Connect with us

บันเทิง

แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ขอโทษ ช่องส่องผี

กรณีที่เพจดังอย่าง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ออกมาแฉรายการ ช่องส่องผี เรื่องการขอรับเงินบริจาค เรื่องกล้องส่องผี รวมไปถึงเรื่องที่ อ.เรนนี่ บินเบือนประวัติศาสตร์ จนกลายเป็นประเด็นข่าวร้อนที่ทำให้ในโซเซียลถูกพูดกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา บ๊วย เชษวุฒิ หนึ่งในพิธีกรรายการดังกล่าวพร้อมด้วยทีมงานก็ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น

โดยมีการโชว์สเตทเมนต์บัญชีเงินบริจาค และยังเผยอีกว่าถ้าไม่เชื่อก็ไม่ต้องดูช่องส่องผี งานนี้แหม่โพธิ์ดำก็ได้ตั้งข้อสงสัยอีกว่าทำไม อ.เรนนี่ ไม่ออกมาเคลียร์ด้วยอีกคน ล่าสุด แหม่มโพธิ์ดำ ก็ได้ออกมามาเคลื่อนไหวอีกครั้ง โดยออกมาโพสต์ขอโทษช่องส่องผีเรื่องบริจาคลวงโลก แต่ติดใจ อ.เรนนี่

ระบุว่า ” สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิ้ลไดรฟ์ นั่งเช็คทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ #ทางเพจต้องขอโทษช่องส่องผีที่ไปว่าเรื่องบริจาคลวงโลก

แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต

ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ ดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง

ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก

ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยงพรบคอมพ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่ ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ) ”

ขอบคุณข้อมูล : แหม่มโพธิ์ดำ

More in บันเทิง

error: Content is protected !!