Connect with us

ข่าวทั่วไป

เพจ โรงพยาบาลรามาธิบดี เเจงข่าว

เรียกว่าเป็นกระเเสในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อทางเพจ Red Skull Variety ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพ เเฉพฤติกรรมของบุคลากรอาวุโสของโรงพยาบาลเเห่งหนึ่ง หลังจากที่ได้รับบริจาครองเท้าให้กับพยาบาล เเต่กลับนำรองเท้าออกมาขายให้กับพยาบาลในกลุ่มไลน์

โดยทางเพจได้ออกมาเผยว่า ” แบบนี้ก็ได้เหรอวะ บ.หลงไทย กรุ๊ป เจ้าของแบรนด์รองเท้ายี้ห้อบาโอจิ ได้มอบรองเท้าพยาบาลให้กับ รพ.ใหญ่ 3 แห่ง มูลค่า 1ล้านบาท เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับบุคลากรใน รพ.ที่ต้องเหน็ดเหนื่อยจากการสู้กับโรคโควิด-19 เนื่องในโอกาสวันพยาบาลสากล เพื่อเป็นการ CSR แบรนด์

แต่มีบุคลากรระดับอาวุโสของ รพ.นึง ไม่ได้เอารองเท้ามาแจกจ่าย แต่กลับเอามาโพสขายในกลุ่มไลน์ของพยาบาลของ รพ. จนวันนึงพยาบาลเหล่านั้นได้ไปเห็นโพสเรื่องการมอบรองเท้าในเพจ Baoji Club เลยเข้าไปเม้นสอบถามกัน และแชทไปคุยกับทางBaoji ถึงเรื่องการมอบรองเท้าให้มาแจกจ่ายให้กับพยาบาลแต่กลับโดนนำมาขาย ก็ได้คำตอบว่าทาง Baoji ไม่มีนโยบายให้เอารองเท้าไปต่อยอดทางการค้าหรือธุรกิจใดๆ บริจาคคือบริจาค

บุคลากรใน รพ.หลายคนแชร์โพสไปหน้าเฟซบุ๊กด้วยความสงสัยว่าทำไมของที่บริจาคมาควรจะแจกจ่ายให้พยาบาลได้นำมาใช้กลับถูกนำมาขายให้กับพยาบาลเอง จนเรื่องไปเข้าหูบุคลากรอาวุโสคนนั้นเข้าเลยให้ลูกสมุนเข้าไปแถลงการณ์กับพยาบาลทั้งหลายในกลุ่มไลน์ตามรูปที่แคปมา โดยอ้างว่ารองเท้าที่ได้รับบริจาคมันไม่พอกับจำนวนพยาบาลที่มีอยู่เลยเอามาขายเพื่อจะเอาเงินไปบริหารให้กับพยาบาลทุกคนทีหลัง

และสั่งเชิงข่มขู่ไม่ให้พยาบาลคนใดคอมเม้น โพส หรือแชร์เรื่องใดๆที่เกี่ยวกับการบริจาครองเท้าครั้งนี้ คือตอนนี้บุคลากรชั้นผู้น้อยได้แต่เงียบไม่กล้าทำอะไรเพราะกลัวกระทบต่อหน้าที่การงาน และได้ข่าวว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดแค่การรับบริจาครองเท้าเท่านั้น ยังมีการรับบริจาคอีกหลายครั้งที่สิ่งของของตัวเงินไม่ได้ตกถึงบุคลากรชั้นผู้น้อยเลย

แล้วใครจะตรวจสอบวะแบบนี้ เอาของบริจาคมาขายยังไงมันก็ผิดนะเว้ย ตอนนี้มีคนโทรไปคุยกับทางบริษัทอัดเสียงไว้หมดแล้ว และเช็คนัมเบอร์ของรองเท้าที่เอามาขายว่าตรงกับล็อตที่บริจาคจริงๆ แxกกับของบริจาคแบบนี้ไม่กลัวตายไปเป็นเปรตเหรอวะ

ป.ล.พี่x คือบุคลากรอาวุโสที่กล่าวถึงข้างต้น” เเละเมื่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นถึงหูบุคลากรอาวุโสคนดังกล่าว เจ้าตัวได้ออกมาชี้เเจงลงกลุ่มไลน์ว่า รองเท้าที่ได้รับบริจาคมานั้น ไม่พอกับจำนวนพยาบาลที่มีอยู่ เเละต้องนำมาขายเพื่อเอาเงินไปเข้าสวัสดิการเเก่บุคลากรในฝ่ายการพยาบาล โดยมีการจัดทำบัญชีรายรับ-ร่ายจ่ายไว้เป็นหลักฐาน

พร้อมทั้งยังมีคำสั่งให้พยาบาลไม่ให้เเสดงความคิดเห็น หรือโพสต์เรื่องราวการบริจาค รองเท้า เเละสั่งให้คนโพสต์ลบโพสต์ทิ้งทั้งหมด ซึ่งหลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าว ทางเฟซบุ๊ก คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

ได้ออกมาชี้เเจงถึงเรื่องราวนี้ว่า ” ตามที่ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี ได้รับบริจาครองเท้าพยาบาล จำนวน 342 คู่ ซึ่งทางฝ่ายการพยาบาลฯ ได้หาทางบริหารจัดการเนื่องจากขนาดเท้าของพยาบาลมีความหลากหลาย ไม่สามารถแบ่งจัดสรรได้โดยง่าย จึงได้จำหน่ายในราคาถูกให้น้องๆ พยาบาลที่สนใจเพื่อนำเงินมาเป็นสวัสดิการให้กับพยาบาลของโรงพยาบาล ที่มีจำนวนกว่า 3,000 คนนั้น ฝ่ายการพยาบาลฯ ได้พิจารณาทบทวนแล้ว เข้าใจความกังวลของทุกฝ่าย

จึงขอปรับเปลี่ยนการดำเนินการให้มีความเหมาะสม โดยจะหยุดการจำหน่ายทันที สำหรับเงินที่ได้รับจากการจำหน่ายรองเท้าไปแล้ว จำนวน 17,400 บาท นั้น ฝ่ายการพยาบาลฯ ได้บริจาคเข้ามูลนิธิรามาธิบดีฯ ในกองทุนเพื่อผู้ป่วยยากไร้ เรียบร้อยแล้ว ส่วนรองเท้าที่เหลืออยู่นั้น จะจัดสรรให้กับพยาบาลของคณะฯ อย่างเป็นธรรมต่อไป ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลรามาธิบดี ขออภัยทางบริษัทผู้บริจาคและทุกท่านที่ห่วงใยเป็นอย่างสูง และขอชี้แจงมาเพื่อโปรดทราบ”

ขอบคุณข้อมูล:Red Skull Variety,คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี Faculty of Medicine Ramathibodi Hospital

เรียบเรียงโดย:khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!