Connect with us

ข่าวทั่วไป

เปิดเทอมวันแรก รถนักศึกษาจอดต่อแถวเต็มถนน

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าผลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบเป็นวงกว้างมากๆๆ ประชาชนหลายคนต้องขาดรายได้ บางคนซ้ำร้ายตกงาน ห้างร้านค้าต้องประกาศยุติกิจการชั่วคราว บางรายทนไม่ไหวเลิกกิจการไปเลยก็มี รวมไปถึงโรงเรียนต่างๆที่ก็มีการปรับการทำงาน มีการให้นักเรียนเรียนออนไลน์ที่บ้าน เพื่อรักษาระยะห่างเอาไว้

แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้สถานการณ์เบาลงแล้ว หลายโรงเรียนเริ่มเปิดทำการเรียนการสอน ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าเป็นโรงเรียนของรัฐบาลก็ถือวันนี้ (1ก.ค.63) เป็นวันเปิดภาคเรียน ซึ่งทางโรงเรียนก็มีมาตรการรักษาความปลอดภัยไว้รองรับ ทั้งตรวจวัดไข้ก่อนเข้าเรียน จัดให้นั่งโต๊ะแบบรักษาระยะห่างเป็นต้น

และเนื่องจากว่าที่เป็นวันแรกของการเปิดภาคเรียน แน่นอนว่าต้องมีปัญหาหรืออุปสรรคแน่นอน อย่างที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่มีนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคจอดรถต่อแถวยาวเหยียดเพื่อรอการตรวจวัดไข้จากทางวิทยาลัย เพราะว่ามีการตรวจวัดไข้ตั้งแต่หน้าประตูทางเข้า

ส่งผลให้นักศึกษาต้องขับรถต่อคิวอยู่ด้านหน้าของวิทยาลัยเป็นจำนวนมาก โดยทางเพจ “อุบลวันนี้” ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาลงพร้อมทั้งระบุว่า “ฝากเรื่องการตรวจไข้นักเรียนหน้าเทคนิคด้วยครับทำรถติดมากๆ จำเป็นแค่ไหนที่ต้องตรวจวัดอุณหภูมินักเรียนที่เข้ามาถึงโรงจอดรถทุกคัน

ทำไมไม่ไปตรวจที่หน้าเสาธงหรืออาคารเรียนให้เด็กเข้ามาก่อนแล้วค่อยตรวจวัด นี่อะไรตรวจวัดไข้ตั้งแต่หน้าโรงรถรถติดยาวเข้าก็ไม่ได้ลำบากมากเลยเส้นหน้าวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี แฟนเพจฝากมาครับ..” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

อาทิเช่น ใช่ค่ะมาตรการอะไรทำไมต้องให้คนอื่นเดือดร้อนด้วยค่ะ , คือบ่ให้เข้าลานจอดรถก่อนครับค่อยตรวจ , ตรวจก่อนเข้าห้องเรียน ล้างมือแอลกอฮอร์ วัดไข้ แต่ละห้อง มีอุปกรณ์การตรวจ , ค่อยๆคิด ค่อยๆทำ ค่อยๆปรับปรุง ค่ะ อย่าพึ่งด่วนสรุปนะคะ

เห็นใจกันทุกฝ่าย เพราะเป็นวันแรก ทางสถาบัน ยังไม่รู้ถึงปัญหา ช่วยชี้แนะกันไปค่ะ อย่าพึ่งด่วน ว่า กันเลยนะคะ , ผู้บริหารต้องออกมาดู คอยกำชับทำให้รัดกุม , ไม่มีความพร้อม​ ไม่ประเมินสถานการณ์​ นักศึกษา​เเบบเยอะ​ คิดได้ไง​ เดือนร้อนคนสัญจร​ เเย่จัง​ มีเเต่สถาบันท่านหรอที่เปิด

ขอขอบคุณ : อุบลวันนี้

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!