Connect with us

ข่าวทั่วไป

ภาพบรรยกาศล่าสุดของ เกาะสมุย

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตชื่อดังของไทยเลยละค่าาาา สำหรับ เกาะสมุย โดนเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะมีที่เที่ยวแบบธรรมชาติ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบจึงทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดนิยมของชาวต่างชาติ

แต่เมื่อมีสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ก็ทำให้ทุกอย่างต้องหยุดชะงักลงไป ประเทศก็ต้องปิดรับนักท่องเที่ยวเพื่อป้องกันการระบาด สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆเองก็ต้องปิดชั่วคราว ส่งผลให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวหยุดชะงัก

ล่าสุด เพจ Ilovethailand.fr ก็ได้ออกมาเผยภาพบรรยากาศที่หาดเฉวง เกาะสมุย ซึ่งต้องบอกเลยว่าจากแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่พลุกพล่านไปด้วยนักท่องเที่ยว ตอนนี้กลับกลายเป็นเมืองที่เงียบสนิท และไม่มีคนจนเหมือนกับเมืองร้างจะเป็นยังไงไปดูกันเลยค่ะ

“Koh Samui, la célèbre route de Chaweng Beach, une ville animée 24 heures sur 24. Regardez maintenant, c’est devenu une ville déserte 😓 #Covid 🇹🇭 เกาะสมุยถนนเลียบหาดเฉวงอันโด่งดังเมืองที่ผู้คนครึกครื้นตลอด24ชม.🌴ดูตอนนี้ซิยิ่งกว่าเมืองร้าง😓 #covid19 #ให้เฟสบันทึกใว้เตือนความจำ #หลังโควิดต้องปรับการใช้ชีวิตและวินัยการใช้เงินให้มากๆ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์ เหมือนในหนังเลยอะ ไม่มีชีวิตอาศัย หลังจากยุครุ่งเรือง , คิดถึงบ้าน เอาใจช่วยช่วสมุยค่ะ , ดูดเงินตั้งเยอะ เวลาคนไทยไปเที่ยวก็คิดเท่าต่างชาติ เจอโควิดแค่3-4เดือนถึงกับร้างเลยเรอะ ถึงเวลานี้จะง้อให้ไทยเที่ยวไทยไหมละ

มันเป็นแค่ ส่วนหนึ่งเท่านั้น แท้จริงแล้วสมุยยังสวยด้วยธรรมชาติอีกมาก ไม่ใช่เมืองร้างอย่างที่คิด , อาศัยช่วงเวลานี้ปรับปรุงถนนให้ดีขึ้นหน่อยค่ะ เดี๋ยวพอเปิดฤดูกาลท่องเที่ยว ทุกอย่างจะได้สวยงาม ไม่งั้นจะผ่านถนนเส้นนี้ทีไรลำบาก

สมุยยังน่าเที่ยวเหมือนเดิม เพียงแค่ที่ตรงนั้นส่วนใหญ่เป็นผับบาร์ ช่วงนี้ไม่ได้เปิด ส่วนเรื่องถนน 55555 ไม่พูดคับ 🥴😁 , แล้วตอนนี้เปิดทำการกันแล้วหรือยัง , เศร้า , ใจหายนะ , เหมือนเมืองล้างเลย , เงียบกริบ , ไม่มีคนเลย

ขอบคุณข้อมูล : Ilovethailand.fr

เรียบเรียงโดย : khobkhao

 

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!