Connect with us

ข่าวทั่วไป

ครอบครัว น้องเนย ดีใจ อุ๊บ วิริยะ มาเยี่ยมถึงที่บ้าน

ยังคงอยู่ในใจของใครหลายๆคนเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ เนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์ ที่โดนยิงได้รับบาดเจ็บจากการที่จะเข้าไปช่วยเหลือประชาชนในเหตุกราดยิงห้างเทอร์มินอล 21 ที่โคราช เนยเข้าไปช่วยอย่างไม่คิดชีวิต จนตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนานหลายเดือน แต่อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2563 เนยได้ออกมาประกาศข่าวดีว่าได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

จากนั้นเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมาทางนักปั้นมือทองอย่าง อุ๊บ วิริยะ ได้เดินทางมาเยี่ยมเนยถึงบ้านที่โคราชและสัญญาว่าถ้าเนยหายดีจะพาไปเดินแบบที่กรุงเทพ โดยโพสต์ภาพร่วมกับคุณแม่ของเนยและเนย พร้อมแคปชั่น “วันนี้พี่อุ๊บนำ #ไวตามิลค์ รสดั้งเดิมมาเยี่ยม #น้องเนย จากเหตุการณ์ที่ #เทอร์มินอล #โคราช ครับ

น้องมีพัฒนาการร่างกายที่ดีมากๆครับ..กินได้..เดินได้..หน้าตาสดชื่น..คุณแม่น้องเนยบอกพี่อุ๊บกับดร.สุรินทร์ว่า#น้องเนยตื่นเต้นมากๆที่พี่อุ๊บกับอาจารย์เบิร์ดมาเยี่ยมครับน้องเนยยังคงน่ารักเหมือนเดิม..รีบหายเร็วๆครับเดี๋ยวพี่อุ๊บจะพาน้องเนยมาเดินแฟชั่นโชว์..ที่กรุงเทพนะครับ” จากนั้นทางแม่เนยก็โพสต์ของคุณอุ๊บว่า “ขอบคุณพี่อุ๊บกับดร.สุรินทร์มากค่ะ”

และล่าสุดอุ๊บก็มีข่าวดีอีกเรื่องมาบอก เพราะถ้าใครที่ตามข่าวจะทราบดีว่าอุ๊บนั้นได้เข้าช่วยเหลือแม่ของจ่าคลั่งที่ก่อเหตุครั้งนั้น ช่วยเหลือแทบจะทุกด้านเลยทีเดียว ซึ่งหลายคนก็เข้ามาชื่นชม โดยล่าสุดอุ๊บได้เผยว่า “#ฉันมีตัวตนพูดจริงและทำจริง #สุดภูมิใจที่เป็นสะพานบุญ #แม่จ่าและแม่น้องเนยอโหสิกรรมให้แก่กัน…

วันพระใหญ่เมื่อวานนี้..พี่อุ๊บได้ทำภารกิจอันยิ่งใหญ่ในชีวิตอีกครั้งหนึ่ง..ด้วยการเป็นคนกลางเป็นสะพานบุญให้สองครอบครัวได้แก่ #คุณแม่น้อย (แม่ของจ่าจักรพันธ์ ถมมา)และ #คุณแม่น้องเนย #บิ๊กไบค์..ได้มีโอกาสคุยกันทางโทรศัพท์..เมื่อวันที่พี่อุ๊บไปเยี่ยมน้องเนยที่บ้าน โคราช

โดยแม่น้อยกล่าวว่า..เสียใจและขอโทษคุณแม่น้องเนยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย..และถามสารทุกข์สุกดิบเกี่ยวกับน้องเนย..อาการเป็นอย่างไรบ้าง..ยังเรียนหนังสือไหม..หรือทำงานอะไร..และอวยพรให้น้องเนยกลับมามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเหมือนเดิม

ส่วนคุณแม่น้องเนย..ก็กล่าวกับคุณแม่น้อยว่าขอบคุณค่ะ..และไม่คิดโกรธอะไร..อภัยอโหสิกรรมให้..และยังบอกกับพี่อุ๊บ..สงสารแม่น้อยเช่นกันค่ะ…….จบการสนทนาทางโทรศัพท์ของ2คุณแม่ที่ต่างคนต่างให้อภัยอโหสิกรรม..ไม่มีการจองเวรซึ่งกันและกัน…

ทำให้พี่อุ๊บที่ได้เข้ามาช่วย2ครอบครัวนี้..รู้สึกปลาบปลื้มภูมิใจและอิ่มอกอิ่มใจ..ที่สมานรอยร้าวของสองครอบครัวได้เข้าใจกันและจบอย่างมีความสุข..#ความสุขที่แท้จริงของคนเรา…#คือการให้อภัยและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน #เมตตาธรรมค้ำจุนโลกครับ”  ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมมากมาย

ขอขอบคุณ : อุ๊บ วิริยะ , Pron Amporn , Jirattikarn NT Noey

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!