Connect with us

บันเทิง

เอ็มมี่ เล่าความลำบากหลัง น้องจื้อหลิง ต้องเข้าโรงเรียน แต่ไม่มีใบเกิด

เป็นสาวสวยสุดแซ่บที่ขยันแบบสุดๆเลยค่ะ สำหรับ เอ็มมี่ แม็กซิม ถ้าใครที่ติดตามจะทราบดีว่าเอ็มมี่นั้นเป็นคนสู้ชีวิตมากๆๆ รับงานที่สุจริตอย่างรัวๆเพื่อมาเลี้ยงดูครอบครัว ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเอ็มมี่นั้นมีลูกสาวหนึ่งคนนั่นก็คือ น้องจื้อหลิง ที่เริ่มโตเป็นสาวแล้ว ขอบอกเลยค่ะว่าเดินตามความสวยความแซ่บของแม่เอ็มมี่มาติดๆเลยทีเดียว

และถึงแม้ว่าเอ็มมี่จะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแต่ก็สามารถเลี้ยงดู น้องจื้อหลิงมาได้เป็นอย่างดี อย่างล่าสุดเอ็มมี่เผยความลำบากในการเปิดเรียนของ น้องจื้อหลิง โดยมีการระบุว่า “ตื่นตี5 ลูกตื่น 6:30 สรุปใครตื่นเต้นกว่าใคร😄ขอให้ลูกรู้ไว้ว่า ค่าเทอมลูก พวกเราหาน้ำตาแทบเป็นสายเลือด แม่คนนี้ขอให้ลูกตั้งใจ

แต่สรุป เงินค่าเทอมไม่พอ ยังขาดค่ารองเท้า ค่าปักชื่อแต่พวกเราก็ยังคง เดินหน้าต่อไปเพื่อลูกๆ ค่าเทอมร่วมที่ต้องจ่ายงวดแรก รวมค่าโน่นนี่ ร่วม XX,000 #เรื่องใบเกิด เราต้องขับรถไปหลายเขต และเขตบอกให้ไป #สถานฑูตมาเลเซีย ส่วนสถานฑูต บอกให้กลับไป #ประเทศมาเลเซีย

แต่มนุษย์แม่ไม่ละความพยายาม ถามผู้รู้ทุกฝ่าย มาจบที่ #รปภ แนะนำให้กลับไปสถานที่ที่แจ้งชื่อลูกตอนกลับไทย พวกเราเสจจากศาลมีน พุ่งไปยังศรีราชา พอถึงศรีราชาหน้าเสียเค้าบอกไม่มีชื่อน้อง ใจเราสั่นรัวเพราะไม่มีเงินเดินทางไปทำเรื่องที่มาเลเซียแน่ๆ

แต่พี่ #กมนทรรศน์ทวีชัย ไม่ละความพยามจนสุดท้ายเราได้ใบเกิด แต่ก็ไม่เหมือนคนไทยทั่วไป เราก็ได้แต่ภาวนาขอให้ทางโรงเรียนรับใบเกิดนี้ #ตั้งใจนะลูกลูกเห็นทุกอย่างว่าเราทุกคนพยามแค่ไหน 👍 ขอบพระคุณผู้ที่หยิบยื่นและช่วยเหลือมาโดยตลอด

ขอบพระคุณสาวน้อยจากแดนไกล ที่คอยช่วยอยู่ห่างๆ ขอบพระคุณที่อำนวยความสะดวกเรื่องรถ ขอบพระคุณที่เป็นผู้อยู่ในมุมมืดคอยช่วยเหลือครอบครัวเรามาโดยตลอด ขอบพระคุณแฟนคลับที่ดี จากแฟนคลับกลายเปนครอบครัว ขอบพระคุณแม่สาวน้อย ❤️🙏❤️

ขอบพระคุณน้องเมย์ที่ทนเหนื่อย ทนอารมณ์ของพี่สาวคนนี้ ขอบพระคุณอั้มน้องเขย ที่อดทนกับพี่มาโดยตลอดเช่นกัน เงินเดือนน้องเขยก้มาช่วยอำนวยความสะดวกภายในบ้าน ไหนจะเงินพิเศษจากการทำงานก้มาช่วยค่าเทอม

ขอบพระคุณทุกคนที่รักเอ็มมี่ และหยิบยื่นแต่สิ่งดีๆและคอยเป็นกำลังใจให้กันมาโดยตลอดนะคะขอบคุณลูกทุกคนที่ทำให้มิ๊คนนี้ สู้ สู้ และ สู้#เอ็มมี่แม็กซิมส่งลูกไปโรงเรียน” ซึ่งก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจ

ขอขอบคุณ : mmyamalawan

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!