Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวเผยคำพูด พยาบาล หลังรอนาน

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่คนจะต้องไปใช้บริการทุกวัน แม้จะไม่เต็มใจก็ตาม สำหรับโรงพยาบาล และเมื่อประชากรคนไข้ที่มาใช้บริการเยอะขึ้น การจัดการ การดูแลก็เริ่มมีปัญหา บางครั้งญาติคนไข้ถึงขั้นมีปากเสียงหรือลงไม้ลงมือกับบุคลากรการแพทย์เลยก็มี

แต่ล่าสุด…….ก็มีสาวรายหนึ่งออกมาแชร์ประสบการณ์ของเธอหลังไปหาหมอแล้วเจอ พยาบาล พูดไม่ดีกับคนไข้มาประโยคนึงว่า ไม่พอใจก้อไปรักษาที่อื่นเพราะที่นี่เค้าไม่ได้ผูกแขนผูกขาคุณเอาไว้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้เกิดการวิจารณ์สนั่นจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

“โรงพยาบาล xxxx พบาบาลจะพูดไม่ดีกับคนไข้ที่มาหาหมอ *ว่าไม่พอใจก้อไปรักษาที่อื่นเพราะที่นี่เค้าไม่ได้ผูกแขนผูกขาคุณเอาไว้*คุณพูดถูกค่ะแต่เค้ามีสิทธิ์ที่จะมาที่นี่คุณมาพูดจาแบบนี้ได้ไง คุณเรียบพยาบาลมาไม่ได้เรียนมารยาทมาใช่ไหมค่ะ ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์ เหมือนกันค่ะเมื่อเช้าพาลูกสาวไปโรงบาลปวดท้องทั้งคืนไม่ไหวตัดสินใจพาไปตอนตี5สรุปจะ7โมงยังไม่ได้เขาห้องฉุกเฉินเลยสรุปว่าเราขอบัตรคืนมากินยาที่มีอยู่บ้านดีกว่านั้งเจ็บแทบตายนี้โรวบาลแถวมาบตาพุดนะค่ะ, ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็ควรไปทำงานที่อื่น เพราะที่เคยไปหาหมอที่นี่ ไม่เคยเห็นหลักไว้ล่ามอะไรไว้เลย , เจอบ่อยค่ะ ไป รพ.หลายแห่งที่พยาบาลดุ คนไข้ แบบไร้เหตุผลอยากให้ ผอ.รพ ช่วยส่งพยาบาลไปอบรมเรื่องจิตวิทยาหน่อย

ใช่ๆๆพูดไม่เพราะจริงๆน่าจะเปิดอบรมนิสัยและมารยาทพยาบาลมั่งนะคะเผื่อจะดีขึ้น ,แบบน่าจะเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่โรงแกลงพูดจากับคนไข้ที่คนไข้กลัวเลย , ถ้าไม่มีใจที่จะทำงานด้านบริการ​ เรียนมาให้เสียเวลาทำไม​ เสียดายเงินที่พ่อแม่ส่งให้เรียน​,เคยมีคนพูดกันหนาหูมาก รพ นี้แต่ไม่เคยใช้บริการนะเพราะอยุ่เขตจัน

เอาให้ตกงานไปเลยค่ะ แบบนี้ต้องเอาให้จำ จะได้มีความรู้สึกว่าต้องรักในงานที่ทำตอนนี้มีงานให้ทำมีเงินเดือนให้รับถือว่าโชคดีมากแล้วถ้าวันนึงตกงานมึxอดตายนะคะและถ้ายิ่งตกงานเพราะสันดxxเสียปาก🐶ด้วย รับรองว่าหางานใหม่ยากค่ะ อย่าลืมนะคะปัจจุบันนี้โซเชี่ยลมันแรงค่ะ มีเกือบทุกที่เลยครับพยาบาลแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : ผู้ใช้เฟสบุ๊ค

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!