Connect with us

บันเทิง

ชาวเน็ตพูดถึงประโยคเด็ด ตูน-ก้อย

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับคู่ของ พี่ตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน เพราะคู่นี้คบหาดูใจกันมานานแล้ว และได้ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานไปแล้วด้วย แต่แพลนงานแต่งงานของทั้งคู่ก็ต้องเลื่อนหลังเจอการระบาด

ล่าสุด พี่ตูน ก็ได้เปิดใจรายการ 3 แซ่บว่า สาเหตุที่รีบขอก้อยแต่งงาน เพราะอยากแต่งงานและอยากมีลูกแล้ว นอกจากนี้ยังได้พูดต่อว่า……แต่งงานไปแล้วไม่อยากให้เค้าทำงานเลย เดี๋ยวผมทำงานเอง ร้องเพลง ทัวร์คอนเสิร์ตสบายมาก อยากให้เค้าดูบ้านทำกับข้าวอร่อยๆ

แต่จากประโยคที่บอกว่าหลังแต่งงานไม่อยากให้ก้อยทำงานอยากให้อยู่บ้านเฉยๆนั้นก็ทำแฟนคลับร้อง เอ๊ะ และออกมาทวิตว่า “ฟังเหมือนจะโรแมนติกนะ แต่แบบ เอิ่บ” ซึ่งชาวเน็ตก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นว่า ใช่ วัฒนธรรมที่ผู้หญิงต้องอยู่บ้านทำงานบ้านมันเชยไปแล้วจะว่ายังไงบ้างไปดูกันเลยค่ะ

+1 วัฒนธรรมที่ให้ผญอยู่แต่บ้านทำงานบ้านนี่ไม่เหมาะกับยุคสมัยนี้จริงๆนะ เคยเห็นของญปแล้วแบบ… อย่างว่าแหละต่างคนต่างความคิด , ที่จริงต้องคุยกัน ต้องเอาความพอใจกับความสมัครใจมาบวกลบกัน ผญ บางคนไม่ได้ชอบทำงานบ้านนะ ชอบเป็นวอกกิ้งวูเมน เข้าใจเจตนานะ แต่มันต้องเป็นความพอใจของเจ้าตัวเขาดิ ชีวิตเขาอะ24ชม. เขาต้องเลือกเองได้ว่าจะทำอะไรบ้าง

เขาแค่ไม่อยากให้คนที่รักเขาเหนื่อยนิ อีกฝ่ายเขาจะโอเคไหม จะทำอะไรเราว่าก็อยู่ที่การตัดสินใจของเขานะ , ” เดี๋ยวผมทำงานเอง วิ่งเรี่ยไรเงิน ขอรับบริจาค สบายมาก ” , ตูนเค้าเอาเงินรับบริจาคไปใช้ส่วนตัวหรอคะ , ถ้าฟังเผินๆก็ฟินนะ เหมือนจะดีมากๆที่มีผชมาเลี้ยงแล้วไม่ต้องทำงานอะ แต่เอาจริงๆไม่มีอะไรแน่นอนถ้าวันนึงไม่เป็นแบบที่พูดไว้ ก็คิดดูละกันว่าชีวิตผญคนนึงจะเจอกับอะไร

แนะนำให้ดู ต่าย season change ครับ!! ดีที่ต่ายเป็นคนเก่งเลยยังมีลู่ทางให้ทำงานต่อได้ , ทำไมผู้หญิงแต่งงานแล้วต้องเป็นแม่บ้านอ่า วัฒนธรรมนี้มันเก่าแล้ว ผู้หญิงออกไปทำงานแล้วจ้างแม่บ้านแทนก็ทำได้นะฮาฟฟฟ , ผมว่ามันนานาจิตตังครับ ไม่ใช่ว่าต้องเป็น แต่บางคนพอใจที่จะทำแบบนี้เหมือนกัน บางคนก็ไม่พอใจ เรื่องปกติครับ

ที่บ้านเราสอนมาตลอดว่ามีผัวก็ต้องทำงาน แล้วถ้ามีผัวรวยก็ยิ่งต้องทำงานหรือจะมีธุรกิจอะไรเป็นของตัวเองสักอย่างก็ได้ อย่าไปรอผัว เราต้องยืนได้ด้วยขาตัวเอง อนาคตอะไรก็ไม่แน่นอนถ้าวันนึงมันนอกใจหรือทิ้งเรา เราก็ยังยืนได้ด้วยขาตัวเอง มีที่ทางทำมาหากินใช้ชีวิตต่อไปได้

ขอบคุณข้อมูล : @ rachwinwong

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!