Connect with us

บันเทิง

ชาวเน็ตชม ดอกไม้ที่ ชมพู่ เอามาประดับหัว

เป็นอีกหนึ่งซุปตาร์สาวที่ยืนหนึ่งเรื่องแฟชั่นเลยละค่าาา สำหรับ ชมพู่ อารยา และแม้จะเป็นคุณแม่ลูก 2 แล้วแต่แม่ก็ยังเป็นผู้นำเทรนด์ และผู้นำแฟชั่นอยู่ตลอด โดยเฉพาะในช่วงกักตัวที่ผ่านมาเพราะแม่จะมีแฟชั่นเทรนด์แต่งหน้า แต่งตัวออกมาให้หลายคนได้แต่งตามกันอยู่ตลอด

ล่าสุด เมื่อถึงวันเข้าพรรษา ชมพู่ ก็ได้ควงคุณสามีหนุ่ม น็อต วิศรุต และลูกชายทั้งสองอย่าง น้องสายฟ้า-พายุ ไปทำบุญ ซึ่งแม่ชมพู่นั้นก็เก็บภาพความประทับใจและภาพความน่ารักของเด็กๆมาฝากแฟนๆเยอะมาก และเมื่อลงรูปของลูกหมดแล้วก็ถึงคิวของแม่บ้าง

งานนี้ เมื่อได้เห็นมุมข้างก็ทำเอาหลายคนร้องว๊าวเพราะว่า แม่ชมพู่ มีการเอาดอกไม้มาติดผมด้วย ซึ่งถ้าดูดีๆก็จะรู้ว่าเป็นดอกหญ้าที่ชื่อ ตีนตุ๊กแก นั่นเอง…… งานนี้ก็มีเพจดังเกี่ยวกับพืชออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับดอกนี้ด้วยจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

🌻แปลกใจ..ใครๆก็หันมาสนใจดอกหญ้า🌻 ในภาพคือ วัชพืชใบกว้าง ชื่อ “ตีนตุ๊กแก” เป็นวัชพืชอายุปีเดียว ขยายพันธุ์ด้วยเมล็ด ถิ่นกำเนิด: อยู่ในเขตร้อนของทวีปอเมริกาใต้ ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Tridax procumbens L.ชื่อสามัญอังกฤษ ว่า Tridax daisy อยู่ในวงศ์ Asteraceae หรือวงศ์ทานตะวัน

ความสำคัญ :เป็นวัชพืชในไร่อ้อย มันสำปะหลัง ข้าวโพด ถั่ว และพืชไร่ทั่วไป เมล็ดสุกแก่จะปลิวไปตามลม..จึงแพร่กระจายได้ไกลและรวดเร็ว นอกจากจะแย่งน้ำ แย่งปุ๋ยจากพืชประธาน ยังเป็นพาหะของโรคพุ่มแจ้มันสำปะหลัง และ โรคใบขาวอ้อย ด้วย🌿ถ้าเป็นเกษตรกร…กำจัดทิ้ง 100%🌿

ชาวเน็ตคอมเมนต์ ชมพู่ อารยาช่วยเกษตรกรไทย เม็ดไม่ทันหล่นแน่ปีนี้ มีคนช่วยกำจัดดอก😁เมียที่บ้านเห็นถามเลยที่ไร่มีมั้ย🤣 , ชอบจัง ตีนตุ๊กแก555 , ยามไร้เด็ดดอกหญ้าแซมผม , คิดถึงเพลง “ดอกหญ้า” ของสุเทพ วงศ์กำแหง

ไม่ได้มีแต่ของหรูหรา เสื้อผ้าราคาแพงนะคะเพราะดอกหญ้าแบบนี้แม่ก็เอามาเป็นแฟชั่นได้ งานนี้เชื่อว่าดอกตีนตุ๊กแกจะต้องกลับมาฮิตและโดนหลายคนนำไปติดผมแน่นอนค่ะ เพราะตอนที่แม่เริ่มแฟชั่นโบว์ก็มีแต่คนติดโบว์กันทั่วบ้านทั่วเมือง

ขอบคุณข้อมูล :สมาคมวิทยาการวัชพืชแห่งประเทศไทย   , @chomismaterialgirl

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!