Connect with us

บันเทิง

บิณฑ์ ยื่นมือช่วยเหลือ เตี้ย พิจิตร อดีตตลกดัง

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่ทำประโยชน์ให้กับส่วนรวมอย่างเเท้จริง สำหรับ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่มักจะออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความลำบากอยู่เสมอ ซึ่งตั้งเเต่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส หนุ่มบิณฑ์ ก็ได้ออกมาเดินเเจกเงินเยียวยาชาวบ้านที่หาเช้ากินค่ำ เพื่อให้ได้มีเงินซื้ออาหารประทังชีวิตในวันต่อๆไป

ล่าสุด หนุ่มบิณฑ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความ เข้าช่วยเหลือหนุ่ม เตี้ย พิจิตร อดีตนักเเสดงตลก พร้อมทั้งเผยว่า ” ตลก ที่ไม่ตลกเลยกับชีวิตจริง “สวัสดีครับเพื่อน เมื่อวานนี้ผมได้มีโอกาสได้เข้าไปช่วยเหลือ อดีตตลกดังของฟ้าเมืองไทย น้า เตี้ย พิจิตรอยู่คณะเดียวกับพี่โย่ง เชิญยิ้ม แล้วก็ พี่ยาว อยุธยา

สร้างความสนุกสุดหรรษาให้พวกเราหัวเราะกันอย่างมีความสุขมาหลายปี เคยได้รับรางวัลมากมาย เคยมีงานมากมายในแต่ล่ะคืน แต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ชีวิตน้าเตี้ยเหมือนเคราะห์ร้าย เส้นเลือดในสมองแตกทำให้น้าเตี้ยกลายเป็นอัมพฤกษ์ นอนติดเตียงหลายปี จนต้องรับการผ่าตัดสมองมาครั้งนึง

ตอนนี้อาการเริ่มกลับมาเดินได้คุยได้ความจำเริ่มดี แต่ยังไม่100% ทุกวันนี้น้าเตี้ยต้องเก็บขยะขายกับภรรยา บางวันก็ไปเก็บคนเดียว เพราะภรรยาก็เป็นโรคไต ต้องฟอกไต อาทิตย์ล่ะหนึ่งครั้ง ช่วงโควิดที่ผ่านมา ไม่สามารถนำขวดหรือเศษกระดาษที่เก็บมาไปขายได้ เขาไม่เปิดรับซื้อ ทำให้ชีวิตก็ลำบากไปอีก 1เดือนขายที

ขายแต่ล่ะครั้งก็ได้ 800-1,000 บาท ทุกวันนี้ยังมีลูกชายอีกหนึ่งคนที่ยังทำงานได้ พอได้เสียค่าน้ำค่าไฟ ผมเห็นสภาพทางเข้าบ้านแล้วก็สงสารครับขยะเต็มไปหมดเพราะยังขายไม่ได้ ช่วยเป็นกำลังใจให้พี่เตี้ยด้วยนะครับ เมื่อวานผมช่วยพี่เตี้ยไป30,000 บาท แล้วสั่งไม่ให้ออกไปเก็บขยะอีก เพราะกลัวพี่เตี้ยจะล้ม

ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า บัญชีพี่เตี้ยได้เลยครับ ชื่อ บัญชี นาย สำอาง เชชเอมธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี5 7 5 0 1 9 1 2 5 7 ออมทรัพย์ และนี่ก็คือศิลปินที่ผมขื่นชอบอีก1ท่านครับ เป็นกำลังใจให้พี่เตี้ยด้วยนะครับและนี่ก็คือศิลปินที่ผมขื่นชอบอีก1ท่านครับ เป็นกำลังใจให้พี่เตี้ยด้วยนะครับ”

นับว่าเป็นความโชคดีของ เตี้ย พิจิตร มากๆที่ได้เจอกับหนุ่มบิณฑ์ พร้อมทั้งหนุ่มบิณฑ์ยังขอให้ เตี้ย พิจิตรนั้น ห้ามออกไปเก็บขยะอีก เพราะกลัวว่าจะได้รับอันตราย เรียกว่าหนุ่มบิณฑ์นั้นสมกับเป็นพ่อพระของประชาชนชาวไทยอย่างเเท้จริง

ขอบคุณข้อมูล: บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!