Connect with us

บันเทิง

เจนนี่ ตอบเรื่องเงินเดือน นักร้องในค่ายเพลง

เป็นอีกหนึ่งนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวที่น่าจับตามากเลยละค่าาา สำหรับ เจนนี่ รัชนก หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เพราะนอกจากตัวเองจะแจ้งเกิดแล้วยังผลักดันในน้องสาวอย่าง ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กลายมาเป็นดาวดวงใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่งแล้วยังเปิดค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่นเป็นของตัวเองอีกด้วย

และต้องบอกเลยว่าแม้จะเป็นค่ายน้องใหม่แต่ปังมาก เพราะปั้นนักร้องหน้าใหม่ทั้งชายและหญิง และยังมีรายการเกี่ยวกับการเฟ้นหานักร้องอย่าง เส้นทางสู่บ้านได้หมดถ้าสดชื่น ซึ่งตอนนี้ก็เดินทางมาถึงซีซั่นที่ 2 แล้วแต่ก็เกิดดราม่าขึ้นจนทำให้เจนนี่ตัดสินใจยุติรายการไปก่อน แต่จะกลับมาอีกครั้งแน่นอน

แต่สิ่งนึงที่ทำหลายคนสงสัยมากก็คือเด็กๆ นักร้องในค่ายเยอะขนาดนี้มีการให้เงินค่าตัวเท่าไหร่กันนะ ? ล่าสุด เจนนี่ก็ได้ออกมาตอบเรื่องนี้แล้วในแอพ Tik Tok โดยบอกว่า เด็กๆไม่มีเงินเดือนแต่จะได้เงินจากอะไรนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

“สวัสดีค่ะ Q&Aข้อที่ 2 นะคะมีน้องๆถามกันเข้ามาว่าน้องๆศิลปินในค่ายมีเงินเดือนกันคนละเท่าไหร่ จะบอกว่าไม่มีค่ะ เพราะว่าช่วงนี้สถานการณ์ไม่ค่อยดีค่ะ คอนเสิร์ต ไม่มี ถ้าพี่เจนนี่ให้เงินเดือนทุกคนเนี่ยก็ตายกันพอดี เพราะว่าตอนนี้อยู่ฟรี กินฟรีทุกอย่างนะคะ ถามว่าได้รายได้มาจากไหนก็คือช่วยพี่เจนนี่ถ่ายรีวิวสินค้า ช่วยพี่เจนนี่ไลฟ์สด ช่วยพี่เจนนี่ตัดคลิปต่างๆนะคะแล้วก็ รวมไปถึงน้องๆเนี่ยทางค่ายรับงานรีวิวสินค้าให้เค้าก็จะได้เงินไปเป็นของเค้านะคะ”

“แล้วก็อีกช่องทางนึงคือถ้าคอนเสิร์ตกลับมาเมื่อไหร่น้องๆก็จะได้ค่าตัวนะคะคืนนึงเฉลี่ยนคนละประมาณ 3-4 พันบาท ร้องประมาณ 3-4 เพลงต่อคน แล้วก็ได้รายได้จากการแบ่งจากค่ายอดวิวจากยูทูปนะคะ อันนี้ก็แบ่งให้แล้วแต่เพลงใครได้เท่าไหร่นะคะแต่ว่าไม่ต้องถามนะคะว่าแบ่งให้เท่าไหร่อันนี้ขอเป็นความลับนะคะ”

แม้จะไม่ได้เงินเดือนแต่ก็ได้เงินจากการรีวิวสินค้า และได้เงินส่วนแบ่งจากเพลงในยูทูปอีกแค่นี้ก็ไม่น้อยแล้วละค่าาา แถมเงินค่าตัวจากการแสดงคอนเสิร์ตก็น่าพอใจมาก ไม่แปลกใจว่าทำไมหลายๆคนถึงสู้และผลักดันให้ตัวเองมาอยู่ในค่ายนี้

ยังไงก็เป็นกำลังใจให้สาว เจนนี่ สำหรับดราม่าต่างๆด้วยเชื่อว่าถ้าผ่านดราม่าหนักไปได้อีกหน่อยก็ไม่มีอะไรต้องกลัวอะไรแล้ว และเชื่อว่าพักไปคราวนี้กลับมาต้องยิ่งใหญ่กว่าเดิมแน่นอนสำหรับค่ายเพลงได้หมดถ้าสดชื่น ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

ขอบคุณข้อมูล : น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!