Connect with us

บันเทิง

เจสัน ยัง เปิดใจหลังบวชมาแล้ว 3 ครั้ง

บวชมาแล้วกว่า 3 ครั้งเลยทีเดียวค่ะ สำหรับนักแสดงและนักร้อง เจสัน ยัง ที่ล่าสุดเพิ่งสึกออกมาหลังจากที่บวชเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งที่ผ่านมาก็เดินทางไปปฏิบัติธรรมตามสถานที่ต่างๆ ล่าสุดทาง เจสัน ยัง ก็ได้ออกมาเปิดใจกับทางรายการ “คุยแซ่บSHOW” ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรโดยมีช่วงหนึ่งที่พูดคุยกันเรื่องที่เจสัน ยัง แจกเงินให้กับญาติๆ และโอนบ้านของตนเองให้กับแม่บ้าน โดยมีการพูดคุยกันว่า

ช่วงไหนในชีวิตที่เอาเงินล้านไปแจกหมดเลย ?

“ช่วงบวชครั้งแรก ตอนนั้นหลังจากกลับมาจากประเทศแคนาดาหลังจากที่ไปดูแลคุณพ่อมาก็อยากจะเดินทางธุดงค์ไปตามป่าตามเขาก็รู้สึกว่าชีวิตคนเราไม่แน่นอนถ้าหากว่าเราตายไปแล้วสิ่งที่มีมีอยู่จะจัดการยังไงให้เกิดประโยชน์ แล้วก็เป็นธรรมที่สุดก็เลยเรียกญาติทางฝ่ายคุณแม่มีอยู่ 4 ครอบครัว แล้วไปถอนเงินมา 8 แสน แล้วแบ่งให้คนละ 2 แสน”

แล้วคุณก็เหลือศูนย์ แล้วกินอะไร ?

“ก็บิณฑบาตครับ ตอนนั้นเป็นพระ แล้วเรื่องบ้านก็ไม่อยากขายแล้วแต่อยากให้คนมาอยู่ ตอนนั้นก็นึกถึงแม่บ้านก็คือพี่แหม่มเนี่ยก็ดูแลเรามา ดูแลคุณแม่มาเป็น 20 กว่าปี แล้วเป็นคนที่ซื่อสัตย์มากเหมือนญาติคนหนึ่งแล้วลูกเขาก็เรียนเราก็เลยงั้นมาอยู่ที่บ้าน เราจัดไว้ให้เป็นธรรมที่สุด”

โอนโฉนดบ้านให้แม่บ้านเลยหรอ ?

“ครับ แม่บ้านก็รับไว้เขาก็ไม่อยากได้ แต่ก็ไปที่ที่ดินเซ็นรับโอนกันเรียบร้อย หลังจากนั้นผมก็อยู่ต่อมาอีก 9 เดือนที่เมืองไทยแล้วลาสิกขาออกมา”

ลาสิกขาออกมาแล้วไปอยู่ไหน บ้านเราก็ไม่มี ?

“ไปขอแม่บ้านอยู่ครับ ก็บอกเขาว่าขออยู่ไปก่อนนะเดี๋ยวผมไปหาคอนโดอะไรอยู่ทีหลังก็ได้ แล้วแม่บ้านก็ถามว่าแล้วบ้านจะเอาคืนไหม ผมก็บอกว่าผมให้แล้วผมไม่อยากผิดสัจจะ ก็อยู่กันไปอย่างนี้ก่อนก็ให้ผมอยู่ผมก็ดีแล้ว เป็นเหมือนครอบครัวจะเป็นชื่อของใครก็ได้ ขอแค่มีที่ซุกหัวนอนอ่ะ แต่สุดท้ายแล้วพี่แหม่มก็พาไปที่กรมที่ดินแล้วโอนคืนให้ เขาบอกว่าเขาไม่อยากรับตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

“นอกจากนี้ยังเผยอีกว่าแต่ละครั้งที่บวชจะมีการทำพินัยกรรมเอาไว้ ทั้งเป็นแบบลายลักษณ์อักษรและแบบวาจา ว่าอะไรควรจะทำตรงไหนอะไรทำบุญ อะไรแจกตรงไหน ทำอะไรให้เกิดประโยชน์มากที่สุด โดยใช้ความเป็นธรรมของเราที่คิดว่าอันนี้เนี่ยดีที่สุด”

และสุดท้ายได้เผยถึงเรื่องของการบวชครั้งที่ 4 ว่า คงอีกยาวนานเลย ตอนนี้เต็มที่แล้ว ต่อไปคงทำงานในวงการบันเทิงและเก็บเงิน อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญในการบวชทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมาของ เจสัน ยัง ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : jsn_young8 , รายการคุยแซ่บSHOW

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!