Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มซื้อบ้านโครงการดัง แต่พังทรุดต่อเนื่อง

ใครที่จะซื้อบ้านนั้นจำเป็นอย่างยิ่งเลยนะคะที่จะต้องศึกษาและตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพราะถ้าหากว่าเกิดปัญหาภายหลังแล้วจะแก้ไขได้ยาก อย่างกับที่ชายหนุ่มคนนี้เจอ โดยชายหนุ่มคนขอนแก่นได้ตัดสินใจซื้อบ้านของโครงการชื่อดังแห่งหนึ่ง เมื่อช่วงปลายปีที่แล้วแต่หลังจากที่ซื้อมาก็พบว่าบ้านนั้นทรุด และพังลงเรื่อยๆๆ

โดยก่อนหน้านี้ชายหนุ่มได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับบ้านของตนไปลงไว้ในพันทิปโดยตั้งหัวข้อว่า “บ้านราคา 2 ล้าน ซื้อเมื่อเดือนตุลาคม 62 มีแต่ปัญหา” พร้อมทั้งเขียนเพิ่มเติมไว้ว่า “ผมซื้อบ้านที่ขอนแก่น อยู่ไม่ถึง 5 เดือนมีปัญหาทุกเดือน เริ่มตั้งแต่ ด้านหลังบ้านทรุด ภายในบ้านร้าว”

ซึ่งในกระทู้ดังกล่าวชายหนุ่มก็ลงรูปภาพความเสียหายของตัวบ้านและบริเวณรอบๆบ้านไว้อย่างละเอียดและชัดเจน ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้คำแนะนำมากมาย ซึ่งหลายคนก็แนะนำวิธีสังเกตบ้าน และอยากให้จ้างผู้รู้เข้ามาตรวจสอบ

จนล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2563 ชายหนุ่มคนดังกล่าวก็สุดจะทน โพสต์สภาพบ้านภายในที่เพดานซึมน้ำไหลลงมาที่พื้นเต็มไปหมด พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “#แชร์ให้หน่อยครับ #มีลิงก์พันทิปด้านล่างที่เคยมีปัญหาก่อนหน้านี้ครับ

ซื้อบ้านที่หมู่บ้าน A ที่ขอนแก่น แย่มากๆๆ ปัญหาไม่หยุดไม่หย่อน ก่อนหน้านี้ลงพันทิปไป วันนี้มาเป็นอีกอาการหลายอย่าง เรื้อรัง ใครสะดวกแชร์ แชร์เลยครับ ใครอยากรู้ว่าหมู่บ้านอะไรทักมาส่วนตัวครับพันทิพย์เคยลงไปก่อนหน้านี้ครับ กดเข้าไปดูตามลิงก์ได้ครับ”

พร้อมทั้งอัดคลิปพูดออกมาจากใจว่า “คือรั่วหมดเลย หลังคาอะไรต่างๆมาทำแล้วหลายรอบ ให้ดูเลยครับทั้งที่นอนของต่างๆไปหมดเลยน้ำท่วมเลย ไม่ไหวแล้วอย่างนี้ไม่ไหว” ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย

อาทิเช่น หนักกว่าตอนที่พี่เล่าให้ฟังอีก,บ่ไหวเลยครับ,ขายคืนโครงการคับเพี้ยน,++ หนักมาก ฟ้องเท่านั้น ++ ,โห้วว! หนักนะเนี๊ย ฟ้องได้ป่าว,รับไม่ได้จริง โมโหแทนเลยพี่เราซื้อเป็นล้าน สิ่งที่ได้ เป็นหมื่น

ขอขอบคุณ : Suriyun Kamnueng , pantip

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!