Connect with us

บันเทิง

ชิปปี้ เคลื่อนไหว หลังมีกระแสจากชาวเน็ต

เป็นสิ่งที่ชาวเน็ตหลายคนกำลังผลักดันเลยละค่าาา สำหรับคอมเมนต์หรือคอนเทนต์ที่เกี่ยวกับการคุกคามทางเพศไม่ว่าจะเพศชายหรือว่าเพศหญิง ก่อนหน้านี้ก็มีประเด็นไปว่า มองหน้าอกผู้หญิงผิดไหม ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้หลายคนออกมาผลักดันว่าไม่ควรมีผู้หญิงคนไหนที่โดนมอง แม้จะแต่งตัวยังไงก็ตาม

และเป็นจังหวะที่ขออนุญาตใช้คำว่า ซวย เพราะนางเอกสาว ชิปปี้ ศิรินทร์ ดันทำคลิปออกมาซึ่งในคลิปเป็นอาการของผู้หญิงเวลาเห็นผู้ชายใส่กางเกงผ้า ซึ่งชิปปี้ก็มีการก้มมองต่ำอยู่หลายครั้งจนหลายคนดราม่าว่าตอนนี้เค้ากำลังผลักดันการคุกคามทางเพศอยู่ยังจะทำคลิปแบบนี้ออกมาอีก

ซึ่งเรื่องนี้หลายคนก็เสียงแตกออกเป็นสองฝั่ง ฝั่งนึงคือไม่ได้ร้ายแรงอะไรและชิปปี้แค่ทำท่าก้มมองต่ำเท่านั้น แต่บางคนก็มองว่าไม่โอเคเพราะผู้ชายมามองหน้าอกเรายังไม่โอเค แล้วเราจะไปมองของผู้ชายแบบนี้หรอจนเกิดประเด็นและติด #ชิปปี้

ล่าสุด สาวชิปปี้ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วโดยการโพสต์แคปชั่นว่า “I am good, but not an angel. I do sin, but I am not the devil” ซึ่งแปลได้ว่า….ฉันเป็นคนดี แต่ไม่ใช่นางฟ้า ฉันทำผิด แต่ก็ไม่ใช่ปีศาจ นั่นเองค่ะเรียกได้ว่าสถานะโดนสุดๆ

ยังไงเรื่องที่ผิดไปแล้วก็ว่ากล่าวตักเตือนกันก็พอเนอะ เชื่อว่าครั้งนี้ชิปปี้ก็คงได้รับบทเรียนแล้ว และถ้าไม่โพสต์ช่วงนี้ก็คงไม่โดนจริงๆเพราะช่วงนี้หลายคนกำลังตื่นตัวและผลักดันเรื่องการคอมเมนค์หรือทำคอนเทนต์คุกคามทางเพศฝ่ายตรงข้ามอยู่

ยังไงก็ค่อยๆช่วยกันเปลี่ยนแปลงประเทศนะคะ การไม่คุกคามหรือทำให้อีกฝ่ายไม่สบายใจนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีแล้วค่ะ ก็มาถูกทางแล้วก็ค่อยๆปรับค่อยๆเปลี่ยนกันไปละกัน ดาราและผู้ทรงอิทธิพลทั้งหลายเองก็คงต้องตระหนักถึงการทำคอนเทนต์ให้มากขึ้นกว่าเดิม

เอาเป็นว่าทุกคนผิดพลาดกันได้อันไหนที่ผิดก็ตักเตือนกันละกันเนอะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้สาวชิปปี้ด้วยและขอให้เก็บเรื่องนี้ไว้เป็นบทเรียนนะคะ เพราะเรื่องแบบนี้ก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่หลายคนอยากจะเปลี่ยนแปลงให้มันหมดไปอยู่นั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : @ sirinissirin

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in บันเทิง

error: Content is protected !!