Connect with us

บันเทิง

เหลือเฟือ เปิดใจการเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว

เรียกว่าเป็นนักเเสดงตลกที่มักจะมีมุขฮาๆ เรียกรอยยิ้มให้กับเเฟนๆได้เสมอ สำหรับ เหลือเฟือ มกจ๊ก ซึ่งกว่าที่เจ้าตัวจะมาเป็นที่รู้จักถึงทุกวันนี้ ชีวิตของเหลือเฟือนั้น ก็ได้ผ่านความยากลำบากมาอย่างมากมาย ซึ่งหลังจากที่ตนประสบความสำเร็จในชีวิต เหลือเฟือก็ได้หันมาให้ความสำคัญกับลูกชายอย่างน้องมิ๊กซ์มากขึ้น เเละในวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา เหลือเฟือได้ออกมาเปิดใจกับลูกชายในรายการต้มยำอัมรินทร์ ผ่านทางช่องAMARIN TVHD

เหลือเฟือ : ผมคิดว่ามันเป็นความสุขมากกว่า ก็เลี้ยงเดี่ยวมันคือทั่วไป เเต่มันเลี้ยงในภาษาของคนที่เป็นพ่อ บางทีเรื่องเสื้อผ้าอะไรต่อมิอะไรอย่างนี้ผมก็จะพยายามจำเขา ผมทำงานนอกบ้าน ออกมาอัดรายการ มาถ่ายละครอะไรเเบบนี้ กลับบ้านผมต้องเป็นเเม่บ้านเเล้วนะ

เมื่อก่อนทำไม่เป็นเลย เอาไปจ้างเขารีด ไปจ้างเขานู้นนี่อะไรเเบบนี้ ต่อไปคือทำอะไรซักผ้าผมก็ทำเอง ลองรีดผ้า ลองฝึกถูบ้าน ลองฝึกกวาดบ้าน ลองดูซิอะไรเเบบนี้ ผมทำมาตั้งเเต่ผมยังไม่มีเเม่บ้าน ก็คือฝึกทำ เราก็ลองฝึกทำเเล้ว ทีนี้เราก็มีความสุขอยู่กับมัน ผมอยู่กับลูกมันก็เลยกลายเป็นความสุขไปเอง

สนิทกับลูกมากขึ้นด้วยไหม?

เหลือเฟือ: ก็กินนอนด้วยกัน ไปไหนด้วยกันทั้งหมด เเต่จริงๆ ก็คือปกติเขาก็จะบอกว่าลูกติดพ่อ เเต่เราผสมกันคือลูกติดพ่อ พ่อติดลูก

ทะเลาะกันบ้างไหม?

มิกซ์: บ่อยครับ

เหลือเฟือ : เรื่องอะไรพูดสิ

มิกซ์ : กางเกงในครับ พ่อเอากางเกงในมิกซ์ไปใส่

เหลือเฟือ: ไม่ใช่เลยอันนี้กางเกงพ่อ มิกซ์อะเริ่มโตเเล้วเอากางเกงในพ่อไปใส่ คือตอนนี้เขาเริ่มโต บางทีเสื้อผ้า รองเท้าอะไรเเบบนี้ เขาเริ่มใส่ของเราได้นะ อย่างเสื้อตัวนี้ผมก็ใส่ได้อะไรงี้ ด้วยผมเป็นคนตัวเล็ก เเล้วน้องเขาก็เริ่มเเบบกำลังโต เสียงกำลังเเตก วัยกำลังเปลี่ยนเลย ภายใน 1 ปี เนี้ย ยังงงอยู่เลย คือเสียงเขามันเปลี่ยน เมื่อก่อนนี้ โบ๊ท ลูกสมรักษ์ คำสิงห์ โบ๊ทเนี้ยเมื่อก่อนตัวเล็ก เเล้ววันก่อนไปเจอกัน ไอ้นี่เริ่มสูงกว่าไอ้โบ๊ทเเล้ว โบ๊ทเขาจะได้บางได้คล่องเเคล่ว เเต่ไอ้นี่เขาจะได้ซื่อๆอะไรงี้

ทะเลาะเรื่องอะไรอีกนอกจากกางเกงใน เรื่องผู้หญิงมีไหม?

มิกซ์: มีครับ

ผู้หญิงของใคร?

มิกซ์:ของมิกซ์ฮะ

พ่อไม่ให้มีเเฟนหรอ?

มิกซ์: ครับ

เหลือเฟือ: คือมิกซ์เขาเป็นคนที่เเบบว่าใครคุยด้วยเขาก็คุย ในคอมเมนต์ด้วย ในเฟซ ในเพจ ในช่อง TikTok ที่เราเล่น เราก็จะเเอบมอง คือของเขาเนี้ยเยอะมาก พี่มิกซ์อายุเท่าไรคะ จีบได้เปล่า พี่มิกซ์ตอนนี้เรียนที่ไหน อยากกอด เรียกชื่อได้ไหม ตาล เรียกตาลได้ไหม เราก็เลยบอกเฮ้ย นี่ลูกเราเพิ่ง 11-12 เราก็พยายามเข้าไปดูไอ้เด็กที่มันคอมเมนต์ กดเข้าไปดู 10 ขวบ 9 ขวบ 8 ขวบ

เอฟซีหรือเปล่า?

เหลือเฟือ: เราเข้าใจเเต่คำว่าพี่น้อง เเต่พวกผมไม่เข้าใจคำว่าเอฟซีเท่าไหร่ ทีเเรกสำหรับพี่นะ พี่ก็ดูๆเเล้วก็วันหนึ่งไลฟ์ มีเข้ามาด้วย คุณพ่อคะ บอกพี่มิกซ์ปลดบล็อกหนูหน่อย

มีสาวๆ มาตามลูกชาย เเล้วมีของพี่เหลือเฟือบ้างไหมคะ?

มิกซ์: ไม่มีครับ

เหลือเฟือ:ของพ่อ พ่อไม่มี พ่อรักลูก

เอาจริงๆ พี่เหลือยังเปิดใจ เปิดพิ้นที่สำหรับใครสักคนในชีวิตไหม?

เหลือเฟือ:คือถ้าจะพูดเรื่องนั้น ผมว่าตัวผมมันเลยเกินเเล้วเเหละ คือถ้ามามันคงมาเอง ผมก็โฟกัสอยู่เรื่องลูกเนี่ย คือก็มีเข้ามา เเต่ก็ไปๆ อะไรอย่างงี้ คือไปนะ เขาไปเอง คือด้วยผมไม่มีเวลาที่จะไปคุยอะไรกับเขาไปเอาใจเขาอะไรเเบบนี้ เเล้วผมเข้าใจว่าถ้าเกิดเราจะมีเมียสักคน ผมก็คงไม่ให้คุณมานั่งเลี้ยงลูกผมหรอกไหนผมจะต้องดูเเลคุณ ดูเเลครอบครัวของคุณ คุณก็ต้องมาดูเเลของผมไรงี้ โอ้โหยิ่งยากนะ เยอะเลยนะ ผมผ่านมาเยอะเเล้ว ไม่อยากเจอเเบบต้องมานั่งไปไหนมา อะไร ยังไง ทำไม ที่ไหน Xนั่นใคร

ความเป็นตลกจะต้องมีปาร์ตี้ ไปสำมะเลเทเมากับเพื่อน เเต่ว่า ณ วันหนึ่งที่พอเรามีลูกขึ้นมาเเล้วเราต้องกลับมาเลี้ยงด้วยตัวคนเดียว เเล้วเลิกหมดเลย?

เหลือเฟือ : หยุดเลยฮะ ก็คือพอเรามานั่งคิด เหมือนเรารู้สึกว่าหลายๆสิ่งหลายๆอย่างเราเคยไปนั่งกินเหล้า สังสรรค์กับเพื่อน ดูดบุหรี่นั่นนี่ เเต่ไม่ใช่ว่าทิ้งเพื่อนกลุ่มที่เคยปาร์ตี้กันนะ xูนั่งกินน้ำเปล่าก็ได้ ทั้งคืนทั้งวันxูก็อยู่กับXึงได้ เเต่ถึงเวลาปั๊บลูกต้องไปโรงเรียน ลูกต้องเข้าบ้านเว้ย สัญชาตญาณมันมาเองเลย คือผมจะไปงานที่ไหนอะไรเเบบนี้ ถ้าไม่มีคนดูเเลลูกผมจะรีบกลับมา

ตอนนั้นคือเเบ่งเวลาเเทบไม่ถูก คือต้องกลับมาหาลูก ถ่ายละครต่างจังหวัด จัดยังไงว้า เมื่อก่อนซื้อบุหรี่ 3 ซอง ก่อนไปกองซื้อนู่นซื้อนี่ปุ๊บ เบ็ดเสร็จออกมาปั๊บก็อยู่ประมาณ 500 ละ 500 คิดไปเดือนนึงก็หมื่นห้านะ จ้างใครก็ได้ ไม่ต้องทำอะไร เดินมองลูกxูไว้อย่าให้รถชนมันนะ หรืออะไรสักอย่างเนี่ย เอาเดือนละหมื่นนึงต้องมีคนเอาล่ะวะ ก็เลยเอาตรงนั้นมาคิดหลายอย่าง

ซึ่งจริงๆคิดทุกอย่างโดยเอาลูกเป็นที่ตั้งนั่นเเหละ?

เหลือเฟือ:ใช่ๆ

ขอบคุณข้อมูล: AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย: khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!