Connect with us

ข่าวทั่วไป

บิณฑ์-ไทด์ โผล่บนภาพวาด อุโบสถเก่าแก่วัดดัง

เป็นประเด็นฮือฮาเลยละค่าาา สำหรับกรณีที่ก่อนหน้านี้มีวัดแห่งหนึ่งในจังหวัด อุทัยธานีวาด ภาพเน็ตไอดอลคนดังอย่าง สิตางศุ์ บัวทอง บนผนังโบสถ์ ซึ่งตอนนั้นก็มีเสียงวิจารณ์สนั่น โดยแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง และส่วนนึงก็มองว่าสิตางศุ์ไม่ได้ทำอะไรให้บ้านเมืองหรือเป็นคนสำคัญที่ควรค่าแก่การถูกจารึกขนาดนั้น

ล่าสุด ครั้งนี้ก็ถูกใจแฟนๆแล้วหลัง วัดดังจ.นนทบุรีอย่าง วัดบางจาก วาดสองพี่น้องสายบุญอย่าง บิณฑ์ และ ไทด์ เอกพันธ์ ในอุโบสถเก่าแก่อายุร้อยกว่าปี ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นสองคนนี้หลายคนไม่มีข้อกังขาเลย เพราะทำงานช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอดทั้งตอนที่บ้านเมืองสงบ และบ้านเมืองมีปัญหาจนได้ฉายาว่า ฮีโร่ของเมืองไทย

ซึ่งภาพของ บิณฑ์และไทด์นั้นก็ได้อยู่รวมกับเหล่าฮีโร่ชื่อดังของต่างประเทศ อาทิเช่น ซุปเปอร์แมน , ไอรอนแมน , ฮัลค์ และสองฮีโร่ฝั่งไทยก็คือ บิณฑ์-ไทด์ นั่นเอง งานนี้ทางเจ้าอาวาสจะมีแนวคิดยังไงถึงให้คนวาดภาพสองคนนี้ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ที่เอาฮีโร่มาใส่เพราะว่าฮีโร่เหล่านี้แต่ละคน มีจิตสาธารณะที่อุทิศตัวช่วยเหลือทุกคน ส่วนฮีโร่ศิลปินฝาแฝดคนดังที่ทำงานรับใช้สังคมอย่างคุณบิณฑ์และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทั้งสองคนเป็นคนที่หลวงพ่อประทับใจมากเสียสละทั้งแรงกาย แรงใจ กำลังทรัพย์ช่วยเหลือประชาชนโดยที่ไม่เคยไปข้องเกี่ยวกับความบาดหมางหรือความ ขัดแย้งของบุคคลอื่นเลย”

นอกจากนี้ ศิลปินที่เป็นคนวาดภาพนี้ก็ได้เปิดใจด้วยว่าตอนแรกตั้งใจจะมี บุ๋ม ปนัดดา ด้วยอีกคนแต่กระแสข่าวของ บุ๋ม และส.ส.ท่านนึงรุนแรงมาก และมีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ตอนแรกตั้งใจจะใส่ไป 3 คน พี่บิณฑ์-พี่ไทด์และพี่บุ๋มเลยต้องตัดออกไปก่อนเพราะกลัวโดนดราม่าว่าเกาะกระแสเกินไป

แหม เสียดายจังเลยค่ะตอนแรกฮีโร่ไทยจะมี 3 คนคือ บิณฑ์-ไทด์ และบุ๋ม แต่บุ๋มดันมีดราม่าสนั่นเมืองซะก่อน เลยวาดแค่สองคนนี้ เอาเป็นว่าใครที่อยู่ใกล้และอยากไปเยี่ยมชมภาพนี้ก็ไปกันได้นะคะตอนนี้กำลังปรับปรุงเลยรับรองว่าสวยตระการตาแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!