ้นอีก

ขอบคุณข้อมูล:Chonlatan Tongsang

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!