Connect with us

ข่าวทั่วไป

บิณฑ์-ไทด์ เข้าช่วยเหลือ นักร้องในตำนาน

สมกับเป็นฮีโร่ของคนไทยจริงๆค่าาา สำหรับ 2 พี่น้อง บิณฑ์-ไทด์ ดาราและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเพราะล่าสุด ก็ได้เดินทางเข้าไปให้ความช่วยเหลือกับ นักร้องลูกทุ่งดังในตำนานเจ้าของเพลงฮิตในอดีตอย่าง ฉัน ทนาที่รัก ที่กำลังลำบากจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

” ฉันทนาที่รัก รักข้ามคลอง ”

สวัสดีครับเพื่อนๆ เมื่อวันก่อนผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมนักร้องที่อยู่ในหัวใจของผมอีกท่านนึงครับ รักชาติ ศิริชัย ถ้าย้อนไปถึง 40 ปี ถ้าเพื่อนๆจำกันได้ เพลงที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองถ้าใครไม่ร้องหรือร้องไม่เป็นถือว่าเชยมากๆครับที่ผมพูดถึงคือ เพลง ฉันทนาที่รัก พี่ รักชาติ ศิริชัย โด่งดังมากๆ จนได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทาน เมื่อปี 2522 จนทำให้พี่ รักชาติ ศิริชัย ดังเป็นพุลแตก

แต่นั้นแหล่ะครับชีวิตนักร้องที่ไม่มีอะไรการันตีความแน่นอน แม้ชื่อเสียที่โด่งดังมีงานล้นมือ แต่เชื่อมั้ยครับ ค่าอัดเพลงหรือเปอร์เซ็นเพลงที่ตัวเองร้องไม่เคยได้สักบาทเดียว อาศัยไปร้องตามงานต่างๆเช่น งานวิก งานวัด งานหา งานที่เขาจ้างไปร้อง ได้ค่าร้องครั้งล่ะ 500บาท 1,000บาทบ้างแล้วแต่งาน อยู่วงการเพลงมา40ปี ไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรเลย ตอนนี้บ้านก็ต้องอาศัยเขาอยู่เขาก็ให้อยู่ฟรีๆเพื่อเฝ้าบ้านให้เขาด้วย ตอนนี้ภรรยาต้องใช้รถเข็นเก่าๆออกเดินขายข้าวแกง

แต่นี่ไม่ได้ขายมากว่า3เดือนแล้วเพราะโควิด19 ทำให้ตัวเองกับภรรยาต้องลำบากเป็นหนี้เป็นสินเขากู้เขามาเพื่อมาประทังชีวิตมีเงินติดตัวอยู่ไม่ถึง200บาท ชีวิตแย่สุดๆ จึงคิดว่าอยากจะเจอผม ผมได้คุยกับคุณพี่ รักชาติ ว่าพี่โอเครมั้ยที่จะเปิดเผยความจริงให้แฟนเพลงพี่รู้ พี่ รักชาติ บอกว่าผมไม่มีอะไรจะปิดบังตอนนี้ไม่ไหวจริงๆ ผมจึงเดินเข้าช่วยเหลือพี่ รักชาติ ทันที ผมได้ช่วย พี่ รักชาติ 30,000บาท รอยยิ้มแห่งความสุขมาทันที จัดเพลงให้ฟังสองเพลงครับ ฉันทนาที่รัก กับ รักข้ามคลอง

และยังมีเพลงอื่นๆอีกมากมายครับที่ดังๆติดหู นี่แหล่ะครับชีวิตนักร้องที่โด่งดัง เคยสร้างความสุขให้กับพวกเรามาแล้วหลายสิบปี แต่ตอนนี้พี่เขาลำบากพวกเราจะไม่ช่วยเลยเหรอครับ ถ้าเพื่อนๆท่านใดอยากช่วยเหลือ ก็โอนเข้าบัญชีพี่ รักชาติ ได้เลยครับชื่อ บัญชี นาย บุญช่วย จิวิสาย(ชื่อจริง) ธนาคาร ไทยพาณิชย์ เลขที่ บัญชี 0172380475 ออมทรัพย์ กราบขอบคุณมากๆครับทุกความช่วยเหลือ ขอให้ทุกๆท่านจงมีสุขภาพแข็งแรง มีความสุขตลอดไปครับ..

ชาวเน็ตคอมเมนต์สนั่น อาทิเช่น จัดไปจร้า ชอบมากเสียง คุณรักชาติ ยังดีมาก ขอสมทบทุนด้วยจร้า ขอให้คุณบิณฑ์ เอกพันธ์และทีมงานมีความสุขมากๆๆนะจ๊ะ ชื่นชมจร้า😍😍😍 , ขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ,เป็นกำลังใจ สู้ต่อไปนะคะ,ขอร่วมให้กำลังใจด้วยค่ะสู้ๆๆนะค่ะ เพลงขวัญใจสาวโรงงานแต่ก่อนดังมาก “ปิดไฟใส่เกียร์ จะเข้ามุ้งเมียใส่เกียร์เดินหน้า”สงสัยผมฟังผิดแผ่นเห็นตลกเอามาล้อกันบ่อยยุคคาเฟ่ดังๆ

ขอบคุณในความดีและใจบุญต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์มา30กว่าปีเพลงที่คุณรักชาติแต่งให้คุณบิณฑ์อยากฟังมากๆค่ะ , สู้ๆนะคะ, ขอเป็นกำลังใจช่วยให้มีคนเมตตาบริจาคเงินช่วยเหลือให้นักร้องรักชาติมีเงินกินใช้หมดหนี้หมดสินและมีชีวิตการเป็นอยู่ให้ดีวันดีคืนสุขภาพแข็งแรงขอบคุณพี่บิณฑ์และทีมงานที่เข้ามาช่วยเหลือ👍👍👍

สุดยอดไปเลยค่ะสำหรับพี่น้องคู่นี้เพราะทำงานอุทิศตัวช่วยเหลือคนอื่นมาโดยตลอด ยังไงก็ขอให้คุณงามความดีที่ได้ทำส่งผลให้ครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ ส่วนแฟนๆคนไหนที่ชื่นชอบและอยากช่วยเหลือ นักร้องดัง ก็สามารถโอนไปตามบัญชีที่แจ้งไว้ได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!