Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มโชว์บิล ค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ ราคาเเพงเกินจริง

เป็นอุทาหรณ์สอนใจคนรักรถเลยละค่าาา เพราะจะเอารถซ่อมร้านไหนก็ต้องดูให้ดี รวมถึงมีการสอบถามราคากันให้แน่ชัดและบอกวัตถุประสงค์อย่างชัดเจนไม่อย่างงั้นจะเกิดเหตุการณ์แบบหนุ่มคนนี้ได้ เพราะหนุ่มคนนี้ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของตัวเองหลังเอารถมอเตอร์ไซค์ไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่ง

พอซ่อมเสร็จเห็นบิลแล้วแทบหงายท้องเลย เพราะค่าซ่อมรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่ 16,850 บาท หนุ่มคนนี้เลยออกมาถ่ายบิลพร้อมกับโพสต์เรื่องราวไว้…….แต่สุดท้ายเรื่องก็สามารถจบด้วยดี เมื่อเจ้าของยอมลดราคาให้จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

“ตายๆเอารถไปซ่อมที่บางปลาถามราคาไม่แจ้งซ่อมไม่แจ้ง พอซ่อมเสร็จ หงายทองเลยxู 16850บาทผนะ มันกะแพงโพด อยากเปลี่ยนอะไรก็เปลี่ยนเลยไม่ถามเจ้าของรถซักคำ ก็ตายสิครับแบบนี้ แล้วแบบนี้จะทำอะไรใด้บ้างครับถามผู้รู้แนะนำหน่อย#นี้แค่ซ่อมรถมอเตอร์ไซค์นะ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์ ค่าซ่อมขนาดนิซื้อคันใหม่ใด้อีกตั้งสองคันนะครับมันโหดเกิน , ต้มเสียหลักเลย ร้านไหนครับเนี่ยเพื่อพลาดเข้าไป , อยากดังเดี๋ยวจัดให้ come black อีจัน อยากดังเดี๋ยวจัดให้ อยากดังเดี๋ยวจัดให้V2 เอาให้ร้านมันดังๆไปเลยโกง ทุบหม้อข้าวตัวเอง , รถรุ่นไหนคับ ถ้าดูแล้วมันเหมาะสมราคาก้ขอตังเจ้าของอู่เพิ่มนิดหน่อยแล้วโอนให้มันสะเลยคับ555 แพงกว่าซ่อมรถยนอีก

นี้แร่ะคับ อีกช่องหาเงินของอู่ที่ หลอกลวงเอารถเข้าซ่อม ต้องตกลงกับทางเจ้าของอู่ก่อนคับ เรื่องค่าใช้จ่ายการซ่อม โดยการให้เจ้าของอู่ เขียนลงในใบซ่อมว่า” แจ้ง อะไหล่ที่ต้องเปลี่ยนและแจ้งราคา ก่อนซ่อม “เท่านี้เราก้อสบายใจได้เลยคับ , แพงเกินครับแต่ละรายการ, เขาซ้อมหรืแ เขาสร้างเครื่องใหม่ เปลี่ยนเกือบยอกเครื่องเลย ดีไม่มีเปลี่ยน ฝาวาล์ว เสื้อสูบ แคล้งซ้ายขาว ด้วย

ต่อมาเจ้าของโพสต์ก็ได้ออกมาอัพเดทแล้วว่าสามารถไกล่เกลี่ยกันได้แล้วและทางร้านลดให้ ให้แคปชั่นว่า “ได้แล้วนะครับ ตกลงกันใด้แล้วครับ จาก16850บาทเหลือ8000ขอบคุณตำรวจบางปลานะครับที่เป็นพยานให้ไก่เกลี่ยให้#ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนนะครับ”

สรุปค่าซ่อมก็เหลือ 8,000 บาท แหม ราคาค่าซ่อมตอนแรกที่ทำหลายคนร้องห๊ะ !! เลยนะ ยังไงก็ดีใจด้วยที่เรื่องสามารถจบลงด้วยดี ยอมรับกันได้ทั้งสองฝ่ายนะคะ วันหลังก่อนเราจะไปซ่อมสงสัยต้องเช็คต้องถามราคาก่อนทุกครั้งแล้ว

ขอบคุณข้อมูล : ผู้ใช้เฟซบุ๊ค

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!