Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มใจดี ช่วยพ่อ-ลูกขี่รถพ่วงข้าง กลับยะลา

การมีน้ำใจ หรือการช่วยเหลือเกื้อกูลซึ่งกันและกันนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนพึงมี เพราะหากทุกคนมีน้ำใจพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้อื่นตลอดเวลาแล้วสังคมของเราก็จะน่าอยู่มากยิ่งขึ้นมีแต่ความสุข และมีแต่จะนำพาความเจริญมาสู่สังคม และตัวเอง ซึ่งการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่น่านับถือมากๆๆ

เช่นเดียวกับเหตุการณ์อันน่าประทับใจเหตุการณ์นี้ ที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งขับรถยนตร์ไปเจอคุณพ่อที่กำลังขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างท่ามกลางแดดร้อนๆ และภายในรถพ่วงข้างก็มีลูกๆ 3 คน พร้อมกับแมวอีกกว่า 5 ตัวซึ่งมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่จังหวัดยะลา

โดยทันทีที่เห็นชาวหนุ่มก็มีน้ำใจให้เด็กๆและคุณพ่อไปเลือกซื้อน้ำและขนมในร้านค้าเพื่อเป็นเสบียง โดยมีการระบุว่า “🤲Allhamdulillah สภาพรถแบบนี้ขับกลับยะลา 1,200 กว่าโล👨‍👧‍👧 เด็ก 3 คน ลูกแมว 5 ตัวขนาดผมขับรถยนต์ ไปสงขลาผมยังแย่ แล้วบังรถแบบนี้ ผมยอมใจเลย

เท่าที่ดูผมรู้ว่าบังเป็นคนดี สอนลูกมาดี ขนาดบอกเด็ก อยากกินอะไรหยิบเลย อยากได้อะไรหยิบเลย แต่เด็กกลับบอกว่าพอแล้ว แค่นี้พอแล้ว👍👍 ขอความเมตตาจากพระผู้เป็นเจ้า ขอให้ท่านและลูกๆ เดินทางถึงที่หมายโดยปลอดภัย(อามีน)

#ผมช่วยบังได้แค่ค่าอาหารและค่าเชื้อเพลิงและผมจะช่วยขอดูอาร์ให้ครับ #การเป็นผู้ให้สำหรับผู้ที่เขาต้องการจริงๆมันดีแบบนี้นี่เอง #Inchaallahขอให้พระเจ้าคุ้มครองครับ” งานนี้ก็สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากให้กับชาววเน็ต พากันชื่นชมรัวๆ

อาทิเช่น เยี่ยมครับเพื่อนเต้ป😊👍 , อันตรายมากๆเลยค่ะ ช่วงนี้หน้าฝนด้วยเป็นห่วงเด็กจังเลยบัง😭😭😭 , สุดยอดเลยพี่👍👍👍ขอให้ทุกคนเดินทางปลอดภัยนะคะ , สุดยอดเลยพี่เต็ป , ซะ กาต ครั้งนี้ ยิ่งใหญ่ ครับ บังเต็บ อินชาอัลเลาะห์ ขอให้พระเจ้าคุ้มครองให้ถึงที่หมายอย่างปลอดภัย ครับ

, 👏 สุดยอดครับบัง , ผลบุญมหาศาลอัลเลาะห์ตอบแทนครับอามีน จิตใจดีจริงๆเลยค่ะ อย่างไรก็ขอให้คุณพ่อพาลูกๆทั้ง 3 คน และลูกแมวทั้ง 5 ตัวรวมถึงตัวคุณพ่อด้วยเดินทางกลับไปถึงที่จังหวัดยะลาอย่างปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : Samart Updullatef

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!