Connect with us

บันเทิง

บุ๋ม โพสต์สอนประเด็น My body-my choice

เป็นนางสาวไทยที่สวยทั้งภายนอกและภายในจริงๆค่ะ สำหรับบุ๋ม ปนัดดา ที่ตั้งแต่ที่บุ๋มได้รับรางวัลนางสาวไทยก็มุ่งมั่นทำความดีช่วยเหลือสังคมตลอดมา เป็นทั้งจิตอาสา อีกทั้งยังเป็นประธานองค์กรทำดี องค์กรที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งถ้าใครที่ติดตามบุ๋มจะทราบดีว่าเธอนั้นทำดีมาโดยตลอด ควบคู่กับการทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย

แล้วถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของบุ๋ม จะทราบดีว่าเจ้าตัวเมื่อมีเวลาว่างไปเที่ยวทะเลเมื่อไหร่ก็ไม่พลาดที่จะหยิบชุดว่ายน้ำไปใส่อวดหุ่นสุดเป๊ะปัง ขนาดลูกหนึ่งแล้วขอบอกเลยค่ะว่าแซ่บมากๆๆหุ่นก็ฟิต ขาเรียวยาว ผิวขาวออร่ามากๆๆหนุ่มๆกดไลค์รัวๆๆเลยทีเดียว

แต่ตอนนี้อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าบุ๋มกำลังมีประเด็นดราม่าอยู่กับ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โดยมีการพูดถึงกันไปมา จนถึงขั้นที่ว่าจะมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้นเลยทีเดียว ซึ่งทำเอาหลายคนวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นเลย

ล่าสุดบุ๋ม ได้โพสต์ภาพตอนที่ตัวเองได้รับรางวัลนางสาวไทย พร้อมพูดถึงประเด็น “My body, my choice ที่แปลว่า ร่างกายของฉันทางเลือกของฉัน” โดยมีการระบุว่า “รูปนี้คือตอนบุ๋มได้รับรางวัล นางสาวไทย 2543 ระหว่างรับตำแหน่ง

บุ๋มทำหน้าที่นางสาวไทยสุดความสามารถ ถึงวันนี้พ้นตำแหน่งมายี่สิบปีแล้ว บุ๋มก็พยายามทำเพื่อสังคมต่อไปหลายคนก็คงเห็น แต่สิ่งนึงที่บุ๋มเชื่อมาตลอด คือประเด็น My body, my choice ผู้หญิงทุกคนมีสิทธิเสรีภาพ ในร่างกายตนเอง

จะใส่ชุดอะไรก็ได้ แบบไหนก็ได้ ตราบใดที่ยังอยู่ภายใต้กฎหมายและกาลเทศะ ไม่ควรมีใคร มาคุกคามและพูดจาให้ร้าย เพราะเห็นแล้วไม่ถูกตา ถูกใจ การวิจารณ์ทำได้ถ้าไม่เข้าข่ายคุกคามและหมิ่นประมาท มนุษย์ทุกคนควรให้เกียรติกันและกัน

สังคมจะดีขึ้นถ้าเราหยุดว่าร้ายกันนะคะ #เล่าจากภาพ” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย อาทิเช่น สู้เพื่อสิทธิของผู้หญิง แท้ๆ แต่มีตัวมาเถียงน้ำขุ่นๆ ฟังแล้ววนไปวนมา อยากให้เขามาอ่านคอมเม้นบ้างจัง สู้ๆครับคุณบุ๋ม

ขอขอบคุณ : ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี , boompanadda

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!