Connect with us

บันเทิง

บ๊วย ตอบกลับ แหม่มโพธิ์ดำ หลังโพสต์ขอโทษ

เรียกได้ว่าจบลงได้ดี กรณีที่เพจดังออกมาแฉ รายการช่องส่องผี เรื่องขอรับเงินบริจาค เรื่องกล้องส่องผี เรื่องประวัติศาสตร์ที่บิดเบือน จนทำให้ บ๊วย เชษฐวุฒิ กับ เจมส์ ต้องออกมาแถลงข่าวชี้แจง พร้อมเผย อ.เรนนี่ ที่ไม่ได้มาร่วมแถลงข่าวเพราะติดงานบุญที่เชียงใหม่ โดยทั้ง 2 คนก็ได้เคลียร์ชัดทุกประเด็น โชว์สเตทเมนต์บัญชีเงินบริจาค

และหลังจากที่ บ๊วย และ เจมส์ ออกมาแถลงข่าว เพจดัง แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้ออกมาขอโทษเรื่องเงินบริจาค โดยระบุว่า ” สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิ้ลไดรฟ์ นั่งเช็คทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ #ทางเพจต้องขอโทษช่องส่องผีที่ไปว่าเรื่องบริจาคลวงโลก

แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต

ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง

ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก

ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยงพรบคอมพ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่

ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ) ” ล่าสุด ทางด้านของ หนุ่มบ๊วย ได้แชร์โพสต์ขอโทษของเพจแหม่มโพธิ์ดำ โดยรับคำขอโทษ พร้อมระบุข้อความสั้นๆว่า ” ขอบคุณนะที่แก้ให้ สาธุครับ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีเพื่อนๆและแฟนคลับแห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเพียบเลยทีเดียวค่า

ขอบคุณข้อมูล:แหม่มโพธิ์ดำ , Buay Watcharakhun

More in บันเทิง

error: Content is protected !!