Connect with us

บันเทิง

เจสัน ยัง ลาสิกขา หลังบวชมานาน 7 เดือน

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่มีจิตใจที่รักสงบและมุ่งมันในการศึกษาพระธรรมจริงๆค่ะ สำหรับ เจสัน ยัง ที่เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2562 ปีที่แล้ว เจสัน ยัง ได้บวชเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งหลังจากที่บวชแล้ว ก็ออกเดินทางศึกษาพระธรรมไปยังหมู่บ้านต่างๆตามชนบท รวมถึงเดินทางไปที่ประเทศออสเตรเลีย ประเทศบ้านเกิดของคุณพ่อด้วย

นอกจากนี้ยังปฏิบัติตนเป็นต้นแบบที่ดีเสมอมา มีงานอะไรก็อาสาทำด้วยใจตลอด ไม่เคยถือตัว อย่างเมื่ออาทิตย์ก่อนก็เดินลงมาจากดอยโตน เวลา 05.30 น. มาบิณฑบาตในหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุด รวมระยะทางไปกลับประมาณ 15 กิโลเมตร

จนล่าสุดวันนี้(20มิ.ย.63) เจสัน ยัง ก็ได้ลาสิกขาหลังจากที่บวชมากว่า 7 เดือน โดยได้ลาสิกขาที่วัดธรรมมงคล เถาบุญญนนท์วิหาร มีการโพสต์ภาพ พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “เเสงอรุณเเรกของชีวิตใหม่… จากตอนเเรกที่ตั้งใจไว้เพียง2เดือน

ตอนนี้ครบ7เดือนเเล้วในการบวชเพื่อตอบเเทนพระคุณบิดามารดา เพื่อฝึกฝนขัดเกลาจิตใจ เพื่อสะสมบุญวาสนาเเละบารมี เเละเพื่อลดละกิเลสทั้งหยาบเเละละเอียด…ซึ่งในระหว่างการเดินทางของการบวชในครั้งนี้จากประเทศออสเตรเลียมาถึงประเทศไทย

ผมได้เรียนรู้ชีวิตเเละได้ประสบการณ์ที่มีคุณค่ามากมาย ได้เจอผู้คนหลากหลาย ได้พบคนดีๆมากมาย เเละที่สำคัญตอนอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนเดินทางกลับมาประเทศไทยผมได้พบเจอกับ คุณCleveland ญาติทางฝั่งคุณพ่อที่ได้พยายามตามหากันมานานกว่า30ปีสำเร็จ…

บัดนี้ถึงเวลาอันสมควรอันเป็นฤกษ์งามยามดีเเล้วที่ผมต้องลาสิกขาเพื่อนำพลังเเละความรู้ที่รับตลอดระยะเวลา7เดือนกลับออกไปทำงานเเละทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไป… “ข้าพเจ้าขอกุศลผลบุญจงส่งผลเเด่ทุกๆท่าน ให้ได้รับความสุข ความร่มเย็น

ตามที่ท่านทั้งหลายได้ปรารถนาไว้ดีเเล้วด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ” นาย เจสัน ยังวันเสาร์ที่ ๒๐ เดือนมิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๖๓ ตรงกับวันพระ เเรม๑๕ค่ำเดือน๗” ซึ่งก็มีชาวเน็ต และแฟนคลับร่วมอนุโมทนาสาธุกันเป็นจำนวนมาก

ขอขอบคุณ : jsn_young8

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!