Connect with us

บันเทิง

เเอน เปิดใจ ในวันที่หมดสิ้นทุกอย่างในชีวิต

เป็นดารานางเเบบรุ่นใหญ่ ที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงตั้งเเต่สมัยสาวๆเลยก็ว่าได้ค่า สำหรับ เเอน อังคณา ทิมดี เเต่หลังจากเจ้าตัวเริ่มป่วยหนัก ด้วยโรคตับอักเสบ ติดเชื้อในกระเเสเลือด โลหิตจาง เเพ้ตัวเองด้วย ทำให้ต้องนอนรักษาตัวอยู่หลายเดือน บวกกับสาวเเอนนั้นเป็นคนไม่กินเเป้งมานานกว่า 20 ปี ทำให้ร่างกายนั้นไม่ได้รับพลังงานด้วย ซึ่งหลังจากที่ร่างกายทุกอย่างเริ่มดีขึ้น สาวเเอนได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในรายการ ต้มยำอัมรินทร์

เผยถึงเรื่องราวที่ผ่านมาด้วยว่า ” เรียกว่าตายไปแล้วดีกว่า เพราะคุณหมอว่าเราอยู่ไม่เกิน 3 เดือน เเน่นอน คือคุณหมอพูดให้ทำใจ เลยตอนนั้น คือตอนนั้นเราเบื่อเเล้วเราคิดว่าไม่รอดเเน่ๆ รู้ตัวเองว่าป่วย เเต่เราก็ปล่อยตัวเอง เรายอมเเพ้ชีวิต ตอนนั้นบอกกับตัวเองว่าเราพร้อมตาย ตอนเเรกไม่เคยคิดหรอกว่าจะต้องตาย เพราะคิดว่าเดี๋ยวก็หาย คือเราก็ไม่อยากอยู่โรงพยาบาลไง เขาก็บอกเราว่าไม่ได้เเล้วนะ เราก็จะกลับบ้านอย่างเดียว

เราไม่อยากเเอดมิทไง เเอนกลัวมาก หมอบอกเราเลยว่ากลับไปเธอตาย คือเราก็รู้สึกว่าไม่รอดเเล้ว อาการป่วยเเอนเป็นมาหลายเดือนมาก คือเเอนคิดว่าเดี๋ยวมันก็หาย เเล้วเเอนทานข้าว เเค่วันละมื้อสองมื้อเอง เเอนไม่ทานเเป้งไม่ทานคาร์โบไฮเดต ไม่ทานเลยคือ 20 ปี ไม่กินเเป้งเพราะเเอนกลัวอ้วนมาก ในช่วงที่เราป่วยเราไม่ทาน เราก็ไม่รู้ว่ามันมาจากสาเหตุนี้

ตอนนั้นติดเชื้อในกระเเสเลือด เป็นโลหิตจาง รุมทุกอย่างเลยค่ะ ในตอนนั้นเรากินเข้าไปเเล้วก็อาเจียนออกมาเป็นน้ำ เพราะน้ำยังทานไม่ได้เลย ไม่ได้เรียกว่าเป็นโรคคลั่งผอม เราไม่ได้อยากผอมขนาดนั้น เราท้อเเท้ มันหมดอะไรตายอยากมันไม่อยากทำอะไรเเล้ว คือชีวิตเเอนดิ้นรนมาตลอด

เพราะกลัวเขาจะไม่จ้างเล่นละคร ไม่จ้างทำนู้นนี่ คือพอเรามีเงินเท่าไหร่เราก็ไปลงทุนทำโน้นนี่ เดี๋ยวเปิดร้านอาหารเดี๋ยวทำดีท็อกซ์ พี่ทำทุกสิ่งอย่าง ช่วงที่ป่วยพี่อ้วนก็ไปเยี่ยม เอาเงินที่ขายครีมได้ไปให้หมดเลย คือตอนนั้นเเอนไม่เหลืออะไรเลย เพราะเราขายหมด เพราะต้องใช้รักษาตัวเองค่าโรงพยาบาลเเพงมาก มีตัวยาบางตัวที่ต้องรักษา ทางโรงพยาบาลต้องไปซื้อที่อื่นเลย ทำให้ค่ารักษาเเพงขึ้นเพราะค่ายา

คนช่วยเยอะมาก อย่างพี่อ้วน ที่เอาเงินจากการขายครีมไปให้เราหมด พี่ฉอดให้น้องชมพู่ไปคนเเรกเลย เพื่อนนางเเบบ ผู้จัดหลายคนเลย มีพี่ๆจัดคอนเสิร์ตให้ด้วย พี่หิน เหล็ก ไฟ เขาก็เอาเงินที่ขายบัตรได้มาให้เรา พี่บิลลี่ โอเเกน มาถึงที่เลยต้องขอบพระคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ พอเห็นคนมาช่วยเยอะขนาดนี้ เเอนถึงลุกขึ้นมาบอกกับตัวเองว่าต้องสู้ ตอนนั้นหมอบอกว่าอีกหนึ่งเดือนออก จากโรงพยาบาลได้เเล้ว อยู่โรงพยาบาลเกือบ 4 เดือนค่ะ

ตอนนี้ก็กินเเป้งบ้างเเล้วค่ะ เเต่ก็ไม่ได้กินเยอะมาก เราก็กินเเบบพอดีๆ คืออยากจะบอกทุกคนว่า ถึงเราจะดูเเลตัวเองมากขนาดไหน เเต่ก็ต้องให้ทุกอย่างมันพอดี คาร์โบไฮเดต คือขาดไม่ได้นะคะ เพราะว่าเวลาเราอายุเพิ่มมากขึ้น เราต้องเปลี่ยนวิธีการกิน ตอนนี้เเอน 50 อัพขึ้นเเล้วนะคะ เวลาเราทานอะไรต้องมีเเป้งบ้าง ไม่ใช่เเบบว่าไม่กินเลย ไม่ได้นะคะ

เเล้วคือเราต้องออกกำลังกายด้วย คืออย่างเเอนเล่นโยคะอยู่เเล้ว ตั้งเเต่ป่วยมาเราก็ออกบ้างเล็กๆน้อยๆ หลังจากนี้คงจะไม่ลงทุนทำอะไรเเล้วค่ะ เพราะทำอะไรก็เจ๊งหมด คือลงทุนไม่ได้เจ๊งหมดทุกอัน เเต่เขียนหนังสือขายดีอยู่ อย่างเดียว นอกนั้นไม่ได้เลย พี่ทำธุรกิจเเล้วไม่ประสบความสำเร็จ เเอนก็ไม่รู้เหมือนกัน เพราะเเอนจับหลายอย่างมาก เเอนทำทุกอย่าง เเบบเงินผ่านมือมาเยอะมาก เเบบผ่านมาเเล้วก็ผ่านไป ทำให้ใจเราท้อ

เรื่องที่เราปั้นนางเเบบมา เเต่ส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์มีเเต่ทรยศ ก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรเนอะ เเอนเป็นคนหนึ่งที่ทำบุญกับคนไม่ขึ้น เเบบเขาเซ็นสัญญากับเรา เเต่เขาก็เเอบไปรับงานเอง อยากจะบอกว่ามีนางเเบบคนหนึ่งตอนนี้ คือรวยมากทุกวันนี้ เขาไม่เคยมองเเอน อังคณาเลย เเอนคิดว่าเป็นกฏเเห่งกรรมค่ะ เเละชีวิตของเรามีขึ้นมีลง กำลังใจเท่านั้นเราถึงกลับมาอยู่ตรงนี้ได้

ไม่งั้นเราไม่มีลมหายใจเเล้ว เพราะทุกคนคอยห่วงเราให้กำลังใจเรา คนเรามีขึ้นมีลงเขามองไม่เห็นเรา ตัวเราดำมืดก็ได้ มีเเต่ริษยาเรา เรายังนึกเลยว่าเราไปทำอะไรให้เขา เป็นเพราะเราเป็นคนที่เอวเล็ก มีรูปทรงที่ดี เเล้วเวลาเราไม่ยิ้ม มันคงจะดูตึงๆ หรือเปล่าไม่รู้

เร็วๆนี้เราจะกลับมามีละครเเล้ว ทางผู้จัดได้ติดต่อให้กลับไปเล่นค่ะ ถามว่าเคาะสนิมไหม ไม่ต้องเลยค่ะ เพราะเเอนพร้อมมาก เพราะมันอยู่ในสายเลือดเเล้ว ส่วนคอนเสิร์ตตอนเรกกำลังจะมีเลยค่ะ เเต่เพราะเจอโควิดซะก่อนเลื่อนออกไปส่วนใหญ่เป็นของคีตานะคะ ส่วนรูปเซ็กซี่ รอติดตามดูว่าจะมีไหมนะคะ ”

ขอบคุณข้อมูล: AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!